Phạm phong thủy vì đặt tủ giầy trong phòng ngủ

Emdep.vn - Do được sử dụng hằng ngày nên giày dép không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Vì vậy, cần chú ý những điều sau đây để tránh việc phạm phong thủy khi bài trí tủ giày bạn nhé!

Tủ giày là vật dụng mà nhiều người thường bỏ qua khi sắp xếp đồ đạc theo phong thủy. Đặc biệt, nhiều gia đình mắc phải sai lầm đặt tủ giày trong phòng ngủ với mục đích tiết kiệm diện tích hoặc tiết kiệm không gian đi lại. Ít ai biết rằng, việc này có thể gây ra những điều không tốt cho căn nhà.

Vì sao không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi và chuẩn bị đón chào một ngày mới đầy hứng khởi. Chính vì thế, yêu cầu đầu tiên với không gian này là phải thoáng sạch, thực sự thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn để tủ giày trong phòng thì những mùi khó chịu cũng như bụi bẩn từ giầy dép sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hơn.

Ngoài ra, giày dép còn mang luồng khí ngũ hành khá nặng, khi mang vào phòng ngủ sẽ tạo ra sự hỗn loạn, không có trật tự. Đây thực sự là những tác động tiêu cực mà chúng ta nên chú ý khi sắp xếp, mua sắm nội thất cho phòng ngủ. 

Phạm phong thủy vì đặt tủ giầy trong phòng ngủ

Một số nguyên tắc đặt tủ giày bạn có thể áp dụng:

- Tủ giày nên kín đáo: Tủ giày phải có cửa, nó ẩn giấu hòa khí, hòa khí không được thất tán ra ngoài. Hơn nữa tủ giày quá lộ rõ ra ngoài nhìn cũng không đẹp mắt.

- Tủ giày phải thấp: Nên chú trọng việc phối hợp sơn thủy giữa tủ giày và chủ nhà. Chủ nhà là núi, tủ giày là nước, chiều cao của tủ giày không nên vượt quá ngực chủ nhà.

- Tủ giày nên nông: Tủ giày sâu thích hợp cho những đôi giày số lớn nhưng tủ giày không nên quá sâu, vì như vậy sẽ gây cảm giác như sa chân vào vũng lầy.

- Tủ giày phải đặt chỗ khuất: Vị trí tủ giày nên kín đáo, không nên lộ rõ trước mắt, do đó phải bố trí tủ giày vào chỗ khuất, không đặt giữa nhà.

- Tủ giày phải thông gió: Trong giày có hơi chân kém sạch sẽ, cần kịp thời tẩy trừ, vì vậy tủ giày không thông hơi thoáng khí, không nên quá kín.

Loan Mạc (T/h)

Tags : Từ khóaXem thêm