9 điều NÊN và KHÔNG NÊN: Vợ chồng muốn cứu vãn hôn nhân cần đọc ngay lập tức!

Emdep.vn - Theo các nhà trị liệu, để tránh hôn nhân rơi vào bờ vực thẳm bạn hãy nhớ những điều dưới đây.

1. Tìm ra nhu cầu chưa được đáp ứng của người bạn đời

Một trong những cuộc đấu tranh phổ biến nhất của các cặp vợ chồng là do nhu cầu chưa được đáp ứng. Bạn hãy hỏi người bạn đời cần gì. Bạn hãy thực sự lắng nghe họ và sau đó làm việc để đáp ứng những nhu cầu đó.

2. Chạm vào người bạn đời

Điều NÊN và KHÔNG NÊN: Cặp vợ chồng nào muốn cứu vãn hôn nhân cần đọc ngay lập tức

Đây một trong những điều cặp đôi nào cũng nên làm khi muốn cứu vãn hôn nhân. Bạn hãy ôm người ấy khi vừa đi làm về, nắm tay họ khi sang đường.

3. Hỏi các cặp vợ chồng khác cách xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững

Bạn nên hỏi các cặp vợ chồng khác về cách giúp cuộc hôn nhân bền vững hơn. Hai bạn hãy cam kết làm cùng nhau, đối mặt với mọi trở ngại, học cách quản lý vấn đề và vượt qua khủng hoảng. Để hôn nhân mãi lâu bền, bạn nên thường xuyên thực hiện các cách hâm nóng tình cảm.

4. Tập trung vào những gì bạn có thể làm cho hôn nhân          

Bạn không thể kiểm soát hành động của người bạn đời, nhưng bạn có thể kiểm soát bản thân mình. Bạn chỉ nên tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát. Bạn sẽ cảm thấy mình thoải mái hơn, có tâm trạng tốt hơn và mối quan hệ của bạn cũng bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn.

5. Không than phiền với mẹ của bạn

Phàn nàn với bố mẹ về chàng sẽ làm thay đổi cách nhìn của họ về anh ấy. Nó giúp bạn giải tỏa nhưng làm tổn hại mối quan hệ của bạn trong thời gian dài.

Theo nhà tâm lý Jessica Higgins, thay vào đó bạn nên nhớ những tính cách tốt đẹp của người ấy. Bạn nên suy nghĩ 3 điều bạn yêu thích về người bạn đời. Điều này có thể giúp bạn có suy nghĩ tích cực trước khi bình tĩnh giải quyết vấn đề của mình mà không cần phàn nàn với ai đó.

6. Giải quyết mâu thuẫn

Những vấn đề trong quá khứ không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn. Tốt nhất, bạn hãy giải quyết mâu thuẫn hay tham khảo ý kiến cố vấn để khắc phục mọi thứ.

7. Loại bỏ những lo ngại của người bạn đời

Điều NÊN và KHÔNG NÊN: Cặp vợ chồng nào muốn cứu vãn hôn nhân cần đọc ngay lập tức

Bạn không nên ngừng quan tâm người bạn đời cho dù đó là vấn đề nhỏ nhặt nhất. Nếu chồng của bạn gặp vấn đề gì. Bạn hãy lắng nghe chàng nói, góp ý, giúp đỡ chàng và xóa tan những lo ngại của chàng.

8. Không so sánh người bạn đời của mình với người khác

Bạn hoàn toàn nên tránh so sánh người bạn đời với bất cứ ai. Đừng bao giờ nói: “Em ước anh giống chồng của Hà?” hay “Tại sao anh không thể đối xử với em như Tùng? Hành động này không chỉ khiến chàng bị tổn thương mà còn ảnh hưởng rất xấu tới tình yêu của hai bạn.

9. Không đổ lỗi cho đối phương

Để củng cố tình cảm và làm hôn nhân thêm bền vững bạn không nên đổ lỗi cho đối phương. Đùn đẩy trách nhiệm chỉ khiến bạn và người ấy cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, mọi việc càng thêm tồi tệ. Hôn nhân của hai người cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Ngọc Huyền – Theo Familyshare

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm