5 kiểu ăn ngon, ăn bổ nhưng bị coi là... 'sát nhân'

Emdep.vn - Hẳn không ít lần chúng ta từng nghe đến những món ăn này. Hãy dừng lại ngay khi còn có thể.  

 1. Óc khỉ tươi: 

Nhiều người, nhất là những quý ông lắm của nhiều tiền, luôn muốn được “sung” sức, không ngại chi tiền ra để ăn những món quý hiếm như thế này. 

Bạn thử tưởng tượng xem, một chú khỉ còn sống và bị trói chặt lại, sau đó bị phạt ngang đầu rồi mở nắp hộp sọ ra ngay tại bàn ăn. Những người thưởng thức sẽ lấy thìa múc ăn ngay tại bàn…. 

Không biết các bạn đọc thì thế nào, nhưng với tôi, khi đang ngồi viết những dòng này, tay tôi không thể ngừng run và sống lưng thì lạnh toát. Tôi không thể tưởng tượng được tại sao con người ta có thể ăn tươi nuốt sống như vậy. Tôi cũng không thể hiểu nó tốt đến mức nào để con người có thể bắt sống một chú khỉ và kết liễu cuộc đời của một sinh vật bằng cách ghê rợn như vậy! 

 2. Tiết rắn

Rắn cũng tùy loài độc, loài không. Nhưng tôi biết rõ một điều rằng, nếu mình không làm hại đến nó, nó sẽ không cắn mình. Đúng là có những loài rắn rất độc nhưng vì bản năng phòng vệ nên nó mới làm chết người. Con người có thể bao biện việc họ giết rắn vì để bảo vệ bản thân mình nhưng không thể nào bao biện cho việc bắt sống một con rắn và chọc tiết tươi roi rói và pha vào rượu để uống cho…. bổ! Đó chính là máu tươi đó các bạn ạ! 

 3. Mật gấu 

Người ta sẵn sàng săn lùng một con gấu, giết nó chỉ để lấy mật bán cho những con người có tiền… nâng cao sức khỏe! 

Nhiều người nói rằng mình chỉ ăn, không giết nên không có tội. Nhưng xã hội này vốn dĩ phải có cung mới có cầu. Có người ăn rồi mới có người săn! Vậy nên đừng bao giờ tiếp tay cho kẻ xấu nhé! 

4. Thai non

Món này ở Việt Nam không có, nhưng cách đây mấy năm, mình từng đọc được ở Trung Quốc, khi những người phụ nữ, con gái lỡ lầm hay vỡ kế hoạch đi phá thai thì người ta sẽ tuồn cái thai bị phá bỏ đó ra ngoài, nấu canh tẩm bổ cho các “đại gia có tuổi”. Thật sự lúc đọc xong bài đó mình không ăn nổi cơm 1 tuần! Thề! Quá ư là rùng rợn các bạn ạ. Có lẽ thời ăn lông ở lỗ con người cũng không ăn thịt đồng loại như vậy đâu >.< 

 5. Trứng vịt lộn

Có lẽ nhiều người sẽ phản bác ý kiến của mình lắm vì vịt gà giờ nuôi công nghiệp rồi. Nhưng mình vẫn thấy sợ lắm, nhất là những trứng già, đã hình thành lông, cánh đầy đủ, nhìn mình không ăn nổi, rất sợ! 

ăn bổ nhưng thất đức

Mỗi sinh vật đều là một sự sống mà. Bạn cũng đau khi bị xước da xước thịt mà, vậy nên đừng giết hại một sinh vật đang sống cuộc đời tươi đẹp của nó nhé .

MT (Tổng hợp)

   

 

Tags : Từ khóaXem thêm