Bò cay, gà xé xưa rồi, đây mới là những món đang được chị em nô nức khoe đãi chồng mùa World Cup năm nay

Emdep.vn - Những ngày này, chồng "ăn ngủ:"với bóng đá thì chị em cũng tất bật không kém.

Mùa World Cup chính thức bắt đầu cũng là lúc các gia đình sôi sục với những đêm thức bóng đá. Không chỉ thưởng thức các trận cầu đỉnh cao mà không ít cặp vợ chồng còn cẩn thận chuẩn bị cả đồ ăn đêm. Nhiều chị em cũng chẳng quản ngại vất vả, dành thời gian sau giờ làm chuẩn bị các món ăn ngon để vợ chồng hoặc chồng lai rai khi xem bóng đá đêm.

Trên mạng xã hội, những ngày này, ngoài những tâm sự thường ngày, chị em còn nô nức khoe món ăn đãi chồng để ông xã có thêm sức khỏe "cày" bóng đá. World Cup kéo dai 1 tháng, đây cũng là cơ hội để chị em chứng tỏ khả năng nấu nướng và sự quan tâm của mình tới nửa kia. Có người chuẩn bị đồ nhắm, có người nấu hẳn cháo đêm hoặc chế biến chân gà ngâm sả ớt, có người công phu hơn làm bò khô, thịt lợn giả bò để chồng cùng bạn bè, người thân ăn khi xem bóng đá.

Một cư dân mạng cho hay: "4 năm mới có một lần World Cup, chẳng có gì phải tiếc với chồng. Miễn là xem bóng đá nhưng đừng có cá độ, rồi bán hết tài sản. Chứ làm mấy đồ ăn vặt cho chồng con ăn khi xem bóng đá có gì vất vả quá. Tôi nghĩ cũng là vì hạnh phúc gia đình cả, cơ hội thể hiện bản thân nữa".

Trong khi đó, nick name B.L viết: "Mùa World Cup này vợ chồng cả tháng như quên nhau vì chồng ham bóng đá quá mức. Một tháng cũng chẳng gì. Mình chẳng nghiện bóng đá nên ủng hộ chồng bằng mấy món ăn để xã vừa có sức lại đỡ ốm đau, chăm còn mệt hơn".

Còn chị B. (Hà Nội) cho hay hai vợ chồng mới cưới nên đây là mùa World Cup đầu tiên thức xem bóng đá cùng nhau. Chị B. không phải quá hâm mộ nhưng ngồi bên chồng xem cũng có điều thú vị riêng. Từ ngày bắt đầu khai mạc, cứ 2 ngày, chị B. lại dành thời gian đi mua một số đồ ăn vặt. Ngoài bia, chị B. còn mua thêm nước ngọt, bim bim nhập ngoại, xúc xích, thịt bò khô xé sẵn, gà khô cay... "Mỗi ngày tốn thêm 100.000 đồng nhưng nghĩ mấy năm mới có một đợt World Cup cũng chẳng tiếc gì. Miễn là chồng vui thì không khí gia đình cũng được vui lây. Khi tôi ốm đau, anh ấy cũng chăm sóc kỹ lưỡng lắm. Bây giờ, mùa World Cup, mình đáp lại cũng có gì sai đâu".

Bò cay, gà xé xưa rồi, đây mới là những món đang được chị em nô nức khoe đãi chồng mùa World Cup năm nay

Bò cay, gà xé xưa rồi, đây mới là những món đang được chị em nô nức khoe đãi chồng mùa World Cup năm nay

Không chỉ có các món đơn giản, nhiều chi em còn bận rộn chuẩn bị các món nộm chua ngọt rất công phu. "Nhà chị cùng cơ quan mua được ít thịt bò quê, thơm ngon. Cho nên tôi mua 4kg về để sẵn, vài ba hôm lại làm một đĩa thịt bò nộm hoa chuối, xoài chua, cà chua... đảm bảo ông xã mê mệt luôn", chị Trang (Cổ Nhuế, Hà Nội) nói.

Thậm chí, những ngày World Cup khá oi nên không ít bà nội trợ còn nấu cả chè để giải nhiệt. "Mấy ngày nay, ban đêm vẫn nóng, oi nên tôi nấu chè đỗ đen, đỗ xanh, chè sầu để cả nhà giải nhiệt khi xem bóng đá. Mệt chút nhưng vui khi thấy chồng con khen ngon", một bà nội trợ khoe. 

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm