7 tuyệt chiêu giúp bỏ lợn 2 triệu đồng/tháng để năm nào cũng thoải mái đi du lịch

Emdep.vn - Với những tuyệt chiêu đơn giản này, Thu Hương đã có thể tiết kiệm được 2 triệu/tháng và thỏa ước mơ du lịch khám phá mọi miền tổ quốc và cả nước ngoài của mình.

Nguyễn Vũ Thu Hương (27 tuổi) là một cô gái năng động, chưa lập gia đình và hiện đang làm việc cho một công ty truyền thông lớn ở Hà Nội. Mức lương của Thu Hương hiện tại là 7 triệu/tháng. Cô được bố mẹ mua cho một căn chung cư ở trung tâm thành phố nên không phải lo lắng tiền thuê trọ hàng tháng như những người khác.

Cô gái trẻ chia sẻ, ngoài công việc, Hương còn có một niềm đam mê nữa, đó là du lịch khám phá những miền đất mới. Để có thể thỏa ước mơ của mình, Thu Hương đã mua một chú lợn tiết kiệm tiền, đồng thời lập kế hoạch tiết kiệm chi tiêu hàng tháng và thực hiện rất nghiêm túc.

7 mẹo để có thể bỏ lợn 1 triệu/tháng dành tiền đi du lịch

Với bí quyết chi tiêu tiết kiệm, Thu Hương đã có thể đi du lịch khám phá những miền đất mới. Ảnh minh họa.

Dưới đây là những bí quyết chi tiêu tiết kiệm của cô nàng này:

Kiên trì

Thu Hương chia sẻ, để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cố định hàng tháng, không còn cách nào khác là phải kiên trì thực hiện. Dù có những thời điểm phải tiêu nhiều như những tháng đám cưới liên tục, hay bất ngờ có đám tang, con bạn bè đầy tháng hoặc sinh nhật bạn thân, Hương vẫn quyết bỏ lợn ngay khi nhận lương để không phá vỡ kế hoạch.

Chia tiền làm nhiều phần

Hương tiết lộ một bí quyết “siêu” tiết kiệm khác là nhận lương xong, cô sẽ chia tiền thành nhiều phần. Đây là cách giúp cô chi tiêu hợp lý hơn và không tiêu phạm vào những phần tiền cố định.

Chẳng hạn, tiền điện nước, Hương sẽ bỏ riêng, tiền ăn, tiền xăng xe, điện thoại cũng vậy. Ngoài ra, Hương còn bỏ tiền lẻ vào vài cái ví nhỏ để trên giá sách. Mỗi khi hết tiền, Hương có thể lấy các khoản đó ra để dùng.

Tuyệt đối không vay mượn nhiều

Theo Hương, tốt nhất là không vay mượn. Bởi nếu cứ vay sẽ tạo thành thói quen và dễ khiến kế hoạch tiết kiệm bị phá vỡ.

"Nếu mình mượn được tiền bạn tháng này thì những tháng sau phải trả, cứ như vậy không khi nào mình có thể tiết kiệm được. Do đó, phương châm của mình tốt nhất là không nên vay mượn nhiều".

Không mua thêm món đồ khác ngoài kế hoạch mua sắm

tiết kiệm chi tiêu

Theo Thu Hương, để có thể tiết kiệm và hạn chế mua sắm, cô thường mang một khoản tiền đã định để không mua thêm món đồ nào khác. Ảnh minh họa.

Thu Hương chia sẻ, là con gái, cô cũng giống như những người khác, dễ bị lôi cuốn bởi những món đồ đẹp, hấp dẫn như quần áo, váy vóc, trang sức, mỹ phẩm…

Nhưng cô có một bí quyết riêng để có thể kìm hãm được ham muốn của mình. Đó là khi đi mua sắm, cô mang một số tiền đã định, không mang hơn.

Bởi: “Một khi có tiền, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tính chuyện mua thêm món đồ khác chỉ trong chớp mắt. Chưa kể, nếu món đồ đó không nằm trong danh sách, mình cũng lên quan điểm nhất định không mua”.

Chỉ mua đồ giảm giá

Để thu nhập không cao nhưng vẫn có thể xài hàng hiệu, cô nàng 27 tuổi này chỉ luôn canh mua đồ giảm giá. Cô cho biết, trong năm những nhãn hàng thường có các đợt giảm giá và cô thường dành thời gian săn những món đồ ưa thích đó để tiết kiệm.

Tự nấu nướng ở nhà

Một bí quyết để tiết kiệm tiền ăn của Thu Hương là tự nấu ăn ở nhà. Nhiều bạn gái độc thân thường có thói quen ăn ngoài vì nghĩ nhanh gọn tiện. Còn Hương, ăn ngoài hàng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh vì dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Hương cho biết, quyết định tự nấu ăn ở nhà, cô nhận ra được khá nhiều lợi ích: biết tự nấu nướng, luyện tay nghề nội trợ, tiết kiệm rõ rệt. Bởi thế hàng tháng, ngoài dùng đồ bố mẹ ở quê gửi ra, cô rất ít khi phải mua đồ bên ngoài.

Mượn tiền khi tháng nào tiêu nhiều và bớt vào tháng sau

Thu Hương cho biết, một số thời điểm, do có quá nhiều đám cưới và lễ lạt cần đến tiền, những lúc đó, cô thường mượn tiền để duy trì cuộc sống và nhất quyết không tiêu vào 2 triệu cố định dành tiết kiệm hàng tháng. Tháng kế sau đó, cô sẽ tiêu ít hơn để dành tiền trả nợ.

Đây cũng là cách để Hương có thể đảm bảo số tiền bỏ lợn mà Hương đã đề ra. Và cô kiên trì thực hiện kế hoạch chi tiêu của mình.

Với 7 bí quyết chi tiêu trên, mỗi năm, Thu Hương có thể đi du lịch 2 lần, ở những địa điểm mới lạ trong nước. Thậm chí, năm vừa rồi, Hương còn có thể đi du lịch Thái Lan nhờ săn vé giá rẻ và đi theo nhóm bạn.

Lan Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm