Nhói lòng hình ảnh 5 đứa con thơ bé bên bàn thờ người mẹ vừa mất vì bạo bệnh

PV 2022-06-29 10:31
- Sinh con vừa được 4 tháng thì chị Thủy qua đời vì căn bệnh suy tim nặng, để lại cho anh Tâm gánh nặng 5 đứa con thơ, đứa bồng ẩm trên tay, đứa ngày đêm gào khóc vì khát sữa.

5 đứa con thơ mồ côi mẹ

Hơn một tháng trôi qua kể từ ngày chị Nguyễn Thị Thuỷ (30 tuổi, trú thôn xuân sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà nhỏ. Người ra vào thăm hỏi ai cũng chạnh lòng, xót xa chứng kiến 5 đứa con thơ, đứa lớn bế đứa bé hồn nhiên khóc cười bên bàn thờ nghi ngút khói hương của người mẹ.

Nhói lòng hình ảnh đàn con thơ đứng bên bàn thờ người mẹ vừa mất gào khóc đòi mẹ vì khát sữa

5 đứa con thơ (đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ vừa 4 tháng tuổi) bên bàn thờ mẹ.

Một tay bế con gái thứ 4 vừa lên 2 tuổi, tay còn lại đút sữa cho con trai út 4 tháng tuổi uống, anh Hoàng Văn Tâm (35 tuổi, chồng chị Thủy) thở dài chia sẻ về nỗi đau của gia đình.

Sinh con gái thứ 4 được gần 2 tháng thì chị Thủy phát hiện bị suy tim nặng, phải nhập viện Trung ương Huế điều trị suốt thời gian dài để giành giật sự sống. Anh Tâm ở lại bệnh viện chăm sóc vợ. 4 đứa con nhỏ gửi nhờ 2 bên nội ngoại chăm sóc.

Nhói lòng hình ảnh 5 đứa con thơ đứng bên bàn thờ người mẹ vừa mất gào khóc đòi mẹ vì khát sữa

Bé Vũ vừa chào đời được 4 tháng đã mồ côi mẹ.

“Sau hơn nửa năm điều trị, vợ được xuất viện về nhà. Rồi cô ấy lại mang thai lần thứ 5. Vợ mang thai khi đang mắc bệnh hiểm nghèo sẽ rất nguy hiểm, ai cũng khuyên vợ bỏ cái thai để không ảnh hưởng đến tính mạng của mình. Thế nhưng cô ấy không chịu, từ chối điều trị kháng sinh để đứa con trong bụng được phát triển khỏe mạnh.

Cận ngày sinh, bệnh của vợ càng nặng, sức khỏe yếu dần, bác sĩ chỉ định phẫu thuật gấp để cứu cả mẹ lẫn con. Nhưng rồi sinh vừa được 4 tháng thì cô ấy bỏ bố con tôi mà ra đi”, anh Tâm đau đớn.

Cũng đành "gà trống nuôi con”

Mới 10 tuổi nhưng bé Hoàng Ngọc Khánh Đan rất hiểu chuyện. Hàng ngày, em phụ bố chăm sóc đàn em, cho em ăn, uống sữa, nấu cơm. Những lúc đàn em khóc đòi mẹ, Đan lại dỗ dành, tay bế tay dắt đàn em Hoàng Ngọc Khánh Trang (8 tuổi), Hoàng Quốc Bảo (4 tuổi), Hoàng ngọc khánh ly (2 tuổi) và Hoàng Long Vũ (5 tháng tuổi) ra đầu ngõ như để vơi đi nỗi nhớ.

Nhói lòng hình ảnh 5 đứa con thơ đứng bên bàn thờ người mẹ vừa mất gào khóc đòi mẹ vì khát sữa

Vợ mất, anh Tâm làm thân gà trống nuôi đàn con thơ dại trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

“Chị em cháu nhớ mẹ nhiều lắm, nhưng mẹ đã mất, không thể sống lại mà trở về với bố con cháu nữa rồi. Mỗi lần nhớ mẹ, cháu và các em chỉ biết nhìn lên bàn thờ cho đỡ nhớ thôi. Cháu ước mẹ sống lại để bên cạnh chị em cháu. Nếu mẹ sống lại thì các em cháu sẽ không khóc nhiều vì nhớ mẹ nữa”, bé Đan tâm sự.

Kinh tế của cả gia đình trông chờ vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi đàn con thơ, ai thuê cuốc đất, cấy lúa, chặt cây… vợ chồng anh Tâm đều cố gắng làm để kiếm thu nhập. Hơn 2 năm qua kể từ ngày chị Thủy phát bệnh hiểm nghèo, anh Tâm cùng hai bên nội ngoại đã phải vay mượn khắp nơi gần 200 triệu đồng để chữa bệnh cho vợ, mua sữa cho con.

Nhói lòng hình ảnh 5 đứa con thơ đứng bên bàn thờ người mẹ vừa mất gào khóc đòi mẹ vì khát sữa

Bé Đan ước mẹ sống lại để chăm sóc cho đàn em.

“Vợ mất, một tay tôi gánh cả đàn con thơ, nợ nần chồng chất. Giờ tôi phải ở nhà chăm con, không thể đi làm thuê làm mướn như trước nữa rồi. Tiền học các con, sữa, thuốc thang rồi tiền lãi hàng tháng, tôi biết xoay xở như thế nào đây.

Chỉ mong đàn con khỏe mạnh, không phải thất học giữa chừng để dưới suối vàng vợ được yên lòng nhắm mắt”, thắp nén nhang lên bàn thờ vợ, anh Tâm trải lòng đau đớn.

 

 

Mọi giúp đỡ cho 5 chị em bé Đan xin gửi về địa chỉ: Anh Hoàng Văn Tâm (bố bé Đan), thôn xuân sơn, xã sơn trạch, bố trạch, tỉnh Quảng Bình. ĐT: 0914084990.

Hoặc qua STK của chị Nguyễn Thị Thuỷ (chị dâu chị Thuỷ) 3801205315856, ngân hàng Agribank, chi nhánh Bắc Quảng Bình. ĐT: 0776220890.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 PV