Ai cũng vứt rác hằng ngày nhưng quên đi vật dụng có thể gây ô nhiễm đáng sợ này

2020-01-03 15:00
- Nhiều người cứ nghĩ rác mới gây ô nhiễm nhưng thực tế là pin cũng có thể gây nên mối họa với môi trường.

Vứt rác là chuyện bình thường của các gia đình. Nếu như bạn không vứt rác, căn phòng sẽ trở nên bừa bãi, bẩn thỉu và bốc mùi. Mặc dù có nhiều người vẫn vứt rác vô ý thức song đa số đã có trách nhiệm trong bảo vệ môi trường bằng cách vứt rác đúng chỗ quy định.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về vứt pin đúng chỗ. Người này cho hay: Tao đã đi xin pin rất rất nhiều nơi để bỏ vào điểm tập kết pin.Trước đó 1 lần đi làm vô tình tao đọc được thông tin vứt 1 cục PIN bừa bãi sẽ làm ô nhiễm 500l nước, 1m đất trong 50 năm và không thể cải tạo. Lúc ấy tao chợt nghĩ tao cần có trách nhiệm với lũ trẻ của tương lai trong đấy có 2 đứa cháu tao đều 4 tuổi, và nếu sau này được đi lấy chồng rồi có những đứa trẻ của chính mình. Nghĩ thế thôi tao lại thấy hào hứng và cần làm điều này, không riêng gì pin tao đi chợ mấy bà mà đưa nhiều túi bóng là tao cũng không lấy mà tự xách tay không về, hoặc xài túi cũ".

Người này cho rằng, không ai bắt làm giống mình nhưng nên thu gọn pin lại đứng vứt ngay trong đất nhà mình sẽ gây ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến người thân.

Việc làm này có thể nhiều người quan tâm. Sau khi pin đã hỏng, vẫn không hiếm người vứt qua cửa sổ hay vứt trong vườn. Tuy nhiên, hành động đó vô tình khiến cho đất và môi trường bị ô nhiễm.

"Nhà mình cũng biết điều này nhưng vẫn chưa làm được, nhất định sau lần này sẽ vứt đúng chỗ quy định để không còn tình trạng ô nhiễm này", một người cho hay.

Có người cho biết: "Rõ ràng là không nhiều người biết về sự ô nhiễm do pin gây ra. Mọi người nói nhiều đến túi nilon nhưng không hề biết pin cũng là nguồn rất nguy hiểm".

"Thỉnh thoảng đi ngoài đường vẫn thấy những viên pin bị ném lung tung chẳng ai thu gọn. Sau một thời gian dầm mưa dãi nắng, những cục pin bị chảy ra rất đáng sợ", một người chia sẻ.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái hết yêu?