Chồng ghen tuông vô lối, không thích vợ đi chơi, mặc đẹp, cụ bà U70 quyết định ly hôn

Anh Chi 2024-07-10 14:08
- Ở tuổi ngoài 60, ông Ngọ, bà Lan vẫn quyết ly hôn, chia đôi tài sản dù con cháu có can ngăn thế nào.

Một ngày kia, luật sư Vũ Quỳnh Liên từ văn phòng luật sư Hạnh Phúc nhận cuộc điện thoại tư vấn về một vụ ly hôn đặc biệt. Bà Nguyễn Thị Lan, một phụ nữ ở Hà Nội đã qua tuổi 60, đến với luật sư cùng con gái của bà.

Con gái bà Lan kể lại rằng cha mẹ bà đã sống cùng nhau nhiều năm, có hai người con gái và cháu ngoại lớn. Dường như ở tuổi già, bà và ông chồng Trần Văn Ngọ sẽ có cuộc sống yên bình. Nhưng một ngày, bà Lan gọi cho con gái và nói rằng bà muốn ly hôn. Lý do chính là bà không thể chịu nổi tính khí kiểm soát và thói ghen tuông bóng gió, cùng với việc ông Ngọ tra tấn tinh thần bà.

Chồng ghen tuông vô lối, không thích vợ đi chơi, mặc đẹp, cụ bà U70 quyết định ly hôn

Bà Lan thích thú khiêu vũ, gặp gỡ bạn bè, uống cà phê, hay đánh cầu lông, đạp xe vào những khoảng thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, chồng bà không đồng ý với những sở thích này. Mỗi khi bà mặc đồ đẹp ra ngoài, ông lại tỏ thái độ khó chịu, bất mãn và phê phán. Ông Ngọ thường đứng chờ bà ở cổng để chỉ trích và xúc phạm bà khi bà trở về.

Ban đầu, bà quyết định chịu đựng vì đã ở độ tuổi cao và con cái đã thành đạt. Nhưng sống cùng nhau mà phải chịu những lời lẽ xúc phạm hàng ngày từ chồng khiến bữa cơm trở nên nặng nề. Đó là hình thức bạo hành tinh thần, bà không còn thể chấp nhận được nữa. Bà nghĩ rằng mình cần được sống hạnh phúc, được thư giãn và tự do làm những điều mình yêu thích. Dù có góp ý nhiều, thậm chí con cái cũng can thiệp, ông Ngọ vẫn không thay đổi. Do đó, bà quyết định ly hôn.

Luật sư Vũ Quỳnh Liên cho rằng, vấn đề chính của hai vợ chồng là sở thích và quan điểm sống không hợp nhau. Hàng ngày sống chung nhà, họ phải đối mặt với những việc làm mà một người không hài lòng, từ đó sinh ra sự bất mãn và tức giận.

Chồng ghen tuông vô lối, không thích vợ đi chơi, mặc đẹp, cụ bà U70 quyết định ly hôn

Luật sư Vũ Quỳnh Liên - Văn phòng Luật sư Hạnh Phúc. Ảnh: Luật sư cung cấp

Ông Ngọ yêu thương bà và muốn bà ở nhà nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm một cách thích hợp, dẫn đến thái độ cáu bẳn, bực tức và đổ lỗi lên bà. Sự ghen tuông và những lời chỉ trích của ông chính là một phần của tình cảm của ông dành cho bà nhưng bà Lan không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Luật sư khuyên hai vợ chồng nên tạm thời sống tách biệt để giảm bớt căng thẳng và giải tỏa cảm xúc. Ly hôn ở tuổi này không phải là lựa chọn tối ưu, vì nó có thể ảnh hưởng đến con cái và các cháu.

Nữ luật sư đề xuất rằng hai con gái của bà có thể dùng tiền lương hưu của bà và đóng góp để thuê một căn hộ riêng cho bà. Ban đầu, bà Lan từ chối ý tưởng này. Bà muốn ly hôn và chia tài sản nhà ở thành hai phần. Tuy nhiên, sau khi được các con khuyên bảo nhiều lần, con gái cũng đồng ý mua cho bà một căn hộ chung cư trị giá hơn 2 tỷ đồng, và từ đó, bà dần chấp nhận.

Kể từ đó, ông bà sống tách biệt, không ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau. Đôi khi họ gọi điện hỏi thăm sức khỏe của nhau. Bà cũng có thể rảnh rỗi về nhà cũ nấu cơm cho ông Ngọ, cùng nhau ăn một bữa cơm hoặc cùng các con. Không khí gia đình trở nên vui vẻ hơn. Ông Ngọ và bà Lan dần quen với cách sống như vậy và cảm thấy thoải mái. Hai người không bao giờ nhắc lại chuyện ly hôn.

Trước đó, cụ bà Lưu Thị Dung 86 tuổi ở Hà Nội, cũng quyết định ly hôn vì chồng "cả đời không một lần rửa bát" cũng gây xôn xao dư luận. Bà kể những lúc đau ốm ấy, muốn nhờ chồng cắm giúp nồi cơm, rửa giúp cái bát nhưng đều không được. "Nghĩa vợ chồng sống với nhau hơn 60 năm mà như người dưng, mình hy sinh cho người ta, chứ chưa từng được đáp lại", bà Dung nói.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Jisoo thay loạt trang phục đắt đỏ trong MV Flower