4 cách "dễ ợt" tiết kiệm tiền điện ngày nắng nóng, cả nhà chắc chắn mừng ra mắt vì hóa đơn không "đội lên"

Emdep.vn - Gia đình nào cũng nên biết 4 cách đơn giản này nhằm giúp không tốn tiền điện.

Sử dụng năng lượng thay thế

Các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,... dần dần trở nên quen thuộc với chúng ta. Chúng được sử dụng để tạo ra điện năng thay thế cho thủy điện có nhiều khuyết điểm.

Năng lượng mặt trời còn được ứng dụng trong sinh hoạt là những tấm pin năng lượng mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời là phổ biến nhất.

Sử dụng điều hòa, quạt điện tiết kiệm

Trong những ngày hè nắng nóng thì quạt điện hay máy lạnh, máy điều hòa chắc chắn sẽ là thứ "ngốn" của bạn nhiều hóa đơn điện nhất mỗi tháng. Do đó, việc sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện là một trong những lưu ý hàng đầu của mọi hộ gia đình.

Nhiệt độ tốt nhất cho căn phòng là từ 25-27 độ C và nên giữ ổn định suốt quá trình sử dụng. Theo nghiên cứu, nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng, và bạn cũng nên sử dụng cả quạt để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.

4 cách dễ ợt tiết kiệm tiền điện ngày nắng nóng, cả nhà chắc chắn mừng ra mắt vì hóa đơn không đội lên

Rút nguồn các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Theo thống kê, rất nhiều thiết bị điện tử như máy tính, TV, dàn âm thanh,... vẫn sử dụng điện năng ngay cả khi đã tắt. Tuy con số này là không cao, nhưng hãy tính đến việc chúng tiêu tốn của bạn 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần trong suốt một thời gian dài.

Tại Mỹ, người ta ước tính các thiết bị tiêu tốn điện khi không sử dụng có thể chạm tới con số 100 USD tại mỗi hộ gia đình, và lên tới 19 tỉ USD mỗi năm trên toàn nước Mỹ theo thống kê vào năm 2016.

Để hạn chế điều này, hãy rút nguồn tất cả các thiết bị mà bạn không còn sử dụng, bao gồm cả những đồ vật mà chúng ta ít để ý tới như laptop, smartphone, iPad, quạt điện tử, lò vi sóng, và những thiết bị có bộ đếm giờ nói chung.

Bảo dưỡng thường xuyên các loại đồ điện trong gia đình

Việc hoạt động hết tất cả các loại thiết bị điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng với công suất lớn trong gia đình luôn tiêu tốn "túi tiền" của bạn một cách "nhẹ nhàng" nhất.

Ngoài ra, các gia đình cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, dọn sach những mảng tuyết đóng dày trong các khoang làm đông cũng là mẹo hay để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tránh đóng, mở cửa tủ lạnh liên tục cũng giúp tiết kiệm điện, lại không khiến tủ lạnh chóng bị hỏng.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm