Chung tay giúp đỡ bé gái 8 tuổi mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền cứu chữa

Hoàng Cát 2022-09-20 09:37
- Mẹ mất, bố đi làm ăn xa, Thảo lại mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh nghèo khó. Những lúc bệnh tái phát, cô bé 8 tuổi này lại gồng mình gánh chịu.

2 hôm nay trái gió trở trời, di chứng căn bệnh tim bẩm sinh tái phát khiến em Võ Thanh Thảo (8 tuổi, trú thôn 5, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ho nhiều, môi tím tái, mệt mỏi. Mẹ mất, bố đi làm ăn xa, những lúc ốm, Thảo lại nhờ 2 anh trai (16 và 13 tuổi) chăm sóc. Đã 2 năm trôi qua, 3 anh em Thảo đã quen dần với cuộc sống tự lập, không cha mẹ bên cạnh.

Chung tay giúp đỡ bé gái 8 tuổi mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Mới 8 tuổi, bé Thảo đã mồ côi mẹ lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Anh Võ Thế Diện (47 tuổi, bố em Thảo) chia sẻ, vừa sinh được 3 tháng, bé Thảo có những có những biểu hiện như ho nhiều, liên tục. Đưa con đi khám, vợ chồng anh Diện đau lòng khi biết con gái mắc bệnh tim bẩm sinh. 3 tháng tuổi bé Thảo đã phải trải qua ca phẫu thuật để giành giật sự sống.

Lên 5 tuổi, bé Thảo trải qua ca phẫu thuật lần thứ 2. Thế nhưng, di chứng của căn bệnh hiểm nghèo khiến cháu bé thường xuyên ốm vặt, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Bệnh tật khiến bé Thảo gầy yếu hơn nhiều so với những bạn cùng lứa tuổi.

Chung tay giúp đỡ bé gái 8 tuổi mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Bé Thảo được chẩn đoán bị tim bẩm sinh.

Khó khăn chưa qua thì 2 năm trước, chị Mai Thị Thơm (mẹ bé Thảo) phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.

“2 năm trước, vợ tôi thi thoảng than đau nhức đầu, mất ngủ, cứ nghĩ bị chứng tiền đình nên mua thuốc về uống nhưng vẫn không đỡ. Đến khi cơn đau ngày càng dữ dội, tôi vay mượn tiền đưa vợ đi khám thì sốc khi biết vợ mắc bệnh u não. Khi phát hiện thì đã quá muộn, căn bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Cô ấy ra đi nhanh lắm, chỉ hơn 2 tháng phát hiện ra bệnh là cô ấy đi, để lại cho tôi 3 đứa con chưa kịp lớn”, anh Diện đau lòng nhắc lại.

Chung tay giúp đỡ bé gái 8 tuổi mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Mẹ của Thảo qua đời đã 2 năm vì căn bệnh hiểm nghèo.

Vợ mất, anh Diện sống cảnh gà trống nuôi con trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề, nợ nần chồng chất. Bên ngoại ở xa, ông bà nội già yếu, bản thân anh Diện không có công ăn việc làm ổn định. Để có tiền lo cho đàn con ăn học, anh đành để 3 đứa con ở nhà tự bảo ban, chăm sóc nhau rồi xin làm công nhân trong một công ty gỗ, cách nhà 40km.

Mức lương 6 triệu đồng/ tháng của anh Diện chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, sách vở, học hành cho 3 đứa con một cách tằn tiện. Cứ mỗi tuần anh Diện lại tranh thủ chạy xe máy về thăm con một lần. Số tiền gần 100 triệu đồng vay mượn trước đó để điều trị cho vợ con đến nay vẫn chưa trả được đồng nào, lãi mẹ đẻ lãi con, khó khăn càng thêm chồng chất.

Chung tay giúp đỡ bé gái 8 tuổi mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Sớm mồ côi mẹ, không được bên cạnh cha thường xuyên cũng hình thành cho bé Thảo thói quen tự lập. Dù ốm yếu nhưng hàng ngày, sau khi đi học về Thảo phụ 2 anh nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa rồi cùng nhau học bài. Tối đến 3 anh em lại được gặp bố qua điện thoại. Cứ chiều cuối tuần, Thảo lại ngồi trước hiên nhà nhỏ, khuôn mặt đượm buồn hướng về phía đầu ngõ ngóng đợi bố về thăm.

Dù ốm đau, bệnh tật nhưng bé Thảo được tiếng rất ngoan, chăm học, năm nào cũng được giấy khen và được cô yêu, bạn mến. Những lúc trái gió trở trời, bệnh hiểm nghèo tái phát, bé Thảo chấp nhận ở nhà điều trị, gồng mình chống chọi đau đớn vì không có tiền đi viện.

“Mẹ mất rồi. Cháu không còn mẹ nữa. Cháu chỉ còn bố thôi. Cháu ước khỏe mạnh và học thật giỏi để bố được vui, an tâm làm việc. Sau này lớn lên cháu sẽ làm đi làm kiếm tiền phụ giúp cho bố”, hỏi về ước mơ của mình, Thảo chia sẻ.

Sớm mồ côi mẹ lại mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến tương lai của bé Thảo trở nên mù mịt. Số phận đáng thương của cháu bé bất hạnh này đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả xa gần.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Thảo xin gửi về địa chỉ: anh Võ Thế Diện (bố bé Thảo), thôn 5, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. ĐT: 0837371809.

Hoặc qua STK của anh Võ Duy Tường (chú ruột bé Thảo): 3801205140830, ngân hàng Agribank.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

  

 

 

 

4 con giáp càng lớn tuổi càng đẹp mặn mà