Biến chứng sau ca phẫu thuật tim, bé trai 3 tuổi rơi vào tình trạng liệt toàn thân.

Emdep.vn - Ca phẫu thuật tim di chứng lên não khiến bé Trọng rơi dần vào trạng thái liệt toàn thân, cơ co cứng, vô thức.

Biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật.

Một ngày cuối tháng 12/2017, sau bao tháng ngày chờ đợi, vợ chồng chị Hồ Thị Mộng Vân (30 tuổi, ngụ thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) khăn gói đưa con trai là Võ Bảo Trọng (3 tuổi) lên Sài Gòn để mổ tim lần thứ 2. Ai nấy đều hi vọng sau ca phẫu thuật này, bé Trọng sẽ có một trái tim khỏe mạnh để được sống yên vui như những đứa trẻ khác. Thế nhưng, hi vọng nhanh chóng vụt tắt vì sau phẫu thuật bị biến chứng, ảnh hưởng lên não khiến bé Trọng bị liệt toàn thân, co cơ, dần dần rơi vào trạng thái vô thức.

Ca phẫu thuật tim biến chứng lên não khiến bé Trọng bị liệt toàn thân

"Trước khi phẫu thuật, con tôi vẫn bình thường, vẫn ăn ngủ, vô tư chơi đùa. Không ngờ biến chứng sau ca phẫu thuật lại nguy hiểm đến như vậy. Giờ nhìn con nằm bất động, nhận thức kém mà tôi bất lực, xót xa. Tôi biết phải làm sao để cứu con bây giờ", chị Vân khóc nghẹn.

Kể từ sau ngày phẫu thuật, dù được chăm sóc đặc biệt nhưng cho đến nay, tình hình sức khỏe của Trọng vẫn không mấy tiến triển. Đứa trẻ chỉ uống sữa và ăn một chút cháo loãng. Cơ thể ngày càng gầy gò, xanh xao, đôi mắt lờ đờ, thỉnh thoảng lên cơn co giật.

Trọng rơi dần vào trạng thái vô thức

Bác sỹ cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của bé Trọng rất yếu, thiếu máu trầm trọng. Hiện đứa trẻ đang được chăm sóc và điều trị tại khu B, khoa nhi, viện Tim TP Hồ Chí Minh.

Tương lai mịt mù.

Cháu Trọng là con thứ 2 của vợ chồng chị Vân và anh Võ Thế Nhân (31 tuổi). Trước Trọng còn một chị gái năm nay lên 6 tuổi. Trọng sinh mổ, nặng 3kg. Khi sinh ra, toàn thân của đứa trẻ tím tái, khó thở, sức khỏe yếu nên được bác sỹ chăm sóc đặc biệt. Sau một tháng theo dõi, vợ chồng chị Vân chỉ biết ôm nhau khóc khi nghe bác sỹ kết luận con trai bị bệnh tim bẩm sinh. Chưa kịp vui mừng chào đón con trai chào đời thì họ đã phải sống trong cảm giác bất an, lo sợ vì con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Không chịu chấp nhận để con hàng ngày chống chọi với bệnh tật, họ tích góp tiền bạc, vay mượn thêm anh em, họ hàng để đưa con đi bệnh viện phẫu thuật. Ca phẫu thuật lần thứ nhất rồi đến lần 2, họ hi vọng để rồi tuyệt vọng. Hiện tại, ngoài bệnh tim, Trọng còn gánh thêm hàng chục thứ bệnh khác như lách lớn, gan lớn, bạch cầu cao... bệnh này chưa qua, bệnh khác đã đến, vắt kiệt sức lực đứa trẻ.

Ngoài bệnh tim, Trọng gánh thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm khác

Vợ chồng chị Vân chẳng ai có công ăn việc làm ổn định, quanh năm suốt tháng đi làm thuê làm mướn khắp nơi. Ai thuê cuốc đất, chặt cây, phụ hồ... họ đều nhận làm để có thu nhập, trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học.

Tù ngày bé Trọng chào đời mắc căn bệnh hiểm nghèo, chị Vân chỉ biết ở nhà chăm sóc con. Thu nhập trông chờ vào đồng tiền công bấp bênh, ngày được ngày mất của người chồng.

4 tháng nay kể từ ngày ca phẫu thuật tim cho con thất bại, vợ chồng chị Vân ở hẳn bệnh viện để chăm sóc con. Đứa con gái lớn gửi hai bên nội ngoại ở quê chăm sóc. Gia đình vốn đã khó khăn lại càng thêm kiệt quệ.

"Con cái thế này tâm trạng đâu mà làm việc. Đời con tôi sao lại phải gánh chịu bất hạnh lớn như thế này. Tôi chỉ mong con có đủ nghị lực để chống chọi với bệnh tật. Dù còn một tia hi vọng cuối cùng vợ chồng tôi cũng phải cố gắng để cứu con", nắm chặt tay con trai, chị Vân trải lòng trong nước mắt.

Trao đổi với chúng tôi PV Emdep, ông Nguyễn Văn Nhang (trưởng thôn Phụng Sơn) cho biết, con cái bệnh tật nên chị Vân không thể làm được gì, quanh năm suốt tháng ôm con đi viện. Suốt nhiều tháng nay bệnh tình của cháu Trọng càng nặng nên họ ở hẳn bệnh viện chăm sóc con, không làm được gì kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm