Bất ngờ hot trend mới cắm cành nhãn mà thành đồ trang trí đẹp, chị em thích thú chia sẻ ảnh ầm ầm khoe khắp nơi

2020-08-13 14:30
- Chị em đang thích thú với cách làm đồ trang trí từ cành nhãn vừa rẻ tiền lại giữ được lâu.

Cắm hoa chưa bao giờ hết hot với chị em phụ nữ. Đây là đam mê nhưng cũng là niềm vui thú vị để chị em thư giãn, trút hết những âu lo muộn phiền và cảm nhận được sắc màu cuộc sống. Thông thường hoa hồng, hoa lay ơn, hoa cúc họa mi... được chị em chọn cắm. Tuy nhiên, năm nay lại có hot trend mới được nhiều người lựa chọn và khiến cho người ngắm cũng phải bất ngờ.

Mấy tuần trở lại đây là thời điểm rộ mùa nhãn. Sau khi ăn xong, các quả nhãn đã ăn hết ruột được giữ lại phần vỏ và phần cành. Nhiều chị em cho cả cành vào lọ cắm. Không có nhiều màu sắc như hoa nhưng cách trang trí này vẫn mang tính nghệ thuật, đơn giản và có sức hấp dẫn, nét đẹp riêng.

Nhiều chị em đã tranh thủ bám "trend" này để tạo điểm nhấn mới cho căn phòng hay bàn làm việc. Theo một người chia sẻ thì để làm được bình hoa từ vỏ, cành nhãn phải chọn quả còn dính trên cành để ăn, không chọn loại nhãn rời. Khi ăn cẩn thận bóc vỏ nhãn, không để làm vỏ rơi ra khỏi cành, sau khi ăn xong cho vào bình cắm ngay để giữ được độ tươi.

"Nhà mình cũng chọn nhãn cả cành, khi ăn phải cẩn thận tách vỏ rồi cắm vào lọ, nhìn đơn giản mà rất đẹp, lại để được lâu", một người bình luận.

"Trước cứ tốn cả trăm ngàn tiền hoa mới có hoa đẹp, bây giờ ăn nhãn xong có ngay thứ cắm vào lọ chẳng cần tốn kém gì. Bình cắm cành nhãn này có thể giữ được rất lâu, khi nó héo vẫn đẹp, còn hoa chỉ chơi được vài ngày thôi", một người khác cho hay.

Bất ngờ hot trend mới cắm cành nhãn mà thành đồ trang trí đẹp, chị em thích thú chia sẻ ảnh ầm ầm khoe khắp nơi

Trào lưu mới này rộ từ năm nay, song được chị em đón nhận. Bởi một số ý kiến cho rằng, đôi khi lại thích những điều mới mẻ, đơn giản, không cần phô trương như vậy. Ngoài ra, con người ngày càng tìm về với những cách trang trí vintage, kiểu làng quê ngay trong ngôi nhà giữa phố.

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022