2 vợ chồng bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An: Tương lai mịt mù của 3 con thơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Hoàng Cát 2022-09-30 19:15
- Sau buổi chiều định mệnh, cơn lũ dữ đã cuốn trôi 2 vợ chồng chị L. để lại 3 đứa con thơ bơ vơ giữa cõi đời, mịt mù tương lai.

 

Lũ cuốn 2 vợ chồng tử vong

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 29/9, vợ chồng anh Nguyễn Văn A. (38 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Thị L. (37 tuổi, trú xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) chở nhau đi khám bệnh về nhà bằng xe máy.

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An: Tương lai mịt mù của 3 con thơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Vợ chồng chị L. ra đi để lại 3 đứa con thơ dại.

Khi qua cầu Cố Hoà (xã Nghi Lâm) đang ngập sâu thì không may bị nước lũ cuốn  trôi. Người dân phát hiện nhưng chỉ vớt được chiếc xe máy nên lập tức báo với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

Đến sáng nay (30/9) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh A. cách vị trí gặp nạn 30m. Chị L. được tìm thấy cách vị trí của chồng khoảng 500 mét, thi thể bị vướng vào bờ thép gai.

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An: Tương lai mịt mù của 3 con thơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Địa điểm nơi vợ chồng chị L. bị nước lũ cuốn trôi.

Thi thể 2 vợ chồng xấu số sau đó được bàn giao cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục của địa phương.

Tương lai mù mịt

14h chiều cùng ngày, vợ chồng chị L. được người thân cùng bà con lối xóm tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Người dân không khỏi đau lòng, xót xa khi chứng kiến cảnh 3 đứa con thơ Nguyễn Quốc Anh (11 tuổi), Nguyễn Tri Hi (7 tuổi) và Nguyễn Thủy Tiên (6 tuổi) đầu chít khăn tang, tay cầm di ảnh đứng thất thần trước quan tài của cha mẹ. Chúng còn quá nhỏ để gánh chịu nỗi đau, mất mát quá lớn này.

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An: Tương lai mịt mù của 3 con thơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Quan tài cặp vợ chồng xấu số.

“Mẹ của cháu sao nằm trong đó như vậy? Sao mẹ không về nhà? Sao mẹ không nói gì? Có phải từ nay cháu không được gặp bố mẹ nữa phải không?” từng câu hỏi nhói lòng của bé Tiên khiến những người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Chị Nguyễn Thị Thắm (dì ruột của 3 cháu bé) đau lòng chia sẻ. Vợ chồng chị L. không có công ăn việc làm ổn định. Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, hàng ngày, anh A. đi đóng gạch thuê, chị L. phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

Cách đây 5 năm, họ gom góp, vay mượn khắp nơi xây căn nhà để ở. Đến nay nợ vẫn chưa trả hết cũng chưa sắm sửa được vật dụng gì có giá trị.

“Một tuần trước, anh A. đi làm thì bị tai nạn, chân khâu 19 mũi. Mấy hôm nay, cứ chiều đến, chị L. lại chở chồng bằng xe máy đi tiêm. Không ngờ chiều hôm qua, cơn lũ dữ cướp anh chị tôi đi cả, để lại 3 đứa cháu còn nhỏ dại như thế này. Giờ chúng biết nương tựa vào ai.

Ngoại ở xa, nội thì già yếu, hoàn cảnh khó khăn, rồi đây tương lai của 3 đứa cháu sẽ như thế nào khi không còn cha mẹ bên cạnh”, chị Thắm đau lòng chia sẻ.

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn tử vong ở Nghệ An: Tương lai mịt mù của 3 con thơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, tương lai 3 anh em Thủy Tiên trở nên mịt mù.

Được biết, cháu Quốc Anh đang học lớp 6, bé Hi học lớp 2, Thủy Tiên lớp 1. Sống trong cảnh khó khăn nhưng 3 anh em Tiên được biết đến là những đứa trẻ ngoan, vâng lời cha mẹ và tự học, tự chăm sóc nhau mỗi khi cha mẹ đi làm.

Trước khi rời nhà, chị L. vẫn dặn 3 đứa con ở nhà chăm sóc nhau và không được đi chơi vì mưa lũ rất nguy hiểm. Nghe lời mẹ dặn, anh em Tiên vẫn ở nhà ngóng trông cha mẹ từ chiều đến đêm tối mà không ngờ rằng cũng từ đó, chúng không còn được gặp lại cha mẹ mình.

“Bố mẹ cháu mất rồi. Không còn bố mẹ bên cạnh nữa cháu biết làm sao để chăm sóc cho 2 đứa em đây. Sao bố mẹ lại để anh em cháu ở lại mà ra đi như thế này. Cháu rất nhớ bố mẹ. Cháu ước bố mẹ sống lại với anh em cháu”, Quốc Anh đau đớn.

Bố mẹ mất, 3 anh em Quốc Anh trở thành trẻ mồ côi, mịt mù tương lai. Chặng đường dài đầy khó khăn phía trước của 3 cháu bé bất hạnh đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

 

 Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Em Nguyễn Quốc Anh , xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Nguyễn Thị Thắm (dì ruột của 3 cháu bé): 3607205480312, ngân hàng Agribank, ĐT: 0902.916.300.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

Hoàng Cát 

 

4 chòm sao có số mệnh trở thành đại gia