Chung tay giúp đỡ bé gái 4 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Hoàng Cát 2023-02-28 09:05
- Chào đời, bé Oanh đã gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh. 4 tháng tuổi, cháu bé đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn.

Ngày thứ 5 sau ca phẫu thuật, bé Nguyễn Thị Kiều Oanh (4 tháng tuổi, trú thôn 4, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã tỉnh lại khiến gia đình thở phào nhẹ nhõm, như trút đi một phần lo lắng. Bé Oanh vẫn nằm trong phòng hồi sức sau phẫu thuật, đã có thể uống sữa và theo dõi diễn biến sức khỏe.

Chung tay giúp đỡ bé gái 4 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Vừa 4 tháng tuổi, bé Oanh đã trải qua ca phẫu thuật đau đớn.

Ngồi thấp thỏm ngóng đợi tin con ngoài hành lang, chị Lê Thị Ngân (28 tuổi, mẹ bé Oanh) thở dài chia sẻ. Mang thai bé Oanh đến tháng thứ 5, chị Ngân đi thăm khám theo định kỳ thì chết lặng khi bác sĩ chẩn đoán thai nhi có vấn đề về tim. Dù đau buồn nhưng vợ chồng chị Ngân vẫn tự động viên nhau cố gắng để sau này làm chỗ dựa vững chắc cho con.

Chung tay giúp đỡ bé gái 4 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Bé Oanh được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Con gái chào đời nặng 3,4kg và không hề có biểu hiện gì bất thường. Thế nhưng, khi 3 tháng tuổi, dấu hiệu bệnh tật bắt đầu xuất hiện dần, mỗi lần con khóc thì môi, cơ thể lại tím tái. 4 tháng tuổi, con đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn.

Ngày 5 ngày sau phẫu thuật con đã tỉnh lại. Thế nhưng, gia đình chưa kịp vui mừng, hi vọng thì bác sĩ lại cho biết tim của con có khối u. Vợ chồng tôi vẫn đang nóng lòng chờ đợi kết quả, chỉ hi vọng khối u lành tính để con được bình an. Đời con thế này đã chịu bất hạnh, thiệt thòi lắm rồi”, chị Ngân gạt nước mắt chia sẻ.

Chung tay giúp đỡ bé gái 4 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Hình ảnh bé Oanh bên người cha trước khi trải qua ca đại phẫu.

Bé Oanh là con thứ 3 của vợ chồng chị Ngân và anh Nguyễn Văn Dục (32 tuổi). Trước bé Oanh còn 2 anh chị (lớn nhất 5 tuổi, nhỏ lên 3). Kinh tế trông chờ vào hơn một sào ruộng. Một tay 3 đứa con nhỏ nên chị Ngân chỉ ở nhà chăm sóc con cái, nội trợ. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào đồng tiền công phụ hồ, cơ khí bấp bênh anh Dục nhận được hàng ngày. Từ ngày sinh con bệnh tật, cả 2 vợ chồng cùng ra Hà Nội để chăm lo cho con nên không thể làm gì có thu nhập. 2 đứa con lớn gửi nhờ bà nội ở nhà chăm sóc.

Chung tay giúp đỡ bé gái 4 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Sự sống cũng như tuổi thơ của cháu bé đang rất cần sự giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

“Tôi không có việc làm ổn định, ai thuê phụ hồ, cơ khí thì biết ngày đó, thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống cho cả gia đình một cách tằn tiện. Từ ngày con bệnh, vợ chồng tôi đã vay mượn hơn 50 triệu đồng để trang trải, chữa trị cho con.

Những đồng tiền vay mượn dần cạn mà thời gian điều trị của con còn rất dài, tôi không biết phải xoay xở thế nào. Chỉ cần con được khỏe mạnh, cả đời này vợ chồng tôi đi làm để trả nợ cũng cam lòng”, đúng nhìn con qua cửa kính phòng bệnh, anh Dục thở dài tâm sự.

Con gái mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình anh Dục lâm vào cảnh khó khăn, không tiền cứu chữa. Sự sống cũng như tuổi thơ của bé Oanh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Nguyễn Thị Kiều Oanh xin gửi về địa chỉ: giường số 10, khoa hồi sức, tầng 2, bệnh viện E.

Hoặc qua STK của anh Nguyễn Văn Dục (bố bé Oanh): 0977285217, ngân hàng BIDV, ĐT: 0977285217.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

Hoàng Cát

 

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn