Biển cấm đổ rác to đùng vậy nhưng nhìn sang bên cạnh mới choáng váng vì nhiều người không hề có ý thức thế này đây

Emdep.vn - Nhiều người ngao ngán khi chứng kiến rác vẫn bị đổ ở nơi có biển cấm đổ rác.

Đổ rác không đúng quy định là vấn đề không phải hiếm gặp. Nhiều người vô tư xả rác, đổ rác dù đã có biển cấm khiến cho môi trường ô nhiễm, bẩn thỉu và thậm chí là ngồi, đứng bên cạnh rác vẫn không quan tâm đến sức khỏe của bản thân. 

Không khó để bắt gặp các tấm biển cấm đổ rác được treo ở nhiều nơi đặc biệt là trong các khu dân cư. Tuy nhiên, bên cạnh các tấm biển cấm đổ rác đó vẫn xuất hiện những túi rác hay bì rác bị nhiều người vứt bừa bãi không có ý thức.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về tấm biển cấm đổ rác của một khu dân cư. Tấm biển ghi: "Cấm đổ rác ở đây, khi có kẻng mới được mang rác ra bỏ vào thùng. Ai vi phạm sẽ bị phạt tiền".

Vậy nhưng dường như tấm nhỏ vẫn chưa đủ sức để ngăn mọi người đổ rác nên khu dân cư lại làm thêm một tấm biển dài "Cấm đổ rác ở đây, ai vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật". Tuy nhiên, kết quả là những bì rác vẫn được đổ bên cạnh dù đó không phải là vị trí được đổ rác. Các bì rác chất đầy, có những túi bục ra khiến rác rơi vương vãi.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình trước thiếu sự ý thức của một số người. Không ít người cho rằng, đây là biểu hiện cho thấy không có ý thức bảo vệ môi trường sống của chính mình.

fff

fff

"Bao giờ có ý thức mới có thể bảo vệ được môi trường. Nhiều người chỉ lo sạch nhà mình còn đường phía trước nhà hay xung quanh chả bao giờ quan tâm thì làm sao mà sạch được", một người nói.

Có người cho rằng: "Đổ rác bừa bãi thế này thì buồn thật. Hôm trước có khu dân cư nào lắp camera mà giảm được số người đổ rác không đúng quy định thử áp dụng xem kết quả thế nào".

"Ý thức đi mọi người, nhìn rác đổ lộn xộn vậy không bẩn thỉu quá hay sao. Từ những đống rác này sinh ra ruồi muỗi chúng lại bay vào nhà mình chứ có gì hay mà cứ đổ rác lộn xộn vậy chứ", một cư dân mạng bày tỏ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm