Bi hài lệnh bài “Chúng tôi không phải bọn bắt cóc người” dán trên ô tô khi đi ra đường

Emdep.vn - Dân mạng cho rằng, dù hơi buồn cười nhưng cứ dán thông báo như vậy cho yên tâm để tránh gặp những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trước tình hình nhiều vụ dân chúng bắt bớ và đánh thảm thương nhầm những người lạ mặt đến làng nghi bắt cóc trẻ em hiện nay, có lẽ lệnh bài trên dán trên xe ô tô là cần thiết.

Mới đây, trên một fanpage dành cho giới trẻ, một hình ảnh được đăng tải khiến cho dân mạng dở khóc dở cười và không khỏi suy ngẫm về thực trạng bắt bớ, đánh nhầm những người bị tình nghi là bắt cóc trẻ.

Theo đó, fanpage này viết: “Tình hình ban căng nên phải làm ngay quả lệnh bài này không là bị đốt xe lúc nào không biết”.

Đăng kèm note trên là hình ảnh một chiếc ô tô. Trên cửa kính của chiếc ô tô này có một tờ giấy A4 ghi dòng chữ in đậm: “Chúng tôi đang đi thăm người nhà. Không phải bọn bắt cóc người”.

Bi hài lệnh bài “Chúng tôi không phải bọn bắt cóc người” dán trên ô tô khi đi ra đường

Dù hơi buồn cười nhưng cứ dán thông báo như vậy cho yên tâm để tránh gặp những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sau 2h đăng tải note quá lạ trên cửa kính ô tô trên đã hút 8,3 ngàn lượt like, 79 lượt chia sẻ và gần 300 bình luận của dân mạng.

Dân mạng cho rằng, dù hơi buồn cười nhưng cứ dán thông báo như vậy cho yên tâm để tránh gặp những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

N.D.C bình luận: “Giờ cứ làm cái biển "TÔI KHÔNG PHẢI BẮT CÓC" rồi treo trước ngực cho an toàn. Có ốm đau, mua thuốc hay đơn thuốc gì đó thì nhờ dịch vụ shipper chuyển cho chứ đừng cầm ra đường”.

“Giờ anh em đi mua gỗ tránh đi Fortuner, tránh tiếp xúc với những người có vấn đề về huyết áp, tránh hỏi đường trẻ nhỏ khi đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, tránh lai vãng nơi đất khách khi nhìn thấy mấy người đang cầm điện thoại vuốt vuốt, tránh nhìn trẻ em với ánh mắt trìu mến, dặn mẹ hay bố tránh nựng trẻ nhỏ khi đi ăn cưới hoặc đi đám xa nhà, tránh bất cứ nơi đâu. Đề nghị mặc áo có in logo "Không phải bắt cóc" in full trên áo trên mũ và trên tất cả các chỗ trống”, N.L.P nhận định.

lệnh bài dán trên ô tô

Nhiều người giờ e ngại, hành động nhỏ vô hại đôi khi cũng có thể hại chính bạn vì bị người khác hiểu lầm là bắt cóc trẻ em.

L.T.L bi hài kể lại vụ ở xã của L: “Nhớ vụ ở xã mình, thằng trẻ con đi cạnh xe ô tô không biết nó cầm cái gì (gạch hay vật gì cứng) quẹt vào xe. Ông ngồi trong xe thấy thế mở cửa ra lôi nó lại tính mắng nó hay dọa dẫm vì sao làm xước xecủa ông. Thế là bị hô hào định bắt cóc trẻ con. Rồi UBND xã gần cho cả xe và người về đồn. Chiếc xe ô tô thì bị mọi người đập tan nát, người thì bị nhốt không dám ra ngoài vì thò mặt ra người ta đánh chết.

Đúng là ở đời không ngờ trước được chuyện gì, hành động nhỏ vô hại thôi cũng có thể hại chính bạn”.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm