Cám cảnh nam sinh lớp 4 cùng bà chăm bố mắc ung thư: "Con ước lớn thật nhanh để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho bố"

Hoàng Cát 2023-03-04 12:33
- Sau khi bố mẹ ly hôn, Ohát sống với bố và ông bà nội. Bố liên tiếp bị tai nạn rồi ung thư máu, sự sống mong manh. Tương lai của em trở nên mù mịt.

Gần một năm nay kể từ ngày biết tin bố mắc bệnh hiểm nghèo, tâm lý của em Nguyễn Bá Tấn Phát (10 tuổi) học sinh lớp 4, trường tiểu học và THCS Bãi Lạng (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) cũng thay đổi. Em không còn cười nói vui vẻ như trước, khuôn mặt lộ rõ buồn phiền, lo lắng. Sau giờ tan học, Phát không đi chơi với bạn mà về nhà, phụ ông bà làm việc và chăm sóc cho bố.

“Bố mà rời đi nữa, cháu biết sống với ai”

Phát bên bố bệnh mắc bệnh hiểm nghèo và bà nội già yếu.

“Bố cháu bị bệnh gì đó rất nặng, phải nằm viện điều trị suốt. Thi thoảng bố mới được về nhà. Cháu ước bố được khỏe mạnh như ngày xưa để luôn bên cạnh cháu. Các bạn đều có bố có mẹ, còn cháu chỉ có bố thôi. Bố mà rời đi nữa thì cháu không biết sống với ai cả”, Phát buồn bã chia sẻ.

Năm lên 4 tuổi thì cha mẹ sống ly thân, Phát sống cùng bố và ông bà nội. Cuộc sống của 2 bố con trông chờ vào đồng lương công nhân của anh Nguyễn Văn Thanh (31 tuổi, bố của Phát).

“Bố mà rời đi nữa, cháu biết sống với ai”

Sau 2 lần gặp tai nạn liên tiếp, anh Thanh lại phát hiện mắc bệnh ung thư máu,

4 năm trước, trên đường đi làm về, anh Thanh không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương não. Sau một thời gian dài điều trị, anh Thanh được xuất viện trở về không được nhanh nhẹn như trước, đôi mắt mờ dần. Anh nghỉ việc ở công ty, ở nhà ai thuê gì làm nấy.

“Con trai tôi bị tai nạn gần một năm thì vợ chồng đưa nhau ra tòa ly hôn. Vừa ly hôn được vài tháng thì con lại tiếp tục bị tai nạn. Do mắt kém, chạy xe máy tông phải một cụ già. Xe hư, người thì bị thương nặng. Vợ chồng tôi lại tiếp tục đi vay cả trăm triệu để chi phí thuốc thang cho con và đền bù cho bên bị nạn”, bà Chu Thị Hợi (64 tuổi, bà nội của em Phát) kể lại.

“Bố mà rời đi nữa, cháu biết sống với ai”

Bố con Phát là hộ đặc biệt khó khăn trong xã.

Năm ngoái, anh Thanh than đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, cứ nghĩ di chứng của những lần tai nạn giao thông trước nên gia đình không đưa đi thăm khám mà lấy thuốc về nhà điều trị. Khi thấy con trai bệnh ngày càng nặng, bà Hợi vay mượn đưa con đi khám thì mới biết bị ung thư máu.

“Tôi sinh được 2 đứa con thì đứa bệnh tật, đứa lấy chồng tận Thanh Hóa. Nhà neo người, con ốm đau, không biết xoay xở thế nào nữa.

Từ ngày con gặp nạn rồi bệnh tật, cuộc sống của cả gia đình chỉ trông chờ vào số tiền lương hưu 2,5 triệu tôi nhận được hàng tháng. Để có tiền chạy chữa, thuốc thang suốt mấy năm qua, vợ chồng tôi đã vay mượn trên 200 triệu đồng rồi. Giờ chỉ mong con khỏe lại để làm chỗ dựa cho cháu nội. Vợ chồng tôi cũng già yếu lắm rồi, đâu thể bên cạnh lo cho con, cháu mãi được”, bà Hợi gạt nước mắt chia sẻ.

“Bố mà rời đi nữa, cháu biết sống với ai”

Bà Hợi mong muốn con trai tiếp tục có cơ hội chữa trị để làm chỗ dựa cho đứa cháu nội duy nhất.

Nghĩ về chặng đường phía trước, khuôn mặt em Phát lại đượm buồn, nắm chặt tay người cha thì thầm.

“Bố nhanh khỏe lại để về đưa con đi học nhé. Con muốn được bố đưa đi học như trước đây. Con ước lớn thật nhanh để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho bố. Con thương bố rất nhiều. Con đã không có mẹ bên cạnh, vậy nên bố phải luôn yêu thương và bên cạnh con, bố nhé”.

Bệnh tật bủa vây khiến gia đình em Phát lâm vào cảnh khó khăn. Có thể mai này em phải sống cảnh mồ côi bố. Tương lai của em Phát đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

 

 Mọi giúp đỡ cho em Phát xin gửi về địa chỉ: bà Chu Thị Hợi (bà nội em Phát) tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hoặc qua STK của bà Hợi: 3001205256127, ngân hàng Agribank. ĐT: 0353359059.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Hoàng Cát

 

 

 

 

 

 

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn