Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

2021-11-04 15:35
- “Còn nỗi đau nào hơn khi phải chứng kiến con phải gồng mình gánh chịu đau đớn từng ngày vì bệnh tật hành hạ. Cứ thế, suốt 9 năm qua, bố mẹ và con lấy viện làm nhà để cùng con giành giật sự sống…”

"Gửi Trà My- con gái của bố!

Ngày con chào đời, bố mẹ hạnh phúc biết bao nhiêu sau những tháng ngày mong ngóng. Bố mẹ chẳng mong gì, chỉ cầu mong con lớn khôn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Thế nhưng, số phận dường như quá nghiệt ngã với con khi niềm vui đến với thế giới này chưa được bao lâu thì con phát bệnh. Vừa hơn một tháng tuổi, Trà My của bố bị viêm phổi. 3 tháng tuổi con viêm tai kéo dài. Điều trị suốt 2 tháng mà bệnh tình càng tiến triển nặng, con phải mổ tai.

Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

Bé Trà My đau đớn vì căn bệnh hiểm nghèo.

Khi Trà My của bố vừa tròn 1 tuổi thì mặt con bị sưng phù. Bố mẹ lại tiếp tục ôm con cầu cứu bệnh viện. Dù y bác sĩ đã rất nổ lực điều trị nhưng bệnh của con cứ tái đi tái lại nhiều lần mà không tìm ra nguyên nhân.

Cứ thế…những ngày tháng ốm đau cứ đeo bám dai dẳng khiến thời gian nằm viện của con nhiều hơn ở nhà. Bệnh này chưa qua thì bệnh khác đã phát vắt kiệt sức lực của một đứa trẻ vốn non yếu như con.

Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

Mặt của Trà My sưng phù vì biến chứng của căn bệnh.

Rồi con 5 tuổi, tưởng chừng càng lớn con sẽ càng khoẻ hơn. Nhưng rồi con lại bị viêm loét giác mạc. Điều trị suốt 2 tháng, trời đất như đổ sụp dưới chân khi bác sĩ kết luận giác mạc con đã bị hỏng, phải phẫu thuật lấy bỏ mắt phải. Dù đau xót vì thương con nhưng bố cũng đành nuốt nước mắt vào trong, ký vào giấy cam kết để phẫu thuật. Ngày con tháo bỏ mắt, bố đau như bị ai đó cắt đi một phần cơ thể mình.

Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

Mắt phải của Trà My đã bị tháo bỏ ra khỏi cơ thể.

Cũng từ đó, khuôn mặt con trở nên khiếm khuyết khi chỉ còn một con mắt nữa thôi.

Nỗi đau chưa nguôi thì con lại bị viêm ruột thừa. Phẫu thuật cắt ruột thừa chưa lành thì con lại bị viêm phổi hoại tử. Điều trị suốt 2 tháng trời không đỡ, con phải tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ đi 1 phần lá phổi.

Còn nỗi đau nào hơn khi phải chứng kiến con phải gồng mình gánh chịu đau đớn từng ngày vì bệnh tật hành hạ. Cứ thế, suốt 9 năm qua, bố mẹ và con lấy viện làm nhà để cùng con giành giật sự sống. Lượng thuốc kháng sinh còn nhiều hơn cân nặng của con. Bố mẹ chỉ biết khóc và cầu nguyện con vượt qua số phận.

Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

9 tuổi, Trà My phải trải qua nhiều ca phẫu thuật để giành giật sự sống.

Rồi các bác sĩ cũng tìm ra căn nguyên bệnh của con “Suy giảm miễn dịch bẩm sinh, giảm chức năng bạch cầu hạt”. Đây là một căn bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp trong y học.

Căn bệnh đã dần dần làm suy giảm hết chức năng tế bào bảo vệ cơ thể con. Đầu năm 2019 con lại bị viêm khúc mạc, sốc nhiễm trùng phải phẩu thuật tiếp. Sau ca phẫu thuật này, bố mẹ tưởng chừng như không còn cơ hội gặp lại con. Trà My của bố phải nằm ở hồi sức ngoại đến 10 ngày, thở bằng máy, sức khoẻ yếu. Sau 10 ngày, bố mẹ mới thở phào nhẹ nhõm khi con thoát khỏi tử thần.

Và giờ đây, căn bệnh biến chứng dẫn đến thủng rốn, rỉ phân ra rốn gây viêm nhiễm nặng. Bác sĩ nói bệnh tình con ngày một biến chứng xấu, sẽ phải điều trị kéo dài. Chỉ có cách duy nhất cứu con là ghép tủy nhưng gia đình quá nghèo, không dám nghĩ tới việc ghép tủy cho con vì số tiền quá lớn.

Suốt 9 năm qua, để có tiền chữa trị cho con, bố mẹ đã bán cả ruộng nương,vay mượn chạy vạy khắp nơi. Đến giờ này bố không còn nhìn vào đâu để vay mượn tiền đưa con đi viện nữa rồi.

Bức thư đẫm nước mắt của người cha suốt 9 năm ròng ôm con nằm viện giành giật sự sống

9 tuổi, Trà My chỉ nặng 15kg, cơ thể suy nhược nặng vì bệnh tật hành hạ.

Nếu dừng lại lúc này, nếu buông tay con lúc này, bố sợ không còn cơ hội gặp con nữa. Bố sẽ cầu xin bà con xa gần, người lạ, người quen thương cảm, nắm lấy bàn tay bé nhỏ của con thêm một lần nữa, để con có thêm cơ hội sống.

Mạnh mẽ lên con gái của bố nhé. Bố mẹ sẽ luôn bên cạnh, chiến đấu cùng con."

Đây là bức thư đẫm nước mắt của anh Lường Văn Tú (31 tuổi, trú xóm Đồng Luông, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái nguyên) viết cho con gái là Lường Thị Trà My (9 tuổi). Trà My là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Tú bà chị Dương Thị Thuý (29 tuổi). Sau bé Trà My còn một em trai vừa sinh được 4 tháng.

Anh Tú cho biết, căn bệnh hiểm nghèo đã đeo bám, hành hạ con gái suốt 9 năm khiến sức khoẻ của Trà My ngày càng suy yếu, tháo bỏ một mắt, cắt bỏ một phần phổi, thủng rốn, ăn không hấp thu. Đã 9 tuổi nhưng cháu bé chỉ nặng 15kg, cơ thể suy nhược.

Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng. Suốt 9 năm ôm con nằm viện nhiều hơn ở nhà khiến vợ chồng anh Tú không thể làm gì kiếm thu nhập. Số tiền vay mượn để cứu con lên đến gần 200 triệu đồng. Hiện bé Trà My đã xuất viện về nhà được gần 2 tháng và gia đình quá khó khăn, không còn khả năng vay mượn để tiếp tục điều trị. Sự sống của bé Trà My hiện tại đang rất cần sự chung tay giúp đỡ.

 

Mọi giúp đỡ cho bé Trà My xin gửi về địa chỉ: anh Lường Văn Tú (bố bé Trà My), xóm Đồng Luông, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên): ĐT: 0379.698.569

Hoặc qua STK của chị Dương Thị Thuý (mẹ bé Trà My): 0821000122663, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thái Nguyên.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

qc-mypoint