Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, bố mắc trọng bệnh, tương lai của 3 con thơ mịt mù

2022-06-29 08:13
- Chị Trung mắc bệnh ung thư khi sinh con mới vừa 5 tháng. Di chứng nhồi máu cơ tim khiến người cha không thể lao động nặng. Tương lai 3 con nhỏ (lớn nhất 8 tuổi, nhỏ nhất 1,5 tuổi) trở nên mịt mù.

Cha mẹ đều mang trọng bệnh

Sau hơn một năm bám bệnh viện điều trị ung thư vú, niền hi vọng cuối cùng vụt tắt khi bác sĩ cho biết căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, di căn khắp cơ thể và không còn đáp ứng thuốc, chị Nguyễn Thị Úy Trung (33 tuổi, trú thôn 3 - Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đành gạt nước mắt xuất viện trở về chấp nhận số phận. Khối u ở ngực ngày càng phát triển, mưng mủ, vỡ ra, chảy dịch khiến chị ngày đêm mất ăn mất ngủ vì đau đớn.

Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, bố mắc trọng bệnh, tương lai của 3 con thơ mịt mù

Chị Trung bên đàn con thơ.

Chị Trung kể, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị quyết định vào Đồng Nai làm công nhân kiếm sống. Cũng tại đây, chị gặp rồi nên nghĩa vợ chồng với người đàn ông quê An Giang. Hạnh phúc khi 3 đứa con lần lượt chào đời.

“Sinh đứa thứ 3 vừa được 5 tháng thì tôi thấy cơ thể mệt mỏi, ở nách nổi hạch sưng đau nên đi khám thì trời đất sụp đổ dưới chân khi bác sĩ kết luận tôi bị ung thư vú giai đoạn 2. Kể từ đó, con tôi không còn được bú sữa mẹ. Tôi phải xa đàn con, nhập viện thường xuyên để điều trị hóa chất với hi vọng kéo dài sự sống”, chị Trung kể lại.

Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, bố mắc trọng bệnh, tương lai của 3 con thơ mịt mù

Chị Trung được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối đã di căn.

Nỗi đau bệnh tật chưa qua thì tháng 11 năm ngoái, anh Trịnh Văn Tài (34 tuổi, chồng chị Trung) khi đang làm bốc vác thuê thì bị nhồi máu cơ tim. Anh Tài sau đó phải phẫu thuật đặt máy stent nên sức khỏe dần bình phục. Thế nhưng di chứng của căn bệnh khiến anh không thể lao động như trước.

Sau hơn một năm điều trị, hi vọng cuối cùng vụt tắt khi bác sĩ cho biết bệnh tình của chị Trung đã ở giai đoạn cuối, di căn khắp cơ thể, thuốc không còn đáp ứng. Suy sụp nhưng chị cũng chỉ biết gạt nước mắt trở về nhà chấp nhận số phận.

Tương lai mù mịt của 3 đứa trẻ thơ

Trước đây, chị Trung làm công nhân cho một công ty sản xuất linh kiện với mức lương 5 triệu đồng/ tháng. Anh Tài làm bốc vác thuê. Làm được đồng nào họ chi tiêu tiền thuê trọ, ăn uống, 3 đứa con học hành, gửi trẻ, sữa con… nên không dư được đồng nào. Để có tiền điều trị bệnh suốt hơn một năm qua, vợ chồng chị Trung đã phải vay mượn số tiền trên 150 triệu đồng.

Một tháng trước, khi biết mình không còn khả năng cứu chữa, hoàn cảnh khó khăn, không còn bám trụ được nơi đất khách, vợ chồng chị Trung tay dắt tay bồng 3 đứa con thơ về quê ngoại nương nhờ mẹ ruột. Về nhà, chị tìm mua thuốc Nam uống để cầm chừng sự sống.

Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, bố mắc trọng bệnh, tương lai của 3 con thơ mịt mù

Mẹ không còn khả năng cứu chữa. Di chứng của căn bệnh nhồi máu cơ tim khiến bố không còn khả năng làm việc nặng, tương lai của 3 anh em Cương mịt mờ.

Vưà 8 tuổi nhưng bé Trịnh Nguyễn Kim Cương (8 tuổi, con trai lớn của chị Trung) tỏ ra rất hiểu chuyện. Biết mẹ bị ốm, bé Cương không dám đi chơi đâu, hàng ngày ở nhà trông 2 đứa em và phụ giúp những việc mẹ cần. Thỉnh thoảng thấy mẹ kêu đau, Cương lại hốt hoảng chạy đi gọi bố, gọi bà. 2 đứa con nhỏ Trịnh Nguyễn Trà My (3 tuổi) và Trịnh Nguyễn Trung Hiếu (1,5 tuổi) suốt ngày khóc đòi mẹ bế và khát sữa. Chúng còn quá nhỏ để thấu hiểu được những khó khăn mình đang và sắp phải gánh chịu.

“Phận tôi thế này thì đành chấp nhận, nhưng nhìn 3 đứa con non dại như này tôi làm sao an lòng được chứ. Giờ tôi chẳng sợ gì, chỉ sợ chết. Nếu tôi mà chết thì đàn con  sẽ sống như thế nào đây. Chồng tôi cũng ốm đau không còn khả năng lao động được nữa rồi. Nhìn tương lai phía trước của đàn con mờ mịt quá.

Giờ nếu có một điều ước, tôi chỉ ước sống thêm một thời gian nữa để được nhìn thấy con lớn lên từng ngày. Chúng còn quá nhỏ dại, nghĩ đến cảnh xa con là tôi đã đau đớn lắm rồi”, chị Trung đau đớn.

Cả cha lẫn mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình lâm cảnh vô cùng khó khăn, tương lai của 3 anh em bé Cương trở nên mịt mù. Hoàn cảnh của 3 cháu bé bất hạnh đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của độc giả xa gần.

 

 

Mọi giúp đỡ cho gia đình chị Trung xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Úy Trung, thôn 3- Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hoặc qua STK của chị Trung: 0352572992, ngân hàng MB, chủ TK: Nguyễn Thị Úy Trung, ĐT: 0352572992.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 PV