Cảnh “sống mòn” của bé gái 6 tuổi không biết nói, biết ngồi sau di chứng tai nạn giao thông

PV 2022-07-08 18:16
- Di chứng từ vụ tai nạn giao thông từ 2 năm trước khiến bé Quỳnh bị u não, giãn não thất, liệt dây thần kinh số 7. Cháu bé chỉ nằm một chỗ, không biết nói, héo hon từng ngày.

6 tuổi, bé Vũ Tạ Như Quỳnh (trú xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) chỉ nặng 13kg. Cơ thể gầy gò, da bủng beo, khuôn mặt hốc hác, mệt mỏi nằm lả trên giường bệnh. Những lúc đau đớn hay đói khát, Quỳnh u ớ gọi mẹ không thành lời.

Cảnh “sống mòn” của bé gái 6 tuổi không biết nói, biết ngồi sau di chứng tai nạn giao thông

Bé Quỳnh héo hon từng ngày sau di chứng tai nạn giao thông từ 2 năm trước.

Đã 3 tháng qua kể từ ngày phẫu thuật, bé Quỳnh chưa được về nhà, sự sống của em gắn liền với bệnh viện. Đôi mắt em mờ dần, không thể nói được như trước, ngồi không vững. Cuộc sống của em thu nhỏ trên chiếc giường bệnh nhân.

Đang cố gắng nâng con tập ngồi, chị Tạ Thị Hiên (33 tuổi, mẹ bé Quỳnh) thở dài chia sẻ, 2 năm trước, khi đang chơi đùa trên đường, bé Quỳnh bị một chiếc xe đạp tông phải. Cú tông mạnh khiến cháu bé bị ngã, đầu đập mạnh vào nền bê tông.

Cảnh “sống mòn” của bé gái 6 tuổi không biết nói, biết ngồi sau di chứng tai nạn giao thông

Bé Quỳnh được chẩn đoán bị u não, giãn não thất, liệt dây thần kinh số 7.

“Bác sĩ chẩn đoán con bị chấn thương não, tụ máu. Sau một tháng điều trị, sức khỏe con ổn định và được xuất viện trở về. Suốt thời gian dài thấy con vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường nên vợ chồng tôi không đưa con đi khám lại.

Một năm sau, con bị liệt một bên mặt, miệng méo xệch, mắt mờ và nhắm không kín, cơ thể mệt mỏi, đi không vững, nôn ói thường xuyên. Đưa con đi viện thăm khám thì bác sĩ kết luận con bị u não, giãn não thất, liệt dây thần kinh số 7. Trải qua 2 ca phẫu thuật, giờ con không thể nói, không ngồi cũng không thể tự ăn như trước, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân”, chị Hiên kể lại.

Cảnh “sống mòn” của bé gái 6 tuổi không biết nói, biết ngồi sau di chứng tai nạn giao thông

Trải qua 2 ca phẫu thuật, bé Quỳnh không biết nói, không biết ngồi, 2 mắt mờ dần, sự sống phụ thuộc vào bệnh viện.

Bé Quỳnh là con đầu lòng của vợ chồng chị Hiên và anh Vũ Ngọc Toàn (38 tuổi). Sau bé Quỳnh còn một em gái vừa lên 4 tuổi. Trước đây, khi con khỏe mạnh, chị Quỳnh đi làm công nhân cho một công ty sản xuất linh kiện điện tử. Từ ngày con ốm đau, chị ở nhà chăm sóc, ôm con nằm viện nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế của cả gia đình trông chờ vào nghề đánh cá thuê trên biển của anh Toàn. Thế nhưng, mấy năm gần đây ảnh hưởng dịch bệnh Covid, xăng tăng, mưa bão nên công việc của anh Toàn không ổn định. Tháng nào may mắn lắm thì nhận được 6 đến 7 triệu đồng nhưng có tháng cũng chỉ 3 triệu đồng.

Cảnh “sống mòn” của bé gái 6 tuổi không biết nói, biết ngồi sau di chứng tai nạn giao thông

Chị Hiên ước có tiền để tiếp tục cứu chữa cho con gái bất hạnh.

Để có tiền điều trị cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Hiên đã vay mượn với tổng số tiền lên đến 150 triệu đồng. Thời gian điều trị cho cháu bé rất lâu dài mà kinh tế cạn kiệt, nợ nần chồng chất, chị Hiên sợ phải ôm con về nhà chấp nhận số phận vì không tiền cứu chữa.

“Vợ chồng tôi đang cố gắng chữa trị cho con với tất cả khả năng có thể chỉ với hi vọng con được cười nói vui vẻ và đi lại trên chính đôi chân của mình như xưa. Đã 3 tháng rồi con chưa về nhà, giờ đang tập ngồi và tập nói. Tôi tin con gái sẽ làm được.

Cuộc đời con còn dài, còn cả tương lai phía trước, con không thể bỏ cuộc giữa chừng như thế này được”, ôm con vào lòng, chị Hiên khóc nghẹn.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Quỳnh xin gửi về địa chỉ: phòng cấp cứu 1202, tầng 12, khoa Nội thần kinh, bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoặc qua STK của chị Tạ Thị Hiên (mẹ bé Quỳnh): 1020850718, ngân hàng Vietcombank, ĐT: 0989101629.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 PV