Ánh mắt cầu cứu của bé gái 2 tuổi mang khối u lớn ở bụng

2021-08-30 17:05
- Chào đời bé Diệp đã phải gánh chịu bất hạnh khi bị thoát vị rốn, gần toàn bộ nội tạng nằm bên ngoài bụng. Sinh được 15 ngày, đứa trẻ phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống.

Tuổi thơ bất hạnh

2 tuổi nhưng bé Trần Ngọc Diệp (trú thôn Mai Xá, xã Minh Phượng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) chỉ nặng 8kg. Cơ thể nhỏ thó, da xanh xao, cái bụng to phình để lộ một khối u lớn còn chằng chịt những vết sẹo lồi lõm sau ca phẫu thuật.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 2 tuổi mang khối u lớn ở bụng

Khối u ở bụng bé Diệp vì chứng bệnh thoát vị rốn.

Bé Diệp ngồi trước hiên nhà, khuôn mặt hốc hác, ngấm lệ né tránh những thìa cháo của người mẹ.

Vừa đút cháo cho con ăn, chị Trần Thị Ngoan (31 tuổi, mẹ bé Diệp) vừa thở dài chia sẻ số phận bất hạnh của con gái. Mang thai bé Diệp ở tháng thứ 7, chị Ngoan đi siêu âm theo định kỳ thì ngã quỵ khi bác sĩ kết luận thai nhi bị thoát vị rốn.

“Dù đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng tôi vẫn sốc ngày con chào đời. Gần như toàn bộ nội tạng của con bị trồi hết ra ngoài, chỉ có một lớp màng mỏng bao bọc. Vừa chào đời con tôi được chuyển thẳng ra bệnh viện Việt Đức điều trị. 15 ngày sau, con phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn để kéo da ở thành bụng đưa nội tạng vào bên trong.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 2 tuổi mang khối u lớn ở bụng

Mới sinh được 15 ngày, bé Diệp phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn để giành sự sống.

Sau một thời gian dài điều trị, con tôi cũng được xuất viện về nhà. Bác sĩ cho biết nội tạng của con chưa đặt đúng vị trí nhưng bây giờ chưa thể can thiệp được. Sắp tới nếu sức khoẻ con ổn định sẽ được phẫu thuật lần 2 sắp xếp lại nội tạng cho đúng vị trí, ổn định”, chị Ngoan chia sẻ.

Di chứng của căn bệnh khiến bé Diệp ít ăn, ít ngủ, thấp bé hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi lại thường xuyên ốm vặt.

Mong có tiền phẫu thuật cho con

Vợ chồng chị Ngoan và anh Trần Văn Đức Đăng (33 tuổi) có 5 đứa con. Bé Diệp là con thứ 3 trong gia đình. Sau đứa trẻ còn 2 đứa em sinh đôi mới 14 tháng tuổi. Con trai lớn nhất của vợ chồng chị Ngoan là Trần Nam Tuấn (10 tuổi) bị áp se thận, phải chữa trị suốt nhiều năm mới khỏi.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 2 tuổi mang khối u lớn ở bụng

Sắp tới bé Diệp phải tiếp tục trải qua phẫu thuật.

Một nách cả đàn con thơ dại, bệnh tật khiến chị Ngoan không thể làm gì kiếm thu nhập. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ hoàn toàn vào số tiền công 7 triệu đồng/ tháng anh Đăng nhận được từ nghề đi bỏ hàng cho quán tạp hoá quanh vùng. Dù chi tiêu một cách tằn tiện nhưng gia đình chị Ngoan luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

“Để có tiền chi phí chữa trị bệnh cho 2 đứa con suốt thời gian qua, vợ chồng tôi đã vay mượn hơn 100 triệu đồng từ ngân hàng, anh em, bạn bè rồi. Sắp tới đây nếu sức khoẻ ổn định, con gái tôi sẽ tiếp tục phẫu thuật. Vợ chồng tôi đang lo chưa biết nhìn đâu để xoay xở tiền chi phí cho con. Nhìn con ngày càng héo hon vì bệnh tật mà xót xa quá”, anh Đăng thở dài.

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 2 tuổi mang khối u lớn ở bụng

Vợ chồng chị Ngoan lo lắng không tiền phẫu thuật cho con.

Hoàn cảnh bất hạnh của bé Diệp được hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên quan tâm, kết nối với chương trình Nhịp nối yêu thương chung tay kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Để đứa trẻ có cơ hội tiếp tục phẫu thuật, sống khoẻ mạnh, bình yên như bao đứa trẻ khác.

Độc giả giúp đỡ bé Diệp xin gửi về địa chỉ:

Trần Văn Đức Đăng (bố bé Diệp), thôn Mai Xá, xã Minh Phượng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên).

Hoặc qua STK anh Đăng: 1021000005113, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hưng Yên. ĐT: 0962111713.

TK Trần Ngọc Diệp (mẹ bé Diệp): 2410205244192 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong  

 PV

5 cung hoàng đạo dễ bực mình, cáu gắt và hay chỉ trích người yêu, bạn đời