Bất ngờ với thứ được lắp trên taxi để tài xế ngăn kẻ xấu giở trò khi đi đêm

2019-06-11 15:24
- Cách này được cho là an toàn để đảm bảo an toàn cho tài xế.

Nghề lái taxi luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm, nhất là khi chạy xe vào ban đêm. Bởi từng có nhiều trường hợp tài xế taxi bị giết hay bị thương do gặp phải những vị khách có ý định cướp tài sản. Trước đây từng có nhiều ý kiến làm sao để đảm bảo an toàn cho tài xế taxi. Trong đó có người nêu ý tưởng làm tấm kính vách ngăn giữa khách và lái xe để tránh các trường hợp bị giết hay đối tượng xấu có thể gây nên những tình huống nguy hiểm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cách tài xế taxi ở nước ngoài đã làm để có thể tránh gặp nguy hiểm. Theo hình ảnh chia sẻ cho thấy, ở giữa người lái xe và khách phía sau có một vách ngăn bằng nhôm khá chắc chắn. Vách ngăn cách này có các thanh dọc và thanh ngang đủ để khách và lái xe có thể nói chuyện, đưa tiền trước khi xuống xe. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn có thể đủ để ngăn khách không thể giở trò cướp, giết hay đâm lái xe.

Bất ngờ với thứ được lắp trên taxi để tài xế ngăn kẻ xấu giở trò khi đi đêm

Rõ ràng đây là cách hợp lý để có thể đảm bảo an toàn cho tài xế nếu không may gặp phải những vị khách có âm mưu đen tối. Mặc dù, việc lắp thiết bị này làm vách ngăn sẽ mất thẩm mỹ của xe nhưng vì đảm bảo an toàn tính mạng thì việc làm này là nên.

"Miễn sao an toàn là được, vì ngồi trên xe khi có vách này cũng có ảnh hưởng gì đến khách đâu. Khách bây giờ cũng có nhiều kẻ ngáo đá, nghiện ma túy nảy sinh ý đồ đen tối, biết đâu mà lần", một người nói.

"Tôi nghĩ thiết bị này cũng chưa đủ an toàn, vì các khe hở kia quá rộng, kẻ xấu có thể tấn công bằng cách tung dao vào tài xế. Cho nên, cần lắp vách với nan kín hơn hoặc lắp tấm kính cường lực", có người nêu quan điểm. 

AM

qc-mypoint