Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc bệnh quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Thuý Hằng 2023-05-15 10:13
- Chạy chữa hiếm muộn suốt 4 năm vợ chồng chị Luyến mới có con. Chưa kịp vui mừng thì con trai mắc bệnh hiểm nghèo, biến chứng nguy hiểm.

Chỉ sau 4 tháng phát hiện bệnh viêm màng não mủ, dù được điều trị kịp thời nhưng vẫn biến chứng nhanh khiến tai phải của bé Bùi Bảo Khang (19 tháng tuổi, trú khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) bị vôi hoá hoàn toàn, không còn khả năng cứu chữa. Tai trái bị vôi hoá nặng, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ biến chứng nguy hiểm.

Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Căn bệnh hiểm nghèo khiến tai phải của bé Khang bị vôi hoá hoàn toàn, tai trái vôi hoá nặng, cần phẫu thuật gấp.

Bé Khang nằm trên giường bệnh, mệt mỏi né tránh những thìa cháo của mẹ đút. Trên đầu vẫn để lộ ống lưu dẫn ven trong não sau ca phẫu thuật. Thi thoảng cháu bé lại giật mình, khóc thét lên vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Chị Bùi Thị Luyến (30 tuổi, mẹ của bé Khang) thở dài chia sẻ, điều trị hiếm muộn suốt 4 năm, mong mỏi lắm vợ chồng chị mới có đứa con đầu lòng. Thế nhưng, chưa kịp vui mừng thì đã phải lo lắng khi con trai có những dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Bé Khang được kết luận mắc bệnh viêm màng não mủ.

“4 tháng trước, thấy con thường xuyên sốt nhẹ, đêm nằm ngủ cứ nghiến răng, có mủ chảy ở tai. Đưa con đi khám, bác sĩ bảo con bị viêm tai giữa nên cho thuốc về nhà điều trị. 2 ngày sau đó thì con lên cơn co giật, đưa đến bệnh viện thì được kết luận con bị viêm màng não mủ.

Bệnh của con chuyển biến rất nhanh, chỉ sau mấy tháng, tai phải đã bị vôi hoá hoàn toàn. Tai trái cũng bị hư rất nặng. Bác sĩ nói cần phẫu thuật gấp để cấy điện cực ốc tai, chi phí hết 500 triệu đồng. Nếu để lâu sẽ hết hi vọng cứu chữa vì bệnh này phát triển quá nhanh theo từng ngày”, chị Luyến chia sẻ.

Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Căn nhà vợ chồng chị Luyến mượn tạm của người chị gái để có chỗ ở.

Chị Luyến làm nail ở gần chợ Vinh. Anh Phan Xuân Hải (33 tuổi, chồng chị Luyến) làm nghề bốc vác hàng hoá ở chợ. Vì một số lý do cá nhân nên 2 người chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng suốt nhiều năm qua. Bé Khang chào đời vì thế mà mang họ mẹ.

Hoàn cảnh khó khăn, không đất đai, nhà cửa, họ mượn tạm gian nhà nhỏ của chị gái chị Luyến ở để tiện cho công việc và đỡ tiền thuê trọ. Từ ngày sinh con bệnh tật, cả 2 vợ chồng nghỉ làm để ra Hà Nội thay nhau túc trực, chăm sóc con trai.

Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Bé Khang cần phẫu thuật gấp để cứu tai còn lại, chi phí hết 500 triệu đồng. Hiện còn thiếu 150 triệu nhưng không còn khả năng vay mượn.

“Chỉ tính riêng 4 tháng điều trị cho con, vợ chồng tôi đã vay hơn 100 triệu đồng. Giờ tiền phẫu thuật để cứu tai còn lại của con lên đến 500 triệu đồng, vợ chồng tôi biết xoay xở thế nào đây.

Hai bên nội ngoại cùng bạn bè thấu hiểu hoàn cảnh, cho vay 150 triệu đồng. Vợ chồng tôi cùng bạn bè đăng tin lên facebook kêu gọi cộng đồng mạng và được giúp đỡ 200 triệu. Giờ còn thiếu 150 triệu nữa mới đủ tiền phẫu thuật. Tôi bất lực rồi, khẩn cầu mọi người thương cảm, cứu giúp con tôi”, anh Hải khẩn cầu.

Chung tay giúp đỡ bé trai 19 tháng tuổi mắc quái ác, cần tiền phẫu thuật gấp

Hình ảnh bé Khang bên bố trước khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Bệnh tật hành hạ khiến bé Khang từ một đứa trẻ kháu khỉnh giờ ngồi không vững. Nếu không có tiền phẫu thuật, 2 tai của cháu bé sẽ bị hỏng hoàn toàn và còn gặp nhiều biến chứng nguy hiểm.

“Mong mỏi, đợi chờ mãi mới được mụn con. Vậy mà số phận bi đát bắt con tôi phải gánh chịu bệnh tật thế này. Giờ con còn thiếu 150 triệu để phẫu thuật mà không biết trông chờ vào đâu. Tôi biết làm gì để cứu con đây”, ôm con vào lòng, chị Luyến nghẹn ngào tâm sự.  

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Khang xin gửi về địa chỉ: Chị Bùi Thị Luyến (mẹ bé Khang), khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Luyến: 0101001219402, ngân hàng Vietcombank. ĐT: 0977.880.661

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

Thuý Hằng

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn