Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ

Emdep.vn - Chủ nhân của khu vườn này lại là một người đàn ông bận rộn nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc cho vườn rau, cây của mình xanh tốt khiến ai cũng thích thú.

Là bếp trưởng tại một trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tại Hà Nội, anh Bùi Minh Tuấn (sinh năm 1981) đang sở hữu vườn rau, cây trên tầng thượng khiến nhiều người "ghen tị". Hiện tại, anh đang sống cùng gia đình tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vị bếp trưởng này chia sẻ là một người xuất thân từ quê hương cây lúa Thái Bình, gia đình làm nông nghiệp vì vậy ngay từ nhỏ anh đã sở thích trồng cây.

Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ

Anh Minh Tuấn chăm sóc khu vườn nhỏ trên sân thượng của mình. 

Khi còn ở ngôi nhà cũ cấp 4, anh đã thử nghiệm trồng cây trên nóc nhà của phần bếp nhỏ nhưng không thành công vì chưa có kiến thức về trồng cây trên sân. Sau khi xây nhà mới vào tháng 9/2015, anh tiếp tục dự định trồng rau trên sân thượng và bắt đầu bằng việc tìm hiểu kiến thức trên mạng, các diễn đàn rau sạch về cách chăm sóc từng loại rau và cây khác nhau. Đặc biệt, anh tham gia vào diễn đàn trồng rau, cây, hoa trên các trang mạng xã hội và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các hội viên đi trước.

Tháng 2/2016, anh bắt tay trồng rau trong một phần của diện tích 50m2 trên sân thượng của mình với các loại rau ăn lá như: mồng tơi , rau đay, rau muống, rau dền, rau cải các loại. Hiện tại, anh Tuấn đã mở rộng thêm trồng bầu, bí, dưa chuột, đặc biệt là dưa lê và dưa lưới. Ngoài ra, anh còn trồng thêm các loại rau gia vị như lá tía tô, mùi tàu, lá lốt, chanh, ớt, hành hoa…

Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ

Vườn rau của anh khiến ai cũng ghen tỵ. 

Anh cũng bắt đầu đầu tư cầu thang lên, khung sắt bảo vệ xung quanh tầng thượng đồng thời làm giàn, mái vòm để căng lưới chống nắng, nắp bơm áp để tưới cây, giá chân để rau đỡ nóng, lưới thủy tinh, quét chống thấm…

Tận dụng xin lại các thùng xốp ở nhà hàng mình làm việc để trồng rau, hiện tại, anh đang sở hữu khoảng 80 thùng rau ăn lá và ăn quả.

Công việc bếp trưởng khá bận rộn, anh dành khoảng 1 tiếng buổi sáng sớm để tưới cây và thu hoạch, buồi chiều nếu trời nóng tưới thêm 1 lần và nhờ sự trợ giúp của bà xã. Anh chia sẻ kỉ niệm, mỗi đêm đi làm về lại vứt balo, chạy ngay lên thăm vườn. Thậm chí, có lần không có thời gian, hai vợ chồng chờ con ngủ mới lên làm đất và trồng cây đến 3h sáng.

“Ban đầu thấy mình làm thì hàng xóm ai cũng nói “Ăn bao nhiêu mà trồng”, “Trên đó nắng nóng như vậy trồng sao được” rồi có người nói: “Có khi cả tháng không được bữa rau”… Gạt bỏ tất cả những ý nghĩ bàn lùi của hàng xóm, mình càng quyết tâm trồng bằng được”, anh Tuấn tâm sự.

Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ

Những thành viên nhí trong gia đình cũng góp công cho khu vườn thêm xanh. 

Sau 3 tháng, rau và cây ăn quả đã leo giàn 4 phía khiến mọi người đứng dưới nhìn thấy ai nấy đều tò mò muốn lên xem và chụp ảnh. Hàng xóm ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thấy các khay rau lên xanh tốt, các cây ăn quả đã trĩu giàn như mướp, bầu bí, mướp đắng đều rất sai quả. Anh vui vẻ kể lại, nhiều hàng xóm cũng đã học hỏi kinh nghiệm và bắt đầu trồng cây.

Với bản thân anh Tuấn, khu vườn nhỏ trên sân thượng của mình không chỉ giúp gia đình có một nguồn thực phẩm là rau sạch tuyệt đối mà còn giúp ngôi nhà có một không gian xanh. Với anh Tuấn, công việc làm vườn cũng giúp anh khỏe mạnh như việc tập thể dục và hơn nữa giúp anh có một không gian riêng để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng.

Dù công việc đầu bếp bận rộn chiếm khoảng 10 tiếng/ngày, nhưng anh Minh Tuấn vẫn chứng minh cho mọi người thấy không có việc gì khó, đặc biệt là làm điều đó với đam mê. Anh cũng hy vọng khu vườn trên sân thượng sẽ có nhiều chủ nhân là nam giới, chứ không phải “sở hữu” riêng của chị em.

Anh Minh Tuấn cũng chia sẻ thêm, hai con gái của anh cũng rất thích trồng cây và được bố mẹ đưa lên tưới vườn vào chủ nhật hàng tuần. Anh mong muốn sẽ truyền tình yêu với cỏ cây, hoa lá cho con cái của mình.

Mời độc giả cùng xem thêm một số hình ảnh trong khu vườn của anh Minh Tuấn: 

Những thùng rau anh Tuấn bắt đầu trồng. 
Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ
Dưa lê trong vườn nhà cũng sắp được thu hoạch. 
Vườn rau ăn không hết trên sân thượng của nam đầu bếp khiến nhiều người bất ngờ

Sau 3 tháng là vườn rau xanh mượt và sai quả. 

Ngọc 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm