15 lần hiếp dâm con gái vợ, bố dượng chỉ phạm tội 'dâm ô'?

Emdep.vn - Tại CQĐT, Hải khai nhận nhiều lần có hành vi giao cấu với con riêng của vợ từ khi đứa trẻ mới 10 tuổi. Nạn nhân cũng khai 15 lần bị bố dượng hiếp dâm. Nhưng VKS và TAND cấp huyện chỉ truy tố, xét xử Hải về tội “Dâm ô trẻ em”.

15 lần hiếp dâm con gái vợ, bố dượng chỉ phạm tội 'dâm ô'?

Lời khai bất nhất
Sáng 30/9, TAND tỉnh Bình Dương tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Dầu Tiếng đối với bị cáo Huỳnh Văn Hải (SN 1969, ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng) về tội “Dâm ô trẻ em”, vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không đúng tội danh.
Theo đó, trong nhiều bút lục, bị cáo Hải thừa nhận đã giao cấu đối với cháu Trần Thị Thương (SN 2002) từ năm 2012 đến đầu năm 2016, nhưng chỉ bị VKS và TAND huyện Dầu Tiếng truy tố, xét xử về tội danh “Dâm ô trẻ em”.
Theo hồ sơ, năm 2007, Hải và mẹ cháu Thương sống chung như vợ chồng, cùng con riêng của cả hai. Đến năm 2016, bà nội nạn nhân có đơn yêu cầu khởi tố Hải về việc hiếp dâm cháu bé. Cùng ngày, Hải ra cơ quan chức năng đầu thú.
Đơn yêu cầu khởi tố của bà nội nạn nhân thể hiện: “Đầu năm 2016, tự nhiên, cháu Thương về nhà tôi (ở Vũng Tàu) xin ở luôn. Cháu có biểu hiện trầm cảm lo sợ, nhất định không chịu về ở chung với mẹ và dượng.
Nhiều lần, mẹ và dượng đến đón nhưng cháu cương quyết không chịu đi. Thấy làm lạ, tôi gặng hỏi nhiều lần thì cháu mới khai bị cha dượng là Hải hiếp dâm nhiều năm liền, cụ thể từ năm 2012 đến đầu năm 2016, tổng cộng trên 15 lần. Tôi lo sợ, đưa cháu đi bệnh viện. Bác sĩ yêu cầu tôi trình báo công an mới cấp giấy chứng nhận. Tôi đi trình báo”.
Trong các bút lục Hải khai nhận có hành vi giao cấu và dâm ô nhiều lần với cháu Hoài từ khi cháu học lớp 5. Điều đáng nói, mẹ nạn nhân một lần phát hiện sự việc và nói với gia đình mình nhưng không ai trình báo công an.
Cháu bé cũng khai bị Hải nhiều lần giao cấu, trùng khớp về thời gian, không gian như trong lời khai của Hải. Hải dùng vũ lực và đe dọa sẽ giết cháu bé nếu nói cho người khác biết. Vì thế, một số lần gia đình nội nghi ngờ gặng hỏi nhưng cháu bé chỉ im lặng.
Sau khi nhận được tố cáo và Hải đầu thú, CQĐT Công an huyện Dầu Tiếng đã trưng cầu giám định pháp y. Tháng 4/2016, Trung tâm pháp y Sở y tế Bình Dương kết luận màng trinh nạn nhân bị giãn, rách. Tuy nhiên, bị cáo Hải sau đó phản cung, không thừa nhận đã hiếp dâm mà chỉ thực hiện hành vi dâm ô cháu bé 6 lần.
Mặc dù lời khai của đối tượng còn nhiều mâu thuẫn nhưng tháng 7/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng vẫn ra kết luận điều tra đề nghị truy tố Hải tội “Dâm ô trẻ em”. Viện kiểm sát cùng cấp cũng truy tố bị cáo về tội này.
Ngày 11/8/2016, TAND huyện Dầu Tiếng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hải. Tại tòa, người đại diện cho nạn nhân không đồng ý với quyết định truy tố của VKS, yêu cầu truy tố bị cáo tội hiếp dâm trẻ em.

hiếp dâm con gái vợ

Hai bà cháu nạn nhân sau phiên tòa.

Đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm, cho rằng không có bằng chứng cụ thể về hành vi hiếp dâm của bị cáo Hải, chỉ có lời khai chưa đủ buộc tội. Tại tòa, mẹ nạn nhân cũng cho rằng Hải chỉ dâm ô con gái mình, không hiếp dâm.
TAND huyện Dầu Tiếng tuyên phạt Hải 3 năm 6 tháng tù giam về tội “dâm ô trẻ em”.
Người đại diện cho cháu Hoài kháng cáo. Trong trại giam, bị cáo Hải cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.


Bản án “nóng vội”
Đáng lưu ý, sau khi tuyên án 2 ngày, TAND huyện Dầu Tiếng lại có văn bản kiến nghị CQĐT và VKS huyện Dầu Tiếng điều tra làm rõ, xem xét khởi tố về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Hải.
Trong văn bản, TAND huyện Dầu Tiếng nhận định kết luận giám định pháp y phù hợp với lời khai của cả bị cáo và bị hại về việc nhiều lần có hành vi hiếp dâm.
Ở phiên phúc thẩm ngày 30/9, bị cáo Hải tiếp tục phản cung và khai như tại tòa sơ thẩm. Khi HĐXX hỏi về những lời khai khi điều tra, bị cáo thừa nhận là do mình khai và không bị ép cung, mớm cung, nhưng lại trả lời quanh co. HĐXX cho rằng bị cáo chối tội, không thành khẩn và có sự mâu thuẫn trong lời khai.
Bị hại vẫn cho rằng đã bị Hải hiếp dâm nhiều lần, lúc không có ai ở nhà. Thậm chí, có lần bị người mẹ bắt gặp nhưng chối bỏ. Cháu bé khẳng định mình bị đe dọa giết nên không dám nói với ai, vì thế mới xin về ở với bà nội.
Đại diện VKS cho rằng bị cáo không trung thực trong lời khai. Hồ sơ thể hiện rất rõ bị cáo có giao cấu với cháu bé nhiều lần. Đến phiên phúc thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi của mình nhằm muốn giảm hình phạt.
VKS nhận định bản án sơ thẩm của tòa án huyện Dầu Tiếng là nóng vội, chưa đúng với hồ sơ vụ án và chưa đúng tội danh nên đề nghị hủy án, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại.
HĐXX nhận định: “Từ lời khai của bị cáo và bị hại tại tòa, kết hợp với những bút lục hồ sơ có mâu thuẫn về hành vi, về tội danh, dù lời khai có nhiều lần giao cấu nhưng VKS huyện Dầu Tiếng chỉ truy tố tội “dâm ô” là chưa đúng.
Còn TAND huyện Dầu Tiếng dù thấy có sự mâu thuẫn nhưng chưa thực hiện việc trả hồ sơ về điều tra mà đi xét xử, tuyên án là chưa đúng pháp luật. Sự việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bị hại”.
Do đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo của phía bị hại về việc hủy án, trả hồ sơ điều tra, xét xử lại; đồng thời bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.
Trao đổi với PV, cha của bị hại cho biết: “Từ khi ly hôn, tôi về Vũng Tàu sinh sống nên không có thời gian lên thăm con. Vợ tôi có chồng mới, lên cũng khó ăn khó nói. Vì thế mới xảy sự việc nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của con tôi.
Tôi chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội, không bao che, bỏ lọt tội phạm. Cháu Thương sẽ về ở với bà nội, tôi sẽ có nhiều thời gian chăm sóc hơn”.
Tên nạn nhân đã được thay đổi.

(Theo báo Pháp luật)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm