Bi kịch sau vụ án chồng giết vợ giấu xác phi tang: Chỉ còn nỗi đau cho đứa con 6 tuổi

Emdep.vn - 5 năm trôi qua kể từ ngày người cha nhẫn tâm giết mẹ rồi giấu xác vào hang, bé Nguyễn Văn T (6 tuổi, xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) trở thành trẻ mồ côi, sống nương nhờ vào sự cưu mang của người bà ngoại già nua.

Bi kịch sau vụ án chồng giết vợ giấu xác phi tang

Bé T với dáng người nhỏ thó, da đen nhẻm, khuôn mặt buồn rầu ngồi thu mình bên người bà ngoại già nua. Đôi mắt T ngơ ngác lẫn chút lo lắng khi nhìn thấy bà khóc kể về cuộc sống của đứa cháu ngoại sau ngày bố nhẫn tâm tước đoạt mạng sống của mẹ T rồi giấu xác phi tang trong hang núi.

Chuyện của bố mẹ mình mà bé T cứ nghĩ như trong phim và có phần rất xa lạ. Đứa trẻ chưa đủ lớn để hiểu, để quan tâm những gì bà ngoại đang kể. T chỉ lo lắng khi thấy hai dòng nước mắt của bà trào dâng nên luống cuống đưa bàn tay nhỏ nhắn lên lau nước mắt, dỗ dành bà nín.

Đứa con duy nhất trong vụ án chồng giết vợ hơn 11 tuổi rồi giấu xác vào hang bây giờ thế nào?

Từ ngày mẹ mất, bố ngồi tù, T trở thành trẻ mồ côi

Ôm đứa cháu ngoại bất hạnh vào lòng, cụ Phạm Thị Thu (90 tuổi, bà ngoại của T) kể cuộc đời bất hạnh của con gái xấu số.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1977, con gái út của cụ Thu) là một người mẹ đơn thân. Năm 2011, chị Tuyết gặp rồi đem lòng yêu Nguyễn Văn Xin (SN 1988), một thanh niên chưa từng lập gia đình, ít hơn chị 11 tuổi. Sau khi cưới, Xin ở rể nhà vợ. Một năm sau, bé T chào đời.

Cũng từ lúc có bé T, chân tướng của Xin hiện rõ là một người chồng siêng ăn nhác làm, ham cờ bạc, gái gú. Những tài sản có giá trị trong nhà dù là con gà con vịt, Xin cũng mang đi bán để lấy tiền sát phạt nhau trên chiếu bạc và chơi gái.

Khuyên can chồng không được, chị Tuyết quyết định sống li thân, những mong Xin sẽ nhận ra lỗi lầm của mình mà tu chí làm ăn, cùng vợ chăm lo cuộc sống.

Đứa con duy nhất trong vụ án chồng giết vợ hơn 11 tuổi rồi giấu xác vào hang bây giờ thế nào?

                                                 Cụ Thu kể lại vụ việc đau lòng

Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều ngày 8/8/2013, chị Tuyết gọi điện hẹn gặp Xin ở hang Ao Các (thuộc địa phận xã Hùng Sơn) để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, hai người lại lớn tiếng cãi cọ nhau.

Bức xúc vì bị vợ nói nặng lời, Xin xô vợ ngã xuống, đập đầu vào tảng đá. Dù bị choáng nhưng chị Tuyết cố gắng ngượng dậy định chạy thoát thân nhưng bị Xin dùng tay và dây mũ áo khoác xiết cổ cho đến chết.

Biết vợ đã tắt thở, Xin kéo xác vợ vào trong hang rồi thản nhiên lấy chiếc xe của nạn nhân bỏ đi.Hành vi giết người, cướp tài sản của Xin bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 24 năm tù.

Chỉ còn nỗi đau cho đứa con 6 tuổi

“Ngày mẹ mất, bố ngồi tù, T mới 1 tuổi. Thằng bé thiếu hơn ấm của mẹ, khát sữa quấy khóc cả ngày. Thương đứa cháu ngoại bất hạnh, tôi giữ lại chăm sóc. Tôi già yếu, không làm được gì kiếm thu nhập nên hai bà cháu sống trông chờ vào mấy đứa con, tình thương của bà con lối xóm cùng số tiền hơn 600 ngàn của nhà nước hỗ trợ hàng tháng cho người già và trẻ mồ côi”, cụ Thu chia sẻ.

Đứa con duy nhất trong vụ án chồng giết vợ hơn 11 tuổi rồi giấu xác vào hang bây giờ thế nào?

                                T lớn lên trong sự cưu mang của bà ngoại già nua

Càng lớn, T càng tỏ ra là một đứa trẻ an phận, ăn no là lăn ra ngủ, cứ thế lớn lên như củ sắn củ khoai. Vì không thể làm việc kiếm thu nhập nên hai bà cháu T có gì ăn nấy.

T cũng không bao giờ đòi hỏi bà phải mua bánh, mua sữa dù rất thèm khát khi nhìn những đứa trẻ xung quanh đang ăn uống một cách ngon lành.

Phần vì thiếu vắng tình thương yêu của cha mẹ, không có điều kiện chăm sóc nên T nhỏ thó, 6 tuổi nhưng chẳng khác nào đứa trẻ lên 3, lên 4. T chỉ nặng 13kg.

Năm nay, T bước vào lớp 1. Vì tuổi già, sức yếu, trường học ở xa nên cụ Thu không thể đưa đón cháu hàng ngày. T được hàng xóm, anh em họ hàng thay nhau đưa rước. Nhìn đứa cháu ngoại nhỏ thó, mang chiếc cặp sau lưng to hơn người, cụ Thu chỉ biết đứng lặng, xót xa.

Đứa con duy nhất trong vụ án chồng giết vợ hơn 11 tuổi rồi giấu xác vào hang bây giờ thế nào?

 Căn nhà của hai à cháu T

Nhắc đến người chị gái cùng mẹ khác cha với T, cụ Thu cho biết, cháu Nguyễn Thị L (17 tuổi, con gái riêng chị T) cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên phải nghỉ học sớm, vào tận miền Nam làm thuê. Thế nhưng, L vốn không thông minh, nhanh nhẹn nên những đồng lương kiếm được chỉ đủ nuôi sống bản thân, thỉnh thoảng mua cho em trai vài bộ quần áo. Dù đi làm lâu năm nhưng L chưa bao giờ gửi về cho bà ngoại vài trăm nghìn để phụ bà chăm sóc em.

“Những đứa trẻ xung quanh ngày đêm được cha mẹ chăm sóc, nhìn lại cháu trai mình thui thủi mà thấy xót xa, thương cho số phận. Tôi chỉ mong ông trời cho thêm ít sức khỏe để sống thêm vài năm nữa, khi cháu tôi đã biết tự chăm sóc bản thân rồi mới an lòng nhắm mắt. Đời nó còn dài mà tương lai mờ mịt quá”, cụ Thu thở dài.

Hoàng Hải

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm