Mẹ đơn thân mắc cùng lúc nhiều bệnh quái ác, tương lai bé gái 7 tuổi "mịt mù"

Thuý Hằng 2023-06-27 17:34
- Bé An mồ côi bố từ khi mới lọt lòng, hiện nay, mẹ mắc cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa. Tương lai của em đang trở nên mờ mịt.

Sức khoẻ chị Vi Thị Nhung (34 tuổi), giáo viên trường mầm non Cắm Muộn (huyện Quế Phong, Nghệ An) suy yếu, có chiều hướng chuyển biến xấu chỉ sau gần một tháng phát hiện mắc thêm căn bệnh suy thận. Chị mệt mỏi ngồi trên giường bệnh để truyền máu, chân tay phù nề, da xanh xao, khó thở.

Mẹ đơn thân mắc cùng lúc nhiều bệnh quái ác, tương lai bé gái 7 tuổi mịt mù

Chị Nhung mắc cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo, sức khoẻ suy kiệt.

Cùng lúc gánh nhiều căn bệnh hiểm nghèo như viêm gian B, Lupus ban đỏ, suy thận kèm thiếu máu trầm trọng khiến sức khoẻ chị Nhung ngày càng suy kiệt. Vì bệnh quá nặng, nguy hiểm đến tính mạng nên chị nhanh chóng được chuyển ra Hà Nội điều trị.

Dù đuối sức, chị Nhung vẫn luôn lo lắng cho đứa con duy nhất đang ở quê nhà. Thi thoảng, chị lại nhờ người thân gọi điện về thăm hỏi con cho vơi nỗi nhớ.

Chị Nhung có số phận bất hạnh khi vừa lên 3 tuổi thì bố qua đời. Hoàn cảnh khó khăn nhưng vì ham học và mong muốn thay đổi cuộc sống, chị tự đi làm thêm, kiếm tiền học. Năm 2015, chị Nhung ra trường, tự vay tiền xin việc và mua xe máy để đi làm. Đến nay, chị đã công tác tại trường mầm non Cắm Muộn 8 năm, luôn được đồng nghiệp đánh giá là một giáo viên tận tâm, nhiệt huyết.

Mẹ đơn thân mắc cùng lúc nhiều bệnh quái ác, tương lai bé gái 7 tuổi mịt mù

Chị Nhung được chẩn đoán bị viêm gan B, Lupus ban đỏ, suy thận.

“Vì một biến cố trong chuyện tình cảm nên tôi chấp nhận là mẹ đơn thân. Con gái tôi 7 tuổi rồi. Hết hè này con sẽ lên lớp 2. Suốt những năm tháng có con bên cạnh, dù vất vả nhưng tôi rất vui và lấy đó làm động lực để cố gắng. Giờ bệnh tật thế này, thương con lắm. Tôi có mệnh hệ gì, con biết sống sao”, chị Nhung nghẹn ngào khi nhắc đến con.

4 năm trước, chị Nhung phát hiện mắc bệnh viêm gan B. Năm ngoái, chị phải gánh thêm căn bệnh Lupus ban đỏ. Vì hoàn cảng khó khăn, đồng tiền eo hẹp, đường sá xa xôi chị không chăm sóc, thuốc thang đầy đủ và thăm khám thường xuyên.

Mẹ đơn thân mắc cùng lúc nhiều bệnh quái ác, tương lai bé gái 7 tuổi mịt mù

Bé An mới 7 tuổi, chưa hiểu hết được nỗi bất hạnh của cuộc đời.

Hơn một tháng trước, nhận thấy sức khoẻ suy kiệt, chân tay phù nề bất thường, khó thở, chị vay mượn xuống bệnh viện tỉnh thăm khám thì được kết luận mắc bệnh suy thận. Khó thở, phù nề chân tay nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, mọi sinh hoạt của chị Nhung phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Chị Vi Thị Thuỳ (chị gái chị Nhung) người đang trực tiếp chăm sóc cho chị Nhung cho biết. Thời gian đầu mới chuyển ra bệnh viện Nhiệt Đới, chị Nhung phải lọc máu và lấy những loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, có ngày hết một đến 2 triệu đồng. Hiện chị Nhung được chuyển qua bệnh viện Bạch Mai điều trị. Mọi chi phí đều nhờ anh em họ hàng, đồng nghiệp lo liệu.

“Tính ra, gần một tháng điều trị ở Hà Nội, chi phí lên đến gần 40 triệu đồng. Dù khó khăn đến mấy cũng chỉ mong em ấy yên tâm điều trị, sớm khoẻ mạnh, trở về với con.

Trước giờ 2 mẹ con thui thủi sống với nhau trong gian nhà cũ của bà ngoại để lại. Nhiều năm rồi em tôi vẫn cố gắng dành dụm một số tiền, dự định sửa sang lại nhà để ở cho đỡ lo lắng khi nắng mưa. Vậy mà dự định chưa thành thì em đã lâm bệnh như thế này.

 Cháu tôi còn quá nhỏ. Nếu mẹ có mệnh hệ gì thì tội cháu lắm”, chị Thuỳ lo lắng.

Mẹ đơn thân mắc cùng lúc nhiều bệnh quái ác, tương lai bé gái 7 tuổi mịt mù

Chị Nhung mong sớm khỏi bệnh để trở về làm chỗ dựa cho con.

Từ ngày chị Nhung nhập viện, bé Vi Trần Bảo An (7 tuổi, con gái chị Nhung) được bà ngoại đưa về chăm sóc. Mỗi lần nhớ mẹ, An chỉ biết nhờ bà ngoại gọi điện. Nghe tiếng con vô tư chuyện trò, chị Nhung lại không cầm được nước mắt vì thương nhớ.

“Tôi không biết mình còn sống được bao lâu nữa, nhưng sẽ cố gắng điều trị để được bên cạnh con. Con tôi còn non dại lắm. Tôi sao đành để lại nó một mình. Chỉ mong ông trời thương, cho tôi được sống bên con thêm một thời gian nữa”, chị Nhung nghẹn ngào.

Bệnh tật hành hạ khiến cuộc sống của mẹ con bé An lâm cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống của người mẹ cũng như tương lai của bé An lúc này đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

 

 Mọi giúp đỡ cho mẹ con bé An xin gửi về địa chỉ: chị Vi Thị Nhung, phòng 309, khoa Tiêu hoá gan mật, tầng 3, bệnh viện Bạch Mai.

Hoặc qua STK của chị Nhung: 3614205086156 Agribank. ĐT: 096 8525441. Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Thuý Hằng

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn