Nhói lòng câu chuyện người mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Hoàng Cát 2022-09-30 17:04
- Con trai vừa 3 tuổi đã mắc bệnh ung thư máu, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, người mẹ nghèo bất lực lên mạng xin đi nhờ những chuyến xe khách để đưa con đi viện chữa trị.

Sau một năm ôm con trai mắc bệnh hiểm nghèo lặn lội từ Thanh Hóa ra Hà Nội giành giật sự sống, kinh tế gia đình chị Lê Thị Loan (33 tuổi, trú thôn Đại Đồng, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) suy kiệt. Đến cả tiền bắt xe khách cũng không còn, người mẹ bất lực lên mạng xin đi nhờ những chuyến xe khách đưa con đi chữa trị.

Nhói lòng câu chuyện mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Chị Loan lên mạng xin những chuyến xe cho con đi viện.

Chị Loan chia sẻ, bé Phạm Văn Đạt (3 tuổi, con trai chị Loan) sinh ra cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tuổi, thấy con sốt kéo dài, không cắt được sốt, xuất huyết ngoài da, vợ chồng chị Loan đưa con đi khám thì như sét đánh ngang tai khi bác sĩ kết luận con bị “ung thư máu”.

Nhói lòng câu chuyện mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Một năm qua, bé Đạt kiên cường chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Không chấp nhận để con đầu hàng số phận, suốt một năm qua, họ ôm con vượt hàng trăm km từ nhà ra Hà Nội điều trị.

“Đến nay con đã trải qua 5 đợt vào hóa chất, mỗi đợt kéo dài từ 25 đến 35 ngày tùy theo thể trạng khỏe, yếu của con. Sau mỗi đợt vào hóa chất, con lại được xuất viện về nhà khoảng10 ngày rồi tiếp tục nhập viện trở lại.

Suốt một năm qua, đã có những lúc trái tim tôi như thắt lại khi phải tận mắt chứng kiến cơ thể bé nhỏ của con gồng mình chống chọi với đau đớn. Đầu của con rụng hết tóc, thi thoảng lại hỏi tóc con đâu rồi mẹ. Có những lúc con sốt li bì nhiều ngày đến kiệt sức. Không ít lần tôi lo sợ không còn cơ hội gặp lại con. Ranh giới giữa sự sống và cái chết của con tôi sao mong manh quá”, chị Loan đau đớn.

Nhói lòng câu chuyện mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Bé Đạt được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng cùng những ngày công bấp bênh từ nghề phụ hồ của anh Phạm Văn Đông (bố bé Đạt) nhận được chỉ đủ trang trải sinh hoạt cho cả gia đình một cách tằn tiện. Từ ngày bé Đạt phát hiện ung thư, anh Đông cùng vợ đưa con ra Hà Nội điều trị. Ban ngày, anh xin phụ hồ quanh các công trình gần Viện Huyết học và truyền máu Trung ương nơi con trai điều trị. Tối đến, anh lại vào viện phụ vợ chăm sóc cho con trai. Dù cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng được nhìn thấy con dần hồi phục, họ lại tự động viên nhau cố gắng và hi vọng.

Nhói lòng câu chuyện mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Bé Đạt đã trải qua 5 lần điều trị hóa chất.

Sau một năm chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe bé Đạt dần ổn định hơn, ăn được, ngủ được, tăng cân. Mỗi lần được về nhà, bé Đạt tỏ ra rất vui vẻ. Thế nhưng khi chuẩn bị nhập viện, vợ chồng chị Loan lại gánh thêm nổi lo tiền đi lại, ăn uống, thuốc thang…

Nhói lòng câu chuyện mẹ nghèo lên mạng xin đi nhờ xe đưa con đi chữa bệnh hiểm nghèo

Chị Loan lo sợ con mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng, đầu hàng số phận.

“Vợ chồng tôi đã vay hơn 50 triệu tiền lãi để chữa bệnh cho con rồi. Bây giờ muốn vay thêm cũng chẳng ai cho vay nữa. Giờ đến cả tiền xe đi lại cũng không có, đường cùng tôi mới phải lên mạng chia sẻ hoàn cảnh, xin đi nhờ xe đưa con đi chữa trị thôi. Mong rằng ai đọc được sẽ thương cảm, giúp đỡ, cho mẹ con tôi đi nhờ xe hoặc năm đồng ba hào lẻ để con có thêm cơ hội chữa trị.

Suốt một năm qua con đã rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật rồi, tôi không thể đứng nhìn con buông xuôi số phận như thế này được”, chị Loan khẩn cầu.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Đạt xin liên hệ địa chỉ: phòng 604, khoa H6, tầng 6, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương,

Hoặc qua STK của chị Lê Thị Loan (mẹ bé Đạt): 3513205226216, ngân hàng Agribank, ĐT: 0368221022.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 P.V

Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa