Bãi biển phải đóng cửa vì một hành động không thể ngờ của du khách khiến nhiều người bực mình

Emdep.vn - Nhiều người dân địa phương chỉ trích du lịch Trung Quốc đã xả rác bừa bãi bao gồm bỉm trẻ em trên bãi biển.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một nữ du khách Trung Quốc đang tắm rửa cho con mình, trong khi một người khác vùi bỉm của em bé này trong cát trên bãi biển Boracay đã gây xôn xao cộng đồng mạng Phillipines.

Bãi biển Boracay tạm thời đóng cửa vì du khách vứt bỉm trẻ em vô tội vạ

Trong những năm qua, khách du lịch Trung Quốc thường xuyên chỉ trích vì những hành vi thiếu ý thức trong việc giữ vệ sinh công cộng tại các địa điểm du kịch.

Được biết, khách du lịch Trung Quốc chiếm phần lớn lượng du khách đến du lịch ở biển Boracay với 218.161 khách du lịch đến thăm đảo nghỉ mát trong 5 tháng đầu năm 2019. Họ cũng được xếp hạng là nhóm du khách thường xuyên vi phạm quy định của đảo: cấm vứt bỉm trẻ em trên biển. Mới đây, chính quyền địa phương đã buộc phải đóng cửa một đoạn dài 100 mét của bãi biển để dọn dẹp vệ sinh.

Bãi biển Boracay tạm thời đóng cửa vì du khách vứt bỉm trẻ em vô tội vạ

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Philippines. Người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Rodrigo Duterte đã kêu gọi người dân địa phương và các du khách phát hiện và báo cáo những trường hợp vi phạm.

Ý thức bảo vệ môi trường tại các địa điểm du lịch của du khách Trung Quốc là một vấn đề lớn đối với các nhà quản lý du lịch. Một công viên sinh thái ở phía Tây Nam Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa từ giờ đến hết năm vì hàng trăm du khách đã đến công viên và hái hoa sen một cách vô tội vạ.  Anh Zhou- nhân viên làm việc ở công viên cho biết công việc xây dựng trong công viên gần như đã hoàn thành nhưng họ không thể mở cửa trở lại vì hoa sen trên đầm trong công viên hầu như đã bị vặt trụi.

Bãi biển Boracay tạm thời đóng cửa vì du khách vứt bỉm trẻ em vô tội vạ

Quỳnh Trang/Theo Shanghai.ist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm