Mồ côi bố, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, 3 con thơ mịt mù tương lai

Thuý Hằng 2023-09-27 11:36
- Bố sớm qua đời vì ung thư, sự sống của mẹ cũng bị đe doạ vì căn bệnh hiểm nghèo. Lo sợ mẹ chết, 3 anh em Luận khẩn cầu giúp đỡ.

Nhiều tháng nay kể từ ngày người mẹ phát hiện mắc bệnh ung thư cổ tử cung, phải nhập viện thường xuyên điều trị. Căn nhà nhỏ chỉ còn lại 3 anh em Ngô Quang Luận (12 tuổi); Ngô Thị Loan (11 tuổi) và em Ngô Quang Thắng (9 tuổi), trú xóm 2, xã Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) sớm tối thui thủi bên nhau. Khuôn mặt đứa nào cũng đượm buồn vì nhớ và lo cho sức khoẻ của mẹ.

Mồ côi bố, 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Mồ côi bố, giờ đây, 2 anh em Luận và Loan hàng ngày lo lắng cho sức khoẻ của người mẹ.

“Anh em cháu mất bố rồi, chỉ còn mẹ nữa thôi. Giờ mẹ bị bệnh nặng như vậy, cháu sợ mẹ chết lắm. Mẹ mà chết, anh em cháu biết sống với ai”, Luận hướng khuôn mặt về phía xa xăm, buồn bã chia sẻ.

3 tháng trước, chị Hồ Thị Hằng (43 tuổi, mẹ của 3 anh em Luận) thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, vùng kín chảy máu nhiều, đau rát, được người thân đưa đi bệnh viện thăm khám thì phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Khi phát hiện thì căn bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Mồ côi bố, 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Chồng mất 6 năm trước vì ung thư, giờ sự sống của chị Hằng cũng bị đe doạ vì bệnh hiểm nghèo.

Bà Ngô Thị Hoa (cô ruột và cũng là người đang trực tiếp cưu mang 3 anh em Luận) cho biết, “Chị Hằng vốn khù khờ nên từ ngày chồng mất, cuộc sống của 4 mẹ con lâm cảnh vô cùng khó khăn. Giờ chị Hằng mang bệnh, không tiền cứu chữa, tôi đành đứng ra vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho chị, vừa cưu mang, chăm sóc 3 đứa cháu. Hi vọng còn nước còn tát, chị ấy duy trì sự sống được ngày nào thì đàn cháu tôi bớt khổ”.

13 năm trước, chị Hằng và ông Ngô Quang Lưu kết hôn. Ông Lưu lớn hơn chị Hằng hàng chục tuổi và từng trải qua một đời vợ, có 5 người con riêng. Chị Hằng vốn không được thông minh, nhanh nhẹn như những người phụ nữ khác, không biết chữ, không biết đếm tiền, không biết đi xe đạp, xe máy.

Mồ côi bố, 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Chị Hằng được kết luận bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối không tiền chữa trị.

Ngoài 5 người con riêng của chồng, họ có với nhau 3 con chung là Luận, Loan và Thắng. Hiện những người con riêng của chồng đã lập gia đình và có cuộc sống riêng.

6 năm trước, người chồng qua đời vì ung thư phổi. cuộc sống của 4 mẹ con chị Hằng trông chờ vào sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con lối xóm.

Ông Hồ Trọng Lễ, trưởng xóm 2, xã Quỳnh Lương, chia sẻ: “Gia đình chị Hằng là hộ nghèo triền miên của xã. Căn nhà 4 mẹ con đang ở cũng là nhà tình thương, năm ngoái được các cấp chính quyền, bà con thôn xóm, anh em hỗ trợ xây dựng. Giờ chị Hằng mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền cứu chữa. Tương lai của 3 đứa con mịt mù, lo thất học giữa chừng. Địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhưng chỉ được một phần nào”.

Mồ côi bố, 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Bữa cơm đạm bạc của anh em Luận những ngày vắng mẹ.

Để có tiền chi phí đi lại và điều trị cho chị Hằng suốt thời gian qua, bà Hoa đã vay mượn khắp nơi với số tiền trên 50 triệu đồng. Thời gian điều trị của chị Hằng còn rất dài, 3 đứa cháu đang tuổi học hành, gánh nặng đè lên đôi vai của bà Hoa.

Dù sớm mồ côi cha, mẹ không được bình thường, nhưng Luận cùng 2 đứa em rất ngoan, hiểu chuyện, yêu thương nhau và rất thương mẹ. Hàng ngày, đi học về, 3 đứa trẻ tự phân công dọn dẹp nhà cửa, tự học bài và chờ đến giờ để được điện thoại chuyện trò, hỏi thăm sức khoẻ của mẹ cho vơi nỗi nhớ.

“Cháu thương mẹ nhiều lắm. Mẹ đau, mẹ phải nằm viện mà anh em cháu còn quá nhỏ, không thể giúp được gì, chỉ biết cầu mong cho mẹ sớm khoẻ mạnh để về với anh em cháu thôi. Cháu ước lớn thật nhanh để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ”, hỏi về ước mơ của mình, bé Loan nghẹn ngào chia sẻ.

 

 Độc giả ủng hộ, giúp đỡ cho 3 anh em Luận xin gửi về địa chỉ: Cháu Ngô Quang Luận, Xóm 2, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hoặc qua STK của bà Ngô Thị Hoa (cô ruột và cũng là người đang trực tiếp chăm sóc 3 anh em Luận): 0348633266, Ngân hàng Vietinbank. ĐT: 0348633266Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 Thuý Hằng

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn