"Ác mẫu" bạo hành, chửi mắng trẻ mầm non 30-4: "Mày là thú hay là người, sao không biết nghe lời cô?"

Emdep.vn - “Mày là con người hay thú ?”, “Khóc là tao lấy tã cứt tao trét..” ... là những câu nói cô giáo Trần Bích Ngọc dùng để “dạy” các cháu nhỏ ở Trường Mầm non 30- 4 (TP.HCM).

Bức xúc vì cô Ngọc thường xuyên bạo hành các học sinh ở lớp Lá 1 (trường mầm non 30-4, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), cô P.T.T.T (giáo viên giảng dạy tại trường hơn 10 năm, cùng chủ nhiệm lớp Lá 1 với cô Ngọc và phụ huynh đã cùng nhau quay clip tố cáo cô Ngọc với nhà trường và báo chí.

Theo chia sẻ của cô T., nhìn thấy học sinh bị nữ giáo viên này bạo hành, đánh đập vô cớ, cô vô cùng xót xa. Không chỉ đánh, cô Ngọc còn hay phạt học sinh đứng ăn cơm. Nữ giáo viên này cũng không cho các bé ăn hết phần của mình mà chỉ cho ăn 2/3, còn lại bao nhiêu thì đổ đi. Khi thay quần áo cho học sinh, cô Ngọc “lùa” các bé vào nhà vệ sinh trơn trượt để thay quần áo thay vì cho ngồi ghế thay ở phòng.

Ác mẫu bạo hành, chửi mắng trẻ mầm non 30-4: Mày là thú hay là người, sao không biết nghe lời cô?

Dù cô T. đã lên tiếng nhắc nhở nhiều lần nhưng nữ giáo viên này vẫn không thay đổi.

Trước đó, cô T. đã tố cáo sự việc với ban giám hiệu nhà trường nhưng hiệu trưởng và hiệu phó chỉ xử lý nội bộ vì chỉ vài tháng nữa, cô Ngọc sẽ về hưu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong năm học vừa qua, bà Trần Bích Ngọc là giáo viên giảng dạy tại lớp Lá 1 với khoảng 36 - 37 học sinh. Bà Ngọc là giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Thế nhưng, “nghiệp vụ sư phạm” của bà Ngọc là chửi bới học sinh và đánh bằng đòn roi.

Trong một đoạn clip chúng tôi thu thập được, bà Ngọc vừa chửi, vừa đánh vào chân đứa trẻ đang nằm trên sàn nhà. Liên tục sau đó, bà Ngọc dùng một dụng cụ bằng nhựa đánh mạnh 4 cái vào mặt đứa trẻ.

Mặc cho đứa trẻ hoảng sợ, ôm mặt khóc, bà Ngọc hét lớn: “Mày là người hay thú? Là thú hay người...”. Sau trận đòn, bà Ngọc tỏ ra khá hả hê khi cháu bé thừa nhận... “là người”. Trước khi đưa mắt nhìn sáng đứa trẻ khác, bà Ngọc còn đánh thêm cháu bé nhiều cái. Thấy bạn đang chịu trận “mưa roi”, các học sinh khác nằm ngay sát bên không dám cựa quậy.

Một clip khác ghi lại cảnh học sinh “xếp cá mòi” nằm la liệt dưới nền nhà lớp học. Đang nằm ngủ chung với học sinh, bà Ngọc vùng dậy, xông đến đánh, cào vào người đứa trẻ rồi ra lệnh: “Nhắm mắt!”. Tiếp sau đó, bà Ngọc liên tục lớn tiếng quát nạt, ra lệnh cho đứa trẻ. Biết cháu bé sắp khóc, bà Ngọc dằn mặt:
“Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã cứt tao trét...”. Thấy đứa trẻ nằm im, bà Ngọc quay sang lấy tay chỉ mặt một đứa khác rồi thoải mái nằm xuống sàn nhà nghỉ ngơi.

Vào giờ ăn, bà Ngọc thường “phân loại” cho trẻ ăn đứng và ngồi. Theo tài liệu chúng tôi thu thập được, liên tiếp nhiều ngày trong học kỳ 1 vừa qua, bà Ngọc “phân loại” cho một số trẻ phải đứng ăn.

Đơn cử, ngày 4/11/2017, do cháu Y.N. ăn chậm hơn các bạn, bà Ngọc cho tách ra gần cửa đứng, vừa bưng tô, vừa ăn.

Tương tự, ngày 9/12/2017, cháu A.N. bị cô Ngọc cho đứng nghiêm chân ở cửa, vừa bưng tô cơm, vừa ăn. Những ngày sau đó, cháu Đ.C., N.M. cũng phải chịu cảnh đứng ăn ở góc cửa.

Mới đây nhất, ngày 9/2/2018, bà Ngọc bắt hai bé trai đứng ăn trong góc lớp học. Lúc này, bà Ngọc cầm tô đẩy mạnh để đút cho một cháu “vừa đứng, vừa ăn”.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm