Bố nguy kịch sau tai nạn không tiền cứu chữa, đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng

2021-11-22 08:45
- Anh Thành nguy kịch sau vụ tai nạn giao thông không tiền cứu chữa. Sợ mất cha, đàn con thơ gạt nước mắt, cầu cứu cộng đồng mạng.

Tai hoạ ập đến

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 30/10, đang trên đường đi làm về bằng xe máy, anh Trần Văn Thành (52 tuổi, trú thôn Xuân Triều, xã Bình An, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) không may gặp tai nạn giao thông. Người dân lưu thông trên đường phát hiện anh nằm gục bên chiếc xe máy, người bê bết máu nên nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

 

Anh Thành được chẩn đoán bị dập lách, dập phổi, gan, gãy tay phải. Vì vết thương quá nặng, anh được chuyển ra bệnh viện Việt Đức.

“Chồng tôi đã trải qua 3 ca phẫu thuật nhưng vẫn chưa thể nói trước được điều gì. Tôi lo lắng quá. Anh ấy có mệnh hệ gì thì mẹ con tôi biết sống như thế nào đây”, chị Trần Thị Vân (46 tuổi, vợ anh Thành) lo lắng.

Bố nguy kịch sau tai nạn không tiền cứu chữa, đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng

Chị em Thắng ở nhà lo cho sức khoẻ của bố.

Hiện anh Thành đang được chăm sóc và điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình, tầng 2, khu B3, bệnh viện Việt Đức.

Đàn con thơ cầu cứu cộng đồng mạng

Vợ chồng anh Thành có với nhau 5 đứa con (lớn 21 tuổi, nhỏ nhất lên 10 tuổi). Kinh tế chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, anh Thành đi phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Ngoài 5 đứa con, họ còn phụng dưỡng người mẹ già yếu gần 90 tuổi.

Bố nguy kịch sau tai nạn không tiền cứu chữa, đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng

Ngoài đàn con, vợ chồng chị Vân còn phụng dưỡng người mẹ chồng già yếu gần 90 tuổi.

“2 năm trước vợ chồng tôi vay ngân hàng hơn 200 triệu đồng để đứa con lớn 21 qua Nhật theo hệ vừa học vừa làm, mong thay đổi cuộc sống nghèo khó ở quê. Thế nhưng dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cho đến nay con vẫn chưa đi được. Suốt 2 năm qua vợ chồng tôi phải cố gắng bươn chải để trả tiền lãi hàng tháng.

Chưa qua nước ngoài được, con lớn cùng đứa thứ 2 vào Bình Dương làm công nhân. Thế nhưng, cũng vì dịch bệnh nên suốt nhiều tháng nay cả 2 đứa đều thất nghiệp, tôi lại phải vay mượn tiền ở nhà gửi vào cho con ăn uống”, chị Vân chia sẻ thêm.

Bố nguy kịch sau tai nạn không tiền cứu chữa, đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng

Thời gian điều trị của anh Thành còn rất lâu dài, chi phí tốn kém.

Ngày anh Thành gặp nạn, trong nhà không có nổi một triệu đồng. Tài sản giá trị nhất là chiếc xe máy đã bị tai nạn. Người thân thương cảnh nên vay mượn giúp được 100 triệu đồng. Đã gần 20 ngày trôi qua, số tiền vay mượn cạn kiệt trong khi thời gian điều trị của anh Thành còn lâu dài, chi phí tốn kém.

Bố nguy kịch sau tai nạn không tiền cứu chữa, đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng

Đàn con thơ khẩn cầu cộng đồng mạng cứu giúp bố qua cơn hoạn nạn.

Bố lâm nạn, mẹ theo bố ra Hà Nội chăm sóc, ở nhà mấy chị em Trần Văn Thắng (10 tuổi, con trai út chị Vân) tự chăm sóc nhau và chăm sóc bà. Dường như thấu hiểu được hoàn cảnh của mình, chị em Thắng khẩn cầu cộng đồng mạng cứu giúp bố.

“Bố bị thương rất nặng mà nhà cháu nghèo lắm. Mẹ nói không còn vay được tiền để cứu bố nữa rồi. Cháu xin cô bác thương tình, cứu giúp bố cháu. Cháu thương bố lắm nhưng còn nhỏ tuổi chưa làm được gì giúp bố”, Thắng khẩn cầu trong lo lắng.

Mọi giúp đỡ cho gia đình em Thắng xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Vân (mẹ của Thắng), thôn Xuân Triều, xã Bình An, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoặc qua STK của chị Vân: 3712205213016, ngân hàng Agribank,  chi nhánh lộc hà, chủ tk: Trần Thị Vân. ĐT: 0855.411.895.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

qc-mypoint