Nỗi buồn của người mẹ sinh 3 con, có 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Thuý Hằng 2023-07-25 11:37
- “Tài sản của vợ chồng tôi không có gì ngoài 3 đứa con nhưng đứa bị suy tuyến yên, đứa u máu. Tôi biết xoay xở thế nào để cứu con đây?”, người mẹ lo lắng.

 Trong gian nhà chật chội, chị Nguyễn Thị Bích Thuận (44 tuổi, trú xóm Ngọc Mỹ, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang cố gắng cho con gái vừa 20 tháng tuổi mắc bệnh u máu uống thuốc. Vì Thuốc đắng, bé Cao Thị Quỳnh Như gào khóc, nôn ói hết ra ngoài.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Chào đời thiếu tháng, bé Như lại phải gánh chịu thêm bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo.

Mắc bệnh u máu bẩm sinh khiến sức khoẻ của bé Như rất yếu, ít ăn, ít ngủ, suy dinh dưỡng nặng. 20 tháng tuổi nhưng bé Như chỉ nặng 6kg. Không có điều kiện nằm viện, chị Thuận hàng tháng lấy thuốc điều trị tại nhà cho con.

Chị Thuận kể, vừa mang thai được 7 tháng thì chị chuyển dạ sinh non. Bé Như chào đời thiếu tháng, chỉ nặng 1,1kg. Gần 2 tháng tuổi, má trái cháu bé xuất hiện khối u nhỏ bằng hạt đậu, nghĩ cái bớt bình thường nên gia đình không đưa đi khám. Dần dần, khối u càng phát triển, con quấy khóc thường xuyên, ít bú, da xanh xao, vợ chồng chị Thuận đưa đi khám thì phát hiện con bị u máu.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Bé Như được kết luận mắc bệnh u máu bẩm sinh.

“Ôm con nằm viện được hơn một năm thì kinh tế suy kiệt, không còn khả năng vay mượn thêm, tôi đành xin đưa con về nhà chấp nhận số phận.

Nhà một đứa mắc bệnh hiểm nghèo đã vất vả lắm, đằng này, tôi sinh được 3 đứa con thì 2 đứa phải gánh chịu bất hạnh. Ngoài bé Như, con gái lớn của tôi vừa 14 tuổi cũng mắc bệnh suy tuyến yên nhiều năm. Nhìn đàn con héo hon vì bệnh tật, tương lai mịt mù, thương lắm nhưng tôi bất lực rồi”, chị Thuận lo lắng.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Em Nhung (14 tuổi, chị gái bé Như) cũng phát hiện mắc bệnh Suy tuyến yên đã nhiều năm nay.

4 năm trước, em Cao Thị Mỹ Nhung (14 tuổi, con gái đầu của chị Thuận) bị sốt thường xuyên, đau đầu, nhức mỏi cơ thể, nôn ói, đi khám thì được kết luận cháu mắc bệnh suy tuyến yên. Từ đó, Nhung phải uống thuốc quanh năm, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đuối sức, ốm vặt thường xuyên.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Hàng tháng, Nhung được hưởng trợ cấp xã hội dành cho người khuyết tật nặng.

Mặc dù ốm đau, Nhung tỏ ra là một đứa trẻ hiểu chuyện. Ngoài giờ lên lớp, Nhung thường xuyên phụ giúp việc nhà, trông em để cha mẹ yên tâm làm việc.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng thôn Mỹ Ngọc chia sẻ, 2 đứa con cùng mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình chị Thuận lâm cảnh vô cùng khó khăn. Kinh tế chỉ trông chờ vào đồng tiền công làm thuê làm mướn của anh Cao Ngọc (50 tuổi). Hàng ngày, anh Ngọc theo thuyền đi đánh cá thuê nhưng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống qua ngày. Thấu hiểu được hoàn cảnh, bà con lối xóm, địa phương cũng tạo điều kiện giúp đỡ nhưng chỉ được một phần nhỏ.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Bệnh tật bủa vây khiến gia đình chị Thuận lâm cảnh vô cùng khó khăn.

Trước đây, anh Ngọc theo thuyền đi biển cả tháng mới về. Từ ngày 2 đứa con cùng mắc bệnh hiểm nghèo, anh chỉ dám đánh bắt gần bờ, 5 ngày đến một tuần về nhà một lần. Chuyến nào may mắn kiếm được vài triệu, có chuyến  không đủ tiền xăng dầu.

 Sinh được 3 đứa con thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ bất lực khẩn cầu giúp đỡ

Chị Thuận lo lắng khi 2 đứa con ngày càng héo hon vì bệnh tật, không tiền chữa trị.

“Số tiền tôi vay mượn để chữa trị cho 2 đứa con lên đến hơn 200 triệu đồng rồi, không biết trông chờ vào đâu nữa nên đành lấy thuốc về nhà điều trị cho con. Bây giờ, tôi chỉ mong được gánh thay bệnh tật, để con có được những tháng ngày khoẻ mạnh, bình yên”, anh Ngọc thở dài chia sẻ.

Bệnh tật bủa vây, cái nghèo đeo bám khiến cuộc sống của gia đình chị Thuận lâm cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống cũng như tương lai của 2 đứa con bất hạnh đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia của mọi người.

 

 Mọi giúp đỡ cho chị em bé Như xin gửi về địa chỉ, chị Nguyễn Thị Bích Thuận (mẹ bé Như), thôn Ngọc Mỹ, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Thuận: 100871082013, ngân hàng Vietinbank, chủ TK: Nguyễn Thị Bích Thuận. ĐT: 0382.756.997. Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn