Bạn gái vào bếp trổ tài nấu canh mướp, anh chàng dở khóc dở cười với bát canh... như giẻ rửa bát

Emdep.vn - Nếu mua mướp quá gì thì ruột sẽ nhiều xơ và ăn không ngon, ảnh hưởng đến dạ dày.

Mướp là món ăn mát, đưa cơm vào những ngày hè nắng nóng. Từ mướp người ta có thể chế biến thành các món khác nhau như canh mướp, mướp luộc, mướp xào... Tuy nhiên, mướp nấu canh thịt băm là món đơn giản, dễ làm và hấp dẫn hơn cả. Vào ngày nắng nóng chỉ cần bát canh mướp là cũng đủ để có thể ăn vài bát cơm.

Muốn có bát canh mướp ngon khâu quan trọng nhất là chọn mướp. Nếu không chọn được quả mướp ngon thì nguy cơ ảnh hưởng đến cả bát canh. Mới đây, một anh chàng ngao ngán khi bạn gái vào bếp nấu canh mướp. Sau khi múc canh, anh chàng ngao ngán thật sự vì tưởng là đang ăn xơ mướp. Bạn gái nói rằng chỉ là nấu cho có mùi mướp. Anh chàng khẳng định chỉ có bản thân mới can đảm để ăn món mà người yêu nấu.

Bạn gái vào bếp trổ tài nấu canh mướp, anh chàng dở khóc dở cười với bát canh... như bã lau nồi

Bát canh mướp nhiều xơ là do chọn mua quả quá già.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy phần mướp không mềm như các bát canh mướp khác mà thay vào đó là những miếng mướp xơ. Có người còn nói đùa giống như xơ để rửa bát đĩa vậy. Nguyên nhân chính là do cô gái không biết chọn và mua quả mướp quá già.

"Ăn quả mướp kia coi như đánh răng luôn, cần gì phải dùng bàn chải nữa, xơ làm sạch cả hàm răng luôn rồi", một người bình luận.

"Đi mua mướp mà chọn quả mướp toàn xơ thế này, chắc vào đến dạ dày cũng hỏng cả niêm mạc dạ dày chứ chưa biết chừng. Ăn xong lấy bã làm luôn giẻ chùi bát đĩa là quá hợp và tiết kiệm", một người vui đùa.

Có người lại bày tỏ: "Anh chàng này khổ rồi đấy, cô gái không biết nấu nướng thì sau này chồng con còn khổ dài vì chẳng được bữa cơm nào ngon lành".

Kinh nghiệm chọn mướp

- Khi chọn mướp bạn nên để ý những quả nặng tay, cuống tươi, ít vết thâm nám/

- Không chọn quả quá non hay quá già hoặc sắp già.

- Quả non có vỏ xanh, bé, đường gân nhỏ, còn quả già ngả màu vàng, đường gân to, ấn nhẹ có thể cảm nhận được độ xốp.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm