Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Hoàng Cát 2022-12-24 17:15
- Vừa sinh con xong thì chị Hương đau bụng dữ dội rồi mất ngay trên đường đi cấp cứu. Chị đột ngột qua đời để lại 3 đứa con thơ, ngày đêm gào khóc vì khát sữa, thiếu hơi ấm của mẹ.

Đã 10 ngày trôi qua không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà nhỏ của gia đình anh Hồ Văn Hoàng (26 tuổi, trú làng Tak Ta, thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Đi từ ngoài ngõ đã nghe tiếng khóc ngặt nghẽo của trẻ sơ sinh khát sữa.

Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Chị Hương đột ngột qua đời sau khi sinh, để lại 3 đứa con thơ dại, lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất 10 ngày tuổi.

Bế đứa con còn đỏ hỏn trên tay, anh Hoàng hướng khuôn mặt ngấm lệ nhìn lên bàn thờ nghi ngút khói hương của người vợ vừa mất thở dài kể lại. 4h sáng ngày 4/12 vừa qua, chị Hồ Thị Hương (27 tuổi, vợ anh Hoàng) có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Chưa kịp đến bệnh viện thì chị Hương đã đẻ rơi tại nhà.

“Con vừa chào đời, chưa kịp vui mừng thì vợ than đau bụng dữ dội. Tôi cùng mấy người họ hàng vội đưa cô ấy đi cấp cứu. Bác sĩ nói nhau thai còn ở trong bụng và cô ấy đang nguy kịch, cần chuyển gấp lên tuyến trên. Nhưng rồi, dọc đường đi thì vợ mất”, anh Hoàng kể lại.

Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Bé gái vừa chào đời đã mồ côi mẹ, đã 10 ngày tuổi nhưng vẫn chưa đặt tên.

Chị Hương đột ngột ra đi để lại cho anh Hoàng một nách 3 đứa con thơ, đứa lớn nhất mới 6 tuổi, nhỏ nhất mới 10 ngày tuổi.

“Vừa chào đời con tôi đã mồ côi mẹ, ngày đêm quấy khóc vì khát sữa và thiếu hơi ấm. Mấy ngày đầu, một vài phụ nữ đang cho con bú trong xã biết hoàn cảnh đã thay nhau cho con bú nhờ. Giờ thì con phải uống hoàn toàn sữa ngoài. Nay con đã 10 ngày tuổi mà tôi vẫn chưa kịp đặt tên, chưa đi làm khai sinh cho con nữa.

2 con gái lớn còn quá nhỏ dại, ngày đến trường nhưng đêm về lại nằm khóc nức nở vì nhớ mẹ. Thương con, tôi cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, ôm chúng vỗ về, an ủi. Đàn con tôi còn nhỏ dại mà phải gánh chịu nỗi đau quá lớn như thế này”, anh Hoàng nghẹn lòng.

Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Cháu bé ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa và thiếu hơi ấm của mẹ.

Từ ngày mẹ mất, em gái chào đời, nụ cười tắt hẳn trên khuôn mặt bé Hộ Thị Huyền Như (6 tuổi) và Hồ Thị Huyền Trúc (4 tuổi). Dường như ít nhiều hiểu được hoàn cảnh gia đình, nỗi đau mất mẹ, cứ tan học là bé Như lại về nhà phụ bố chăm sóc em, pha sữa cho em uống, thay tả. Mỗi lần nghe ai đó nhắc đến mẹ, dù cố nén nỗi đau, không khóc thành lời nhưng khuôn mặt cháu bé nhòe lệ.

“Cháu nhớ mẹ rất nhiều. Cháu ước mẹ sống lại để ở bên chị em cháu, để chăm sóc em và cho em bú nữa. Em khát sữa nên khóc rất nhiều. Cháu thương em, thương bố lắm nhưng không biết làm thế nào cả”, nói đến đây, bé Như òa khóc nức nở.

Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Bé Như khóc nghẹn khi nhắc đến mẹ.

Gia đình anh Hoàng người dân tộc Xơ Đăng. Kinh tế chỉ trông chờ vào nương ngô, rẫy sắn, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Từ ngày vợ mất, anh nén nỗi đau vừa làm bố, vừa làm mẹ. Con gái vừa sinh nên anh chưa thể đi làm để kiếm thu nhập. Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đè nặng trên vai người đàn ông bất hạnh.

Tiếng khóc xé lòng vì khát sữa của bé gái 10 ngày tuổi vừa chào đời đã mồ côi mẹ

 Một mạnh thường quân đến chia sẻ nỗi đau, ủng hộ quần áo, bỉm, sữa ...cho gia đình cháu bé.

“Vợ mất rồi, một mình tôi giờ biết xoay xở như thế nào đây. Thương đàn con còn nhỏ dại đã mồ côi mẹ. Rồi tương lai của chúng sẽ như thế nào? Không biết nỗi đau này đến bao giờ mới dần nguôi ngoai? Dù có vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng nuôi dạy 3 đứa con khôn lớn, để dưới suối vàng vợ được yên lòng nhắm mắt”, anh Hoàng trải lòng.

Vợ đột ngột qua đời, một nách 3 đứa con thơ khiến cuộc sống của gia đình anh Hoàng lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Tương lai của 3 đứa trẻ mồ côi mẹ đang rất cần sự giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

 

 Mọi giúp đỡ cho 3 cháu bé bất hạnh xin gửi về địa chỉ: anh Hồ Văn Hoàng, làng Tak Ta, thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. ĐT: 038 9557174.

Hoặc qua số TK của anh Hoàng Văn Thưởng (anh họ của anh Hoàng): 4216215010950, ngân hàng Agribank.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 

Được sao Việt lẫn sao Hàn lăng xê nhiệt tình, đây đúng chuẩn là tông màu hot nhất mùa xuân năm nay