Mẹo chăm sóc bàng Singapore mang lại cho gia chủ ngập tràn tài lộc và may mắn

Emdep.vn - Emdep.vn - Loại bàng Singapore sẽ mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà và văn phòng của bạn.

Bàng Singapore là loại cây cảnh khá độc đáo được nhiều người dùng để trang trí trong nhà hoặc cơ quan, văn phòng làm việc. Với loại Bàng Singapore, bạn có thể đặt bàn hoặc trên kệ sách hay trồng loại lớn để đặt góc phòng. Cây có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

Một số người trồng cây cảnh không biết cách giữ cây sống lâu, khỏe mạnh. Nhất là với những loại cây mới lạ như Bàng Singapore. Cách chăm sóc cây Bàng Singapore thực ra đơn giản và không tốn nhiều công sức, bởi đây là loại cây dễ trồng, dễ sống và có thể xanh tốt quanh năm. Cùng tìm hiểu qua các thông tin về loại cây xinh xắn này bạn nhé!

Hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapo mang lại cho gia chủ ngập tràn tài lộc và may mắn

Ý nghĩa phong thủy: có đặc điểm là lá lớn, tán lá rộng, tròn và dày dặn, màu xanh tươi tốt quanh năm tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang và mang đến nhiều may mắn.

Cách chăm sóc cây Bàng Singapore

Bàng Singapore là loại cây sinh sống ở những khu vực nhiệt đới, thích hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Do đó, loài cây này dễ dàng phát triển tại nước ta, bạn sẽ có một chậu cây xanh tốt bằng cách đáp ứng được những điều kiện chăm sóc dưới đây :

Ánh sáng

Bàng Singapore là loại cây có thể phát triển ở những nơi bóng râm, trong phòng kín có ánh sáng đèn điện. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển tốt nhất thì nên đặt cây ở những vị trí thường xuyên có ánh nắng tự nhiên chiếu vào. Nếu đặt trong phòng kín, bạn có thể phơi nắng nhẹ cho cây khoảng 2–3 lần/tuần. Điều này giúp lá cây xanh tốt, tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi, có thể làm lá cây phai màu hoặc trở nên héo úa, thậm chí có thể làm cháy lá.

Nhiệt độ

Tại Việt Nam, Cây Bàng Singapore phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng từ 15 – 27 độ C. Thích hợp trong không gian văn phòng có điều hòa. Cây chịu lạnh kém, có thể chết hoặc khó phát triển khi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C.

Cây bàng Singapore

Nước

Với đặc điểm thân gỗ, cây Bàng Singapore sẽ không cần quá nhiều nước. Nếu trồng ngoài vườn, tiến hành tưới nước định kỳ 1 tuần/lần. Vào mùa mưa, cần hạn chế tưới nước cho cây, tránh trường hợp cây bị ngập úng và chết. Với những cây trồng trong nhà, phòng kín thì cần tưới thường xuyên hơn khoảng 2 lần/tuần.

Đất

Loại cây này thích hợp với đất thịt, kết hợp sử dụng các loại phân bón hỗ trợ như: phân sinh học, hữu cơ để trồng cây. Trung bình khoảng từ 2–3 tháng/lần tiến hành bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân như NPK hòa loãng với nước và tưới quanh gốc cây. Tránh bón trực tiếp phân xuống đất, bởi có thể làm đứt rễ cây. Lưu ý, đối với những loại cây trồng trong nhà cần chọn loại chậu có lỗ thoát nước.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm