Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

2022-06-16 09:37
- Vừa sinh được 17 ngày tuổi, bé Duy Anh đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống. Ca phẫu thuật lần thứ 3 sắp đến gần nhưng chưa xoay được tiền, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu.

Tuổi thơ bất hạnh

Kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời cũng là chừng ấy thời gian bé Trần Duy Anh (8 tháng tuổi, trú xóm 6, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phải sống trong đau đớn vì căn bệnh hiểm nghèo hành hạ. Bác sĩ chẩn đoán Duy Anh mắc "tứ chứng Fallot". Đây là một di chứng của căn bệnh tim bẩm sinh, hiếm gặp, nếu không được cứu chữa kịp thời bệnh sẽ biến chứng có thể đe doạ tính mạng bất cứ lúc nào. Sự sống của cháu bé gắn liền với bệnh viện, với những mũi kim tiêm, truyền thuốc và cả những lần phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống.

Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

Mới 17 ngay, bé Duy Anh đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật tim đau đớn.

Chị Trần Thị Nhật (27 tuổi, mẹ bé Duy Anh) đau buồn nhắc đến bệnh tật của con trai. Mang thai đến tháng thứ 6, vợ chồng chị Nhật bủn rủn chân tay khi bác sĩ kết luận tim và phổi của thai nhi có vấn đề. Có thể khi sinh ra con sẽ phải gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh hiểm nghèo. Dù đau buồn, lo sợ nhưng họ vẫn tự hứa sẽ thật mạnh mẽ để trở thành chỗ dựa vững chắc cho đứa con đầu lòn,g dù phải đối diện với muôn vàn khó khăn phía trước.

Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

Bé Duy Anh được chẩn đoán mắc bệnh tim hiếm gặp.

Cận ngày sinh nở, bác sĩ chẩn đoán thai nhi bất ổn, chị Nhật được người thân cùng đội ngũ y bác sĩ vượt hàng trăm km từ Nghệ An ra Bệnh viện Phụ sản Trung Ương với hi vọng kịp thời cứu sống con.

Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

Sắp tới, bé Duy Anh sẽ trải qua ca phẫu thuật lần thứ 3 để giành giật sự sống.

“Vừa chào đời, con phải chuyển sang Bệnh viện Nhi điều trị. 2 mẹ con tách biệt 2 nơi. Lúc ấy, tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, cầu xin ông trời cho con trai được sống.

Mới 10 ngày tuổi con đã phải trải qua ca phẫu thuật thứ nhất để đặt ống hỗ trợ mạch phổi. 17 ngày tuổi con lại phẫu thuật lần 2. Lần này con bị nhiễm trùng nặng, phải hồi sức gần nửa tháng. Tôi không còn sức đứng vững vì lo sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại con. Tôi sợ đến nổi không dám rời con nửa bước, sợ khi quay lại không còn nhìn thấy con. Và rồi con đã rất kiên cường chiến đấu đến ngày hôm nay”. Chị Nhật kể lại.

Khẩn cầu của người mẹ

Trong căn phòng trọ chật chội, bé Duy Anh nằm co trên giường, cơ thể bé nhỏ để lộ những vết sẹo lồi sau những ca phẫu thuật tim. Sắp tới, cháu bé sẽ trải qua ca phẫu thuật lần thứ 3 để giành giật sự sống.

Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

Giấy hẹn phẫu thuật sắp tới của bé Duy Anh.

Chị Nhật cho biết, bé Duy Anh là con đầu lòng. Từ ngày cất tiếng khóc chào đời đến nay cả gia đình mới chỉ về nhà được vài ba lần, mỗi lần dài nhất khoảng 2 tuần. Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng cùng những ngày công bấp bênh từ nghề phụ hồ anh Trần Nam Phong (29 tuổi, bố bé Duy Anh) nhận được. Kể từ ngày sinh con bệnh tật, anh Phong cũng nghỉ việc để ra Hà Nội phụ vợ chăm sóc con.

Khẩn cầu của người mẹ có con trai 8 tháng tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp

Không tiền phẫu thuật cho con, chị Nhật khẩn cầu sự giúp đỡ.

Những lần Duy Anh điều trị ngoại trú, cả gia đình thuê căn phòng trọ nhỏ gần bệnh viện để tiện thăm khám và chờ đợi ngày phẫu thuật. Anh Phong tranh thủ tìm việc khắp nơi, ai thuê phụ hồ, xe ôm, shipper… anh đều nhận làm để có tiền trang trải cuộc sống, bám trụ nơi đất khách để cứu chữa cho con trai.

“Để có tiền chữa trị cho con suốt thời gian qua, vợ chồng tôi đã phải vay mượn trên 100 triệu đồng. Sắp tới, con tôi sẽ trải qua ca đại phẫu lần thứ 3 mà tôi cũng chưa biết trông chờ vào ai để vay mượn. Nghĩ thương con mà bất lực. Cầu xin mọi người thương cảm, cứu giúp con, cho con có thêm cơ hội phẫu thuật để được sống bình yên, khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác”, ôm con vào lòng, chị Nhật khẩn cầu giúp đỡ.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Duy Anh xin gửi về địa chỉ: xóm 6, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Trần Thị Nhật (mẹ bé Duy Anh): 0352773591, ngân hàng Mbbank. ĐT: 0352773591.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 PV