Ảnh: Vắng bóng CSGT, người Hà Nội “vô tư” vượt đèn đỏ những ngày đầu năm mới

Emdep.vn - Vắng bóng CSGT, người dân thoải mái vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi ra đường dịp Tết.

    

   Trước và trong Tết Đinh Dậu, số người vi phạm giao thông tăng vọt. Nhiều người nghĩ rằng Tết là dịp không cần đội mũ bảo hiểm, "được" vượt đèn đỏ?        

   Trong dịp Tết, đường phố Hà Nội thoáng hơn rất nhiều. Chính vì thế, xe máy là phương tiện được lựa chọn chủ yếu để người dân du xuân. tham gia các lễ hội.        

   Đây cũng là thời điểm ít lực lượng CSGT túc trực tại các chốt. Người dân đã lợi dụng điều này để lưu thông trên đường phố mà "quên" mũ bảo hiểm.        

   Theo thống kê, vào dịp lễ, Tết, việc sử dụng đồ uống có cồn tăng vọt, cùng với sự chủ quan trong khi tham gia giao thông rất có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.        

   Tuy nhiên, rất nhiều người dân vẫn thờ ơ với những khuyến cáo được tuyên truyền liên tục trên các phương tiện truyền thông lẫn hệ thống loa đài.        

   Rất nhiều người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm (ảnh chụp trên đường Lê Thái Tổ ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu)        

   Theo quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vượt đèn đỏ.        

   Theo quy định, phạt tiền từ  100.000 đến 200.000 đồng với các trường hợp không đội mũ bảo hiểm.      

      Ảnh: Theo VOV News 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm