Mong manh sự sống của bé gái 4 tháng tuổi một ngày co giật 70 lần vì căn bệnh quái ác

Hoàng Cát 2022-09-13 17:10
- Chào đời vừa được một tháng, bé Ngọc phải nhập viện cấp cứu vì lên cơn co giật 50 đến 70 lần/ ngày, sự sống phụ thuộc hoàn toàn vào bệnh viện.

Đã 3 tháng trôi qua kể từ khi phát hiện mắc phải căn bệnh quái ác, sự sống của bé Võ Nguyễn Bảo Ngọc (4 tháng tuổi, trú ấp Cơi 4, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) phụ thuộc vào phòng cấp cứu của bệnh viện, thiết bị y tế hỗ trợ quanh người. Bình quân mỗi ngày bé Ngọc lên cơn co giật 50 đến 70 lần. Thời gian này cháu bé đang bị viêm phổi nặng.

Mong manh sự sống của bé gái 4 tháng tuổi một ngày co giật 70 lần vì căn bệnh quái ác

4 tháng tuổi, bé Ngọc cùng lúc phải gánh chịu nhiều căn bệnh quái ác hành hạ.

Chị Võ Thị An (29 tuổi, mẹ bé Ngọc) lo lắng chia sẻ, bé Ngọc là con thứ 3 của gia đình. Khi mang thai đến tháng thứ 6, chị An đi khám theo định kỳ thì bác sĩ chẩn đoán thai nhi bị ngắn xương đùi.

“Sinh con tròn một tháng thì phát hiện con lên cơn co giật liên tục, cứ cách một đến 2 tiếng lại co giật một lần. Đưa con vào bệnh viện, tôi ngã quỵ khi bác sĩ kết luận con cùng lúc mắc nhiều căn bệnh như động kinh, tổn thương não, thiếu máu, nhiễm trùng máu, trào ngược dạ dày, viêm phổi. Cũng từ đó, sự sống của con phụ thuộc vào bệnh viện.

Mong manh sự sống của bé gái 4 tháng tuổi một ngày co giật 70 lần vì căn bệnh quái ác

Bình quân một ngày, bé Ngọc lên cơn co gật 50 đến 70 lần.

Đã 3 tháng nay con chưa rời khỏi phòng cấp cứu, thiết bị y tế quấn quanh người. Con phải uống sữa bằng ống thông qua dạ dày. Con ngủ thì thôi nhưng dậy là co giật liên tục, phải dùng thuốc an thần. Bình quân mỗi ngày con lên cơn co giật 50 đến 70 lần. Nhìn con non dại chống chọi với bệnh tật mà đau lòng quá”, chị An đau đớn.

Mong manh sự sống của bé gái 4 tháng tuổi một ngày co giật 70 lần vì căn bệnh quái ác

Sự sống của bé Ngọc phụ thuộc vào bệnh viện.

Trước đây, chị An làm công nhân. Từ ngày mang thai bé Ngọc, chị ở nhà nội trợ và đưa đón 2 con lớn (7 tuổi và 4 tuổi) đi học. Kinh tế của cả gia đình phụ thuộc vào mức lương 7 triệu đồng/ tháng anh Nguyễn Chí Thiện (27 tuổi, bố bé Ngọc) nhận được từ nghề công nhân trong một công ty sản xuất nước lọc.

Từ ngày con mắc trọng bệnh, 2 đứa con lớn gửi nhờ bà ngoại ở Cà Mau chăm sóc, chị An ôm con nhỏ lên TP Hồ Chí Minh giành giật sự sống.

Mong manh sự sống của bé gái 4 tháng tuổi một ngày co giật 70 lần vì căn bệnh quái ác

 Chị An cầu xin mọi người cứu giúp, giành lại sự sống cho bé Ngọc.

“Hoàn cảnh đã khó khăn, con ốm đau bệnh tật, gánh nặng càng thêm chồng chất, gia đình tôi như bị dồn vào ngõ cụt. 3 tháng nay mẹ con tôi chưa được về nhà, không biết cuộc sống của 2 đứa con nhỏ ở quê như thế nào. Số tiền vay mượn điều trị cho con đã lên đến gần 100 triệu đồng rồi. Đối với gia đình tôi đây là một số tiền quá lớn, giờ không thể vay thêm đâu để tiếp tục cứu chữa cho con.

Mới 4 tháng tuổi mà sự sống của con gái tôi quá đổi mong manh. Điều tôi lo sợ nhất là một ngày nào đó không còn cơ hội nhìn thấy con nữa. Cầu xin nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, để con có thêm cơ hội giành lại sự sống”, chị An khẩn cầu trong nước mắt.

4 tháng tuổi, gánh cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống của gia đình bé Ngọc lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống của bé Ngọc đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của độc giả xa gần.

 

 

Mọi chia sẻ, giúp đỡ cho bé Ngọc xin gửi về địa chỉ: phòng cấp cứu, khoa ngoại thần kinh, tầng 4, bệnh viện Nhi Đồng TP Bình Chánh.

Hoặc qua STK của chị Võ Thị An (mẹ bé Ngọc): 040055114481, ngân hàng Saconbank. ĐT: 0703134723.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên