Số phận bất hạnh của bé gái 5 tuổi liệt nửa người vì bệnh hiểm nghèo không tiền phẫu thuật

2022-05-24 10:16
- Di chứng dị dạng mạch máu não khiến bé Hương bị liệt nửa người, không biết nói. Không có tiền tiếp tục phẫu thuật cho con, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu.

 

 Bé Nguyễn Thị Mai Hương (5 tuổi, trú thôn 11, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nằm trên giường bệnh. Mái tóc cắt ngắn để lộ vết sẹo dài, chằng chịt những vết khâu vá sau ca phẫu thuật não. Khuôn mặt đứa trẻ mệt mỏi, nhăn nó, đôi mắt đờ đẫn.

Tương lai mịt mù của bé gái 5 tuổi liệt nữa người vì bệnh hiểm nghèo không tiền phẫu thuật

Bé Hương bị liệt nửa người, không thể nói vì di chứng căn bệnh hiểm nghèo.

Thấy có người lạ vào, bé Hương ú ớ chào theo lời nhắc nhở của người mẹ. Di chứng của căn bệnh xuất huyết não, dị dạng mạch máu não khiến bé Hương từ một đứa trẻ khỏe mạnh trở nên liệt nửa người, không biết nói.

Ngồi bên cạnh chăm sóc cho con gái, anh Nguyễn Đình Thanh (42 tuổi, bố của bé Hương) đau lòng kể lại, sáng ngày 22/3 bé Hương được bố đưa đến trường mầm non học như thường lệ. Đến trưa nghe cô giáo điện thoại thông báo bé ngất xỉu tại trường.

Tương lai mịt mù của bé gái 5 tuổi liệt nữa người vì bệnh hiểm nghèo không tiền phẫu thuật

Bé Hương được chẩn đoán xuất huyết não do dị dạng mạch máu não.

“Khi vợ chồng tôi chạy đến thì con đã được cô giáo đưa vào trạm xá và dần rơi vào hôn mê. Rồi con được chuyển vào bệnh viện tuyến huyện, lên tỉnh. Bác sĩ chẩn đoán con bị “xuất huyết trong não nghi do dị dạng mạch máu não, liệt nửa người.

Một ngày sau đó con được phẫu thuật não. Con tỉnh dậy sau 2 tuần hôn mê, sức khỏe yếu, giờ đang tập nói và tập đi”, anh Thanh cho biết.

Tương lai mịt mù của bé gái 5 tuổi liệt nữa người vì bệnh hiểm nghèo không tiền phẫu thuật

5 tuổi, bé Hương phải trải qua ca phẫu thuật não đau đớn.

Bé Hương là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Bố mẹ thuần nông, kinh tế trông chờ vào mấy sào ruộng. Trước khi phát hiện mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, bé Hương vẫn bình thường, khỏe mạnh và ngoan ngoãn như bao đứa trẻ bình thường khác.

Đã 2 tháng trôi qua sự sống của bé Hương phụ thuộc vào bệnh viện. Nửa người của bé Hương bị liệt, không thể nói bình thường như trước. Cháu bé chỉ ăn được ít cháo loãng và uống sữa. Dự kiến sắp tới, nếu sức khỏe ổn định, bé Hương sẽ tiếp tục phẫu thuật để ghép não.

Tương lai mịt mù của bé gái 5 tuổi liệt nữa người vì bệnh hiểm nghèo không tiền phẫu thuật

Chị Hòa khẩn cầu mọi người giúp đỡ để có kinh phí tiếp tục phẫu thuật cho con.

Hoàn cảnh khó khăn, để có tiền chạy chữa cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hòa (41 tuổi, mẹ bé Hương) đã phải thế chấp căn nhà vay mượn hơn 100 triệu đồng. Hai bên nội ngoại đều khó khăn, họ không biết trông chờ vào đâu để tiếp tục phẫu thuật, cứu chữa cho con.

“Hiện con tôi đang tập đi và tập nói. Sắp tới, con sẽ được phẫu thuật ghép não nhưng gia đình chưa nhìn vào đâu vay mượn để lo kinh phí. Mong mọi người cảm thông hoàn cảnh, cho tôi vay, xin, mượn 5000, 3000 đồng để cứu con. Con bé mới 5 tuổi, còn cả chặng đường dài phía trước. Tôi không thể đứng nhìn con phải đầu hàng số phận được”, ôm con vào lòng, chị Hòa khẩn cầu.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Hương xin gửi về địa chỉ: Khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hoặc STK của anh Nguyễn Đình Thanh (bố bé Hương): 51510000677813, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0399927258.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong