4 dịch vụ luôn chật ních khách cận Tết, chị em phải làm sớm tránh phải 'mài mông' đợi đến sát đêm 30

Emdep.vn - Trước Tết, chị em nên tranh thủ thời gian làm các việc sau để tránh đợi đến 29-30 Tết sẽ phải chờ đợi.

Gội đầu làm đẹp

Hình ảnh quen thuộc nhất là vào những ngày cuối năm Âm lịch thậm chí đến trưa 30 Tết, nhiều chị em vẫn đang ngồi ở cửa hàng làm tóc để cắt, gội, sấy, nhuộm tóc. Thậm chí, số lượng quá đông nên nhiều người phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đến lượt. Có những cửa hàng phải chấp nhận từ chối khách vì không làm kịp.

Thông thường tâm lý nhiều chị em bận rộn sát Tết nên đến vài ngày trước 30 Tết mới bắt đầu có thời gian rỗi. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi, chị em nên tranh thủ đi chăm sóc mái tóc trước Tết 1-2 tuần, lúc đó số lượng khách của các salon sẽ ít hơn và không phải chờ đợi.

Các dịch vụ làm đẹp thường kéo dài 1-2 tiếng, nên nếu chờ đợi có thể hết ngày mà vẫn chưa đến lượt.

4 dịch vụ luôn chật ních khách cận Tết, chị em phải làm sớm tránh phải 'mài mông' đợi đến sát đêm 30

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Những ngày trước Tết rất bận rộn, nhiều chị em không có thời gian để ở nhà thuê người dọn dẹp. Trong khi đó, vào những ngày cận Tết, số lượng người tìm đến dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nhiều do đó việc tìm người không hề dễ dàng. 

Nhiều người đã tìm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa trước cả tháng. Một số người chỉ dọn dẹp cách 30 Tết vài ngày thì không thể xoay sở được. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm người sớm, thảo luận mức giá, thời điểm dọn dẹp nhà cửa để tránh phải chờ đợi quá lâu hoặc đơi sát ngày mới tìm đến dịch vụ này. 

Chần chờ mua sắm

Nhiều chị em mua sắm sớm nhưng vẫn sót nhiều thứ. Có người chần chờ đến sát Tết mới bắt đầu đổ đi mua sắm. Nhưng nếu thiếu bất cứ thứ gì thì nên mua sớm để tránh đợi đến sát ngày 30 Tết mới chạy ra siêu thị hay chợ mua vội vàng. Lúc đó, có thể nhiều tiểu thương đã nghỉ bán hoặc số lượng hàng hóa nhất là rau xanh, đồ ăn dự trữ được lâu không còn nhiều vì khách đã mua sớm từ trước đó vài ba ngày.

Bên cạnh đó, chị em nên chia khoảng thời gian mua sắm sớm nhằm tránh bị quên, sót dẫn đến thiếu trong mấy ngày Tết. Ví dụ như những bánh kẹo, bia nên mua từ 20 Tết, đồ khô và đồ ăn dự trữ khoảng 25 Tết, đồ ăn tươi sống nên mua từ 28 Tết không đợi đến 30 Tết.

4 dịch vụ luôn chật ních khách cận Tết, chị em phải làm sớm tránh phải 'mài mông' đợi đến sát đêm 30

Sửa và bảo dưỡng xe máy, ô tô

Tất nhiên chẳng ai muốn đầu năm đi ra đường đã bị hỏng xe cộ. Vì vậy, từ khoảng 15-20 Âm lịch, bạn nên đưa xe cộ đi bảo dưỡng, đổ dầu và tân trang lại. Nếu có phụ tùng nào hư hỏng thì nên sửa luôn. Nhiều người có tâm lý, nghỉ làm mới đưa đi sửa sẽ lâm vào cảnh chờ đợi, thậm chí nhiều cửa hàng sửa xe đã nghỉ làm dẫn đến không bảo dưỡng được xe.

Đông Phong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm