qc-epoint

27 Tết, cả nhà ngao ngán khi nhìn gần 6kg lạp xưởng mua ăn Tết hóa thành than, nguyên nhân cũng dở khóc dở cười

2020-01-21 13:46
- Nhiều người hốt hoảng vì trẻ con làm như vậy thì rất nguy hiểm có ngày bỏng nặng.

Dịp tết, ngoài bánh chưng bánh tét, kẹo, giò thì lạp xưởng cũng là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi lạp xưởng thơm, ngon phù hợp để dọn tiệc hay đãi khách thêm phần sang trọng. Vậy nhưng có những tình huống dẫn đến cả mẻ lạp xưởng của gia đình tan tành không còn mà đãi khách.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về lạp xưởng cháy đen sì như than. Dân mạng thắc mắc không hiểu vì sao mới ra nông nỗi này. Nguyên nhân là do đứa cháu 3 tuổi đem lạp xưởng ra nướng rồi cho quá nhiều củi, kết quả mấy kg cháy đen đến mức không ai nhận ra nổi. Đến mức khi cả nhà chạy ra thì mọi thứ đã muộn và mọi thứ thành "lạp xưởng bóng đêm".

Nướng lạp xưởng cũng như nướng cá, nướng gà hay khoai nướng, lửa mà quá to có thể dẫn đến tình huống ngao ngán như người này.

"Nhìn cứ tưởng thứ khác cơ... trông hãi quá. Đồ đạc ở nhà mà không để xa tầm tay trẻ em có ngày hối hận đấy, một người cho hay.

Có người cho biết: "Trông sợ quá, lạp xưởng bóng đêm thế này thì còn ai dám ăn nữa. Nhà có trẻ con mà không giám sát, Tết nhất đến nơi rồi lỡ may nó gây hỏa hoạn, cháy lớn thì làm sao còn vui vẻ mà ăn Tết nữa chứ".

"Những đồ ăn đã mua dịp Tết thì nên để nơi kín đáo để còn bảo quản, để không đúng chỗ trẻ con làm sao biết được. Nhưng nghe đến chuyện trẻ con tự lấy đồ ra đốt lửa thế này thì quá sợ, có ngày bỏng nặng chứ chẳng đùa", một người chia sẻ.

AM

qc-epoint