Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Thuý Hằng 2023-07-12 13:27
- Lên 3 tháng tuổi, bé Yến phát hiện bị teo mật bẩm sinh, xơ gan cổ trướng. Dù đã trải qua 2 ca phẫu thuật nhưng sự sống của cháu bé vẫn rất nguy hiểm.

Bé Nguyễn Hải Yến (4 tháng tuổi, trú thôn Công An, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nằm trên giường bệnh, cơ thể bị che lấp bởi những thiết bị y tế, bụng phình to, căng cứng trông rất đáng thương.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Hơn một tháng kể từ ngày phát hiện căn bệnh hiểm nghèo, bé Yến đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn.

Hơn một tháng trôi qua kể từ lúc phát hiện căn bệnh teo mật bẩm sinh và xơ gan cổ trướng, cơ thể non yếu của bé Yến đã phải trải qua 2 ca phẫu phuật đau đớn. Thế nhưng, sức khoẻ của cháu bé vẫn chưa thể nói trước điều gì, tương lai mù mịt.

Ngồi bên cạnh con, chị Mùi Thị Diệu (38 tuổi, mẹ bé Yến) lo lắng chia sẻ. 3 ngày trước, bé Yếu mới tỉnh lại sau ca phẫu thuật lần 2 nhưng vết thương chưa lành. Sức khoẻ còn rất yếu nên người thân chưa thể bế bồng.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Bé Yến được chẩn đoán mắc bệnh Teo mật bẩm sinh và xơ gan cổ trướng.

“Nhìn con nằm đó, gồng mình gánh chịu những cơn đau mà thương lắm. Mới 4 tháng tuổi con đã phải cắt bỏ túi mật rồi. Bụng thì phình to, căng cứng, hơi thở khó nhọc, yếu ớt thế này liệu con có còn sức mà vượt qua. Giờ tôi chỉ ước có thể gánh thay bệnh tật cho con mà bất lực”, chị Diệu gạt nước mắt chia sẻ.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Bé Yến không còn túi mật, bụng phình to, căng cứng, sự sống mong manh.

Bé Yến là con út trong gia đình có 4 chị em gái. Chào đời được một tháng thì con bị vàng da, vợ chồng chị Diệu đưa đi khám thì được kết luận bị vàng da sinh lý, chỉ định nhập viện nằm đèn chiếu hàng ngày. Khi sức khoẻ ổn định, cháu bé được xuất viện trở về.

“Được 3 tháng tuổi thì con vàng da trở lại, đi ngoài phân trắng, vợ chồng tôi tiếp tục đưa con đi khám thì ngã quỵ khi cầm kết luận con cùng lúc mắc 2 căn bệnh quái ác trên. Nhập viện được một tuần thì con phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Tính đến nay, con đã trải qua 2 ca phẫu thuật đai đớn mà sức khoẻ của con chưa thể nói trước điều gì”, anh Nguyễn Văn Đoàn (bố bé Yến) chia sẻ.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Ánh mắt cầu cứu của cháu bé bất hạnh.

Trước đây, chị Diệu làm công nhân may cho một công ty gần nhà với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Anh Đoàn là thợ sơn nhưng công việc không ổn định, ngày nào có việc thì tiền công cũng nhận được 400.000 đến 500.000 đồng. Thế nhưng mỗi tháng may mắn lắm cũng chỉ làm được 10 đến 15 ngày.

Từ ngày sinh con bệnh tật, vợ chồng chị Diệu nghỉ việc để túc trực, chăm sóc cho con, không thể làm gì kiếm thu nhập. Ngoài bé Yến, vợ chồng chị Diệu còn cha mẹ chồng ngoài 70 tuổi và 3 đứa con đang tuổi học hành. Cuộc sống gia đình lâm vào cảnh vô cùng khó khăn.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 4 tháng tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

Chị Diệu hi vọng phép màu sẽ đến với con gái bất hạnh.

Thương số phận bé Yến còn quá nhỏ đã mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền cứu chữa, y bác sĩ trong bệnh viện cùng cộng đồng mạng đã đứng ra kêu gọi, ủng hộ được 40 triệu đồng. 2 bên nội ngoại vay mượn 30 triệu đồng giúp vợ chồng chị Diệu có tiền điều trị cho con.

“Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của y bác sĩ cùng mọi người, con gái tôi đã có chi phí cho 2 ca phẫu thuật và điều trị. Thế nhưng, bệnh của con vẫn chưa có tiến triển gì, thời gian điều trị còn rất lâu dài, chi phí tốn kém. Tôi biết phải làm gì để cứu con đây.

Nhìn con nằm đó gồng mình chống chọi đau đớn, đôi mắt nhìn mẹ như đang khẩn cầu mà tôi bất lực. Vợ chồng tôi chỉ biết bên cạnh con và cầu mong một phép màu”, chị Diệu nghẹn ngào chia sẻ.

Vừa 4 tháng tuổi, tương lai của bé Yến trở nên mịt mù, sự sống mong manh khi mắc cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo, không tiền cứu chữa. Ngay lúc này, bé Yến đang rất cần sự đồng cảm, sẻ chia của độc giả.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Yến xin gửi về địa chỉ: Phòng cấp cứu, tầng 1, khoa Hồi sức cấp cứu nhi, bệnh viện đa khoa Xanh Phôn.

Hoặc qua STK của chị Mùi Thị Diệu (mẹ bé Yến): 46610001276809, ngân hàng BIDV, ĐT:0865020145. Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

Thuý Hằng

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn