3 ngày Tết vợ tuyệt đối không để xảy ra 7 điều sau để chồng nở mày nở mặt, lộc tài tấn tới, tai ương lùi xa

2018-02-17 14:28
- Năm mới, ngoài chuyện kiêng đổ vỡ ra thì còn khối điều chị em chưa chắc đã nắm rõ đâu đấy!

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên trong dịp đầu xuân năm mới cần tuyệt đối tránh những điều gây xích mích, xui xẻo. Dẫu vợ chồng có thế nào thì Tết là để khởi đầu nên chị em hãy lưu ý những điều sau để gia đình vẹn tròn, yên ấm nhé. 

1. Kể xấu chuyện chăn gối 

Chuyện phòng the luôn là chủ đề "đinh" trong những cuộc nói chuyện của chị em. Tuy nhiên dù có thân thiết và gần gũi đến đâu thì chuyên chăn gối nên tránh không kể vào ngày đầu năm, đặc biệt là "khả năng" của các đức ông chồng và những tật xấu chỉ riêng hai vợ chồng mới biết. 

2. Than thở chuyện tiền bạc 

Sau cả một năm dài với các khoản vay - trả, nợ nần, dẫu kết quả có ra sao thì chị em cũng nên gạt sang một bên để đầu óc thảnh thơi đón Tết. Cằn nhằn quá nhiều về đồng tiền khiến không khí gia đình nặng nề mà quên mất niềm vui sum họp. 

3. Đổ vỡ đồ đạc 

Văn hóa xứ mình rất kiêng chuyện đổ vỡ bất kỳ thứ gì trong ngày Tết. Đổ vỡ đồ đạc dễ liên tưởng đến đổ vỡ hôn nhân, quan hệ anh em gia đình nên cần tuyệt đối tránh các mẹ nhé. 

4. Nghĩ xấu về nhà chồng 

Ai cũng có điểm tốt và ngược lại, hài lòng về nhau một cách tuyệt đối là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên dù có bất mãn thế nào, vợ cũng không nên đem chuyện gia đình nội ra để bàn tán, bình phẩm. Điều này sẽ làm vợ "mất giá" trong mắt chồng đấy! 

5. Tranh cãi, xung đột 

Vợ chồng muốn thuận hòa, làm ăn phát đạt, thịnh vượng thì tuyệt đối tránh cảnh chồng đánh xuôi vợ nói ngược đầu năm mới. Tâm lý khởi đầu không suôn sẻ sẽ khiến không khí gia đình mất vui, đặc biệt nếu vợ chồng sống chung với bố mẹ và các con thì còn ảnh hưởng đến nhiều người hơn nữa. 

6. Cho vay, trả nợ 

Cho người khác lửa, nước, tiền bạc là điều tuyệt đối tránh trong 3 ngày Tết. Phong tục xưa kiêng tuyệt đối cho nước và lửa bởi đây là thành tố quan trọng của gia đình, còn tiền bạc luôn là điều cố gắng tránh. 

7. Ăn các món ăn không may mắn 

Những món ăn như thịt vịt, thịt chó, mắm tôm... dẫu có ngon đến mấy, vợ chồng cũng không nên bày biện trong mâm cơm vì người Việt cho rằng món ăn này rất xui xẻo, đem lại những điều không may cho gia chủ trong cả năm. Bởi thế lâu nay người ta đã kiêng hoàn toàn những món này trong ngày Tết.   

Theo Mai Hương/Helino

qc-mypoint