Mẹ tật nguyền ngồi xe lăn nặng hơn 1 tạ, con trai 7 tuổi khẩn cầu giúp đỡ

2021-12-02 09:05
- Mẹ tật nguyền, nặng hơn 1 tạ sau hơn 3 năm sống chung với bệnh hiểm nghèo. Sợ mất mẹ, cậu bé 7 tuổi chỉ biết khẩn cầu giúp đỡ.

Vừa đi học về, chưa kịp thay bộ quần áo, em Hồ Ngọc Phúc (7 tuổi, trú xóm 9, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã vội chạy lại bên chiếc xe lăn, nơi người mẹ tật nguyền đang ngồi. Phúc hỏi mẹ hôm nay có mệt không, đau không và có cần giúp gì không. Rồi em lại ngồi bên cạnh xoa bóp đôi tay cho mẹ, vui vẻ kể những câu chuyện trên lớp.

Mẹ tật nguyền ngồi xe lăn nặng hơn 1 tạ, con trai 7 tuổi khẩn cầu giúp đỡ

Phúc bên người mẹ tật nguyền.

Sau hơn 3 năm gồng mình sống chung với căn bệnh viêm não, viêm tuỷ sống, từ một người phụ nữ lành lặn, khoẻ mạnh, chị Vũ Thị Giang (37 tuổi, mẹ của Phúc) bị liệt nửa người, sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Không vận động suốt thời gian dài khiến chị gánh thêm căn bệnh béo phì.

“Dù chạy chữa khắp nơi, giữ được mạng sống nhưng tôi chẳng khác nào một phế nhân, chỉ ngồi một chỗ. Hơn 3 năm không vận động, tôi gánh thêm căn bệnh béo phì, nặng hơn 1 tạ. Cơ thể quá khổ khiến tôi lúc nào cũng có cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Dù đã hạn chế ăn đến mức có thể nhưng vẫn không kiểm soát được cân nặng. Mỗi lần tôi ngồi lên nằm xuống hay vệ sinh thì phải có 2 người hỗ trợ.

Mẹ tật nguyền ngồi xe lăn nặng hơn 1 tạ, con trai 7 tuổi khẩn cầu giúp đỡ

Chị Giang liệt nửa người vì mắc bệnh hiểm nghèo, béo phì, nặng 1 tạ.

Đó là chưa kể những lúc trái gió trở trời, cơ thể tôi lại đau đớn. Tháng nào cũng thuốc thang mà những cơn đau vẫn luôn dai dẵng”, chị Giang mệt mỏi chia sẻ.

Chị Giang kể, sinh được đứa con trai đầu lòng thì chị không thể sinh tiếp nữa. Làm được đồng nào, vợ chồng chị chắt chiu, vay mượn thêm để chữa trị, hi vọng kiếm thêm mụn con. Suốt 11 năm kiên trì, cuối cùng, hạnh phúc cũng mĩm cười khi Phúc chào đời.

Thế nhưng, Phúc vừa lên 4 tuổi, nợ nần còn chưa trả xong thì chị Giang lại lâm bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống gia đình đã khó khăn lại càng thêm túng bấn.

Mẹ tật nguyền ngồi xe lăn nặng hơn 1 tạ, con trai 7 tuổi khẩn cầu giúp đỡ

Chị Giang bị khuyết tật nặng, hưởng trợ cấp hàng tháng của xã hội.

Cuộc sống của cả gia đình chỉ trông chờ vào hơn một sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, thuốc thang cho vợ, nuôi con học hành, anh Hồ Ngọc Lam (chồng chị Giang) tranh thủ đi phụ hồ trong các công trình nhỏ gần nhà. Những ngày mưa gió, công trình tạm nghỉ, ai thuê gì anh đều nhận làm. Vợ bệnh, con thơ, anh Lam cũng không dám đi làm đâu xa. Vất vả là vậy nhưng cuộc sống gia đình vẫn luôn lâm cảnh thiếu trước hụt sau.

Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, người con trai lớn của chị Giang (18 tuổi) vừa học hết lớp 12 đã phải gác lại giấc mơ đại học để đi làm thuê tại một công ty gần nhà kiếm tiền đỡ đần cho cha, phụ chăm sóc mẹ.

Mẹ tật nguyền ngồi xe lăn nặng hơn 1 tạ, con trai 7 tuổi khẩn cầu giúp đỡ

Phúc khẩn cầu mọi người giúp đỡ để chữa bệnh béo phì cho mẹ.

Mới 7 tuổi nhưng dường như thấu hiểu được hoàn cảnh của mình, Phúc tỏ ra rất ngoan và thương yêu mẹ. Ngoài giờ học, cậu bé trở về nhà chăm sóc cho mẹ, phụ bố và anh nấu cơm, quét nhà…Phúc ước học thật giỏi để lớn lên trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mẹ.

“Mẹ ước được điều trị để người gầy hơn cho đỡ mệt. Để bố và anh đỡ vất vả hơn khi nâng mẹ ngồi dậy, ngồi xe lăn hay và cả vệ sinh cho mẹ. Mẹ nói nhà nghèo, không có tiền nên chắc bệnh béo phì của mẹ sẽ càng nặng hơn. Cháu sợ cứ như thế này mẹ sẽ rời xa em mất.

Cháu thương mẹ lắm nhưng không biết làm thế nào. Cháu ước các bác, các cô thương mẹ để mẹ được điều trị bệnh”, Phúc hướng khuôn mặt đượm buồn về phía người mẹ tật nguyền, Phúc đáp khi được hỏi về ước mơ của mình.

 

 

Mọi giúp đỡ cho chị Giang xin gửi về địa chỉ: Chị Vũ Thị Giang, xóm 9, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0397864387.

Hoặc qua STK của em Hồ Ngọc Hạnh (con trai chị Giang): 51210000943373, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

qc-mypoint