Bố vừa qua đời vì ung thư gan, mẹ ung thư phổi, tương lai của hai đứa trẻ mịt mù

Emdep.vn - Ngồi trong căn nhà dột nát, nước mắt người góa phụ nghèo mắc bệnh ung thư phổi cứ chảy dài trên khuôn mặt khắc khổ khi nghĩ về tương lai mịt mù của 2 đứa con thơ dại.

Bố mất, mẹ bị ung thư

Thấy bữa cơm trưa được bà ngoại dọn ra mân, đặt sẵn trên chiếc chiếu giữa nền nhà, cậu con trai lớn của chị Võ Thị Liên (35 tuổi, trú tổ dân phố 1, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) chạy đến dìu mẹ dậy ăn cơm. Bữa cơm đạm bạc, khó nuốt nhưng chị Liên vẫn cố gắng ăn để lấy sức chống chọi bệnh tật qua ngày.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ khi phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, sức khoẻ của chị Liên ngày càng yếu, đi lại khó khăn. Bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác.

Bố vừa qua đời vì ung thư gan, mẹ ung thư phổi, tương lai của hai đứa trẻ mịt mù

2 đứa con chị Liên chăm sóc mẹ bệnh tật.

Chị Liên kể, hơn một năm trước, chồng chị là anh Bùi Trường Dạo qua đời sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư gan. Chồng mất để lại cho chị gánh nặng 2 đứa con thơ (lớn 11 tuổi, nhỏ 9 tuổi) trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Đó là chưa kể đến khoản nợ hàng trăm triệu đồng đã vay mượn trước đó để chạy chữa cho chồng.

Nỗi đau chưa kịp nguôi thì chị Liên một lần nữa ngã quỵ khi biết tin mình bị ung thư phổi.

“2 tháng trước, nhận thấy cơ thể bất thường, đau nhiều 1 bên hông, ho nhiều, tức ngực, cứ nghĩ bị cảm cúm bình thường nên ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống nhưng vẫn không đỡ.

Đi viện khám thì bác sĩ bảo tôi bị ung thư phổi. Khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, di căn, không còn cơ hội cứu chữa. Bệnh viện trả tôi về để được sống bên con ngày nào hay ngày đó”, chị Liên chia sẻ trong tiếng thở dài.

Bố vừa qua đời vì ung thư gan, mẹ ung thư phổi, tương lai của hai đứa trẻ mịt mù

Chồng vừa mất được 1 năm thì chị Liên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tương lai mịt mù của 2 đứa trẻ thơ

Dường như biết mẹ mắc bệnh nặng, sau mỗi giờ tan trường, 2 anh em Bùi Vinh Quang (11 tuổi) và Bùi Hoàng Bắc (9 tuổi) không dám đi đâu chơi, cứ quanh quẩn bên cạnh mẹ. Về đến nhà, Quang luôn miệng hỏi mẹ “Mẹ có mệt lắm không? Mẹ có đói bụng không? Mẹ cần con giúp gì không ạ?” Đến bữa ăn, hai đứa trẻ lại thay nhau đút cho mẹ.

“Bố mất rồi. Anh em cháu không còn bố bên cạnh để gọi như các bạn nữa, chỉ còn mẹ thôi. Giờ mẹ bị bệnh gì đó nặng lắm, mẹ không thể đi làm, không thể chăm sóc anh em cháu như trước nữa. Cháu thương mẹ lắm nhưng cháu còn quá nhỏ, không biết làm thế nào để giúp mẹ. Cháu rất sợ mẹ đi theo bố. Nếu như vậy thì chúng cháu sống sao đây?” Nắm lấy tay mẹ, Quang chia sẻ trong sự lo lắng.

Bố vừa qua đời vì ung thư gan, mẹ ung thư phổi, tương lai của hai đứa trẻ mịt mù

Chị Liên ước được sống bên 2 con thơ thêm một thời gian nữa.

Cuộc sống trước đây của gia đình chị Liên phụ thuộc vào nghề đóng gạch (táp lô). Anh Dạo ra đi khi tâm nguyện sửa sang lại căn nhà cũ nát đang ở còn dang dở. Chị Liên mắc bệnh nặng giờ không thể làm gì kiếm thu nhập, nợ nần chồng chất.

Cuộc sống của 3 mẹ con phụ thuộc vào hai bên nội ngoại, chạy ăn từng bữa. Chị Liên lo hai đứa con phải bỏ học giữa chừng, mịt mù tương lai.

“Cao xanh hỡi sao lại đày đọa gia đình tôi như thế này. Chồng tôi đã mất rồi, xin cho tôi được sống bên hai đứa con thêm một thời gian nữa. Chúng còn quá nhỏ dại đã biết gì đâu. Nhìn chúng thế này làm sao tôi an lòng nhắm mắt được”, chị Liên đau đớn.

Bố vừa qua đời vì ung thư gan, mẹ ung thư phổi, tương lai của hai đứa trẻ mịt mù

Căn nhà xuống cấp trầm trọng của mẹ con chị Liên.

Bố mất, mẹ cũng sắp phải lìa xa thế giới này vì căn bệnh hiểm nghèo. 2 anh em Quang và Bắc trở thành trẻ mồ côi, bơ vơ giữa cõi đời. Tương lai của 2 đứa trẻ bất hạnh đang rất cần sự sẻ chia, chăm sóc của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Võ Thị Liên, tổ dân phố 1, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 0978213672.

Hoặc qua STK của anh Võ Văn Chương (em trai chị Liên): 0201000681641, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Kỳ Anh- Hà Tĩnh. ĐT: 0838981018.

 Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Group: https://www.facebook.com/groups/giupdotreemkhokhan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm