Bi hài ở nhà tránh dịch Covid-19 quá lâu, vợ chồng và con đội mũ bảo hiểm rồi đi xe máy theo cách này để bớt "cuồng chân"

2020-04-19 14:15
- Dân mạng thích thú với cách đi chơi trong nhà đầy sáng tạo của vợ chồng nhà này.

Nhiều địa phương vẫn đang trong những ngày cách ly xã hội, xăng rẻ, xe sẵn, bình đổ đầy nhưng không phải ai cũng có thể đi chơi nhiều như trước. Trước đây, khi rảnh rỗi, hay cuối tuần, nhiều gia đình chọn cách ra đường, đi chơi, tụ tập bạn bè. Từ vài tháng trở lại đây, không ít người chọn ở nhà nhiều hơn để phòng chống dịch bệnh. Không ít người kêu ca cảm giác "cuồng chân" sau vài tháng ở nhà liên tục làm việc online, đi chợ hoặc siêu thị rồi về ở trong bốn bức tường.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một cặp vợ chồng đã khắc phục tình trạng này bằng cách chu du khắp căn phòng của gia đình. Theo đó, cả vợ chồng và con cùng lên xe máy, đội mũ bảo hiểm và lượn quanh căn phòng tầm 20-25m2. Thực tế đây chỉ là cách đùa vui nhưng cũng đưa lại tiếng cười cho mọi người giữa mùa dịch.

Điều này cũng được thông cảm vì nhiều người từ lâu đã làm việc online tại nhà, không đến các chỗ vui chơi giải trí hay các nơi công cộng, không về quê và cũng chẳng sang nhà họ hàng, bạn bè chơi. Cho nên, xe máy có cũng như không... và cách đi chơi có 1-0-2 này có lẽ cũng chỉ có trong mùa dịch Covid-19.

"Nhà rộng rãi thì giải trí bằng cách này cũng được, mua thêm cái kích thực tế ảo nữa xem các hình ảnh địa điểm du lịch thì cũng khác gì được đến tận nơi đâu", một người khuyên.

Có người cho rằng: "Cuồng chân quá rồi nhỉ? Mình cũng ở nhà vài tháng rồi, rất ít ra khỏi nhà. Trước cũng đi cà phê, gặp bạn bè suốt mà giờ ở nhà được cả tháng cũng khâm phục chính mình".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại lo lắng vì sàn nhà lát gạch bóng dễ trơn trượt, nếu đi xe máy phải rất cẩn thận kẻo bị ngã.

AM

qc-mypoint