Chung tay giúp đỡ bé gái 6 tuổi gồng mình chống chọi những cơn đau dữ dội vì căn bệnh hiểm nghèo

Hoàng Cát 2022-08-10 17:30
- 6 tuổi, bé Mộc Anh đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh gan to bẩm sinh khiến cái bụng to phình, căng cứng cùng những cơn đau dữ dội hành hạ.

Căn bệnh quái ác hành hạ bé gái 6 tuổi 

Cơn đau lại kéo đến, bé Lê Mộc Anh (6 tuổi, ngụ thôn Hồng Khánh, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) nằm vật vả trên giường, vừa đưa tay xoa xoa cái bụng căng cứng vừa gào khóc gọi mẹ. “Mẹ ơi con đau quá, con rất đau. Mẹ ơi cứu con. Con đau quá”.

Nhói lòng hình ảnh bé gái 6 tuổi gồng mình chống chọi những cơn đau dữ dội vì căn bệnh hiểm nghèo

6 năm nay bé Mộc Anh gồng mình chống chọi với căn bệnh gan to bẩm sinh.

Đang chuẩn bị bữa cơm trưa dưới bếp thì nghe con gào khóc, chị Trịnh Thị Thanh (45 tuổi) vội chạy đến bên con. Sau khi lấy thuốc giảm đau cho con uống, chị ôm con vào lòng, vừa an ủi, động viên vừa lấy tay xoa lên bụng con như để vơi bớt đau đớn.

Mộc Anh ngồi gọn trong lòng mẹ gào khóc nức nở, mồ hôi ướt đẫm người, máu từ trong miệng lại chảy ra. Chị Thanh lấy khăn cầm máu cho con rồi tiếp tục động viên, an ủi. Cơn đau dần nguôi, Mộc Anh dần chìm vào giấc ngủ chập chờn, mệt mỏi.

Nhói lòng hình ảnh bé gái 6 tuổi gồng mình chống chọi những cơn đau dữ dội vì căn bệnh hiểm nghèo

Căn bệnh cháu bé đang mang đã chuyển sang xơ gan.

Nhẹ nhàng vuốt mái tóc rối, đẫm mồ hôi cho con gái, chị Thanh buồn đau chia sẻ. “Khi sinh ra, bé Mộc Anh cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác. Đến 11 tháng tuổi, thấy con có những biểu hiện bất thường như biếng ăn, mệt mỏi, bụng to bất thường, cơ thể nổi đầy ban đỏ. Tôi đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bé mắc phải hội chứng Glycogenose - một triệu chứng của căn bệnh gan to bẩm sinh.

Càng ngày cái bụng của Mộc Anh càng phình to, căng cứng khiến cháu bé không thể nằm yên. Bình quân mỗi tháng tôi lại đưa con ra Hà Nội thăm khám theo định kỳ rồi lấy thuốc điều trị. Đến nay, Mộc Anh đã trải qua 2 ca phẫu thuật nhưng bệnh tình ngày càng có chiều hướng xấu. Bệnh tật hành hạ khiến cơ thể con ngày càng gầy gò, 6 tuổi nhưng chỉ nặng 17kg, ít ăn, ít ngủ”.

Ước một ngày được sống bình an

Vợ chồng chị Thanh và anh Lê Văn Châu (47 tuổi) sinh được 4 người con (1 trai, 3 gái) thì con trai đầu là Lê Văn Hoàng cũng gánh chịu bất hạnh vì bị khuyết tật bẩm sinh. 26 tuổi nhưng anh Hoàng mang hình hài như một đứa trẻ, chỉ cao 1m và nặng 27kg. Đôi chân teo tóp, ê nhức, đi lại khó khăn. Bé Mộc Anh lại mắc bệnh hiểm nghèo. Kinh tế chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, sinh hoạt cho cả gia đình, anh Châu hàng ngày xin phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

Nhói lòng hình ảnh bé gái 6 tuổi gồng mình chống chọi những cơn đau dữ dội vì căn bệnh hiểm nghèo

6 năm ôm con nằm viện, chị Thanh chỉ ước một ngày được thấy con sống bình yên.

Để có tiền đưa Mộc Anh đi điều trị suốt 6 năm qua, vợ chồng chị Thanh đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi với số tiền trên 200 triệu đồng.

“Bệnh tình của con giờ đã chuyển qua xơ gan rồi, không biết rồi đây sẽ như thế nào nữa. Ngày nào con cũng vật vả vì những cơn đau bụng dữ dội. Vỡ mạch máu trong gan rồi chảy ra miệng rất nhiều.

6 năm qua con đã rất cố gắng rồi. Tôi chỉ cầu mong con không phải chịu đựng đau đớn, được sống khỏe mạnh, bình yên dù chỉ một ngày mà khó khăn quá”, chị Thanh thở dài chia sẻ.

Nhói lòng hình ảnh bé gái 6 tuổi gồng mình chống chọi những cơn đau dữ dội vì căn bệnh hiểm nghèo

Mộc Anh ước không phải chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ nữa.

Nằm trong lòng mẹ, khuôn mặt bé Mộc Anh lại nhăn nhó khi cơn đau liên tiếp hạnh hạ. Cháu bé vừa khóc vừa nói “Cháu ước không còn đau đớn nữa. Cháu sợ đau lắm rồi. Cháu muốn khỏe mạnh để được đi học”.

Hiện căn bệnh của bé Mộc Anh ngày càng nặng nhưng gia đình không còn khả năng vay mượn để tiếp tục cứu chữa. Sự sống của cháu bé đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Mộc Anh xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Trịnh Thị Thanh (mẹ bé Mộc Anh), thôn Hồng Khánh, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoặc STK: 3708205204485, ngân hàng Agribank. Chủ TK: Trịnh Thị Thanh. ĐT: 0986.049.446.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 PV

 

Các mỹ phẩm ĐẠI KỴ với nhau, nếu dùng chung làn da sẽ bị tàn phá nặng nề