qc-epoint

Có nên treo tranh thú dữ trong nhà?

Loan Mạc 2020-04-25 08:00
- Emdep.vn - Nên treo tranh phong thủy thú dữ như thế nào là hợp với phong cách gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng xem hướng dẫn cách treo tranh thú dữ nhé!

Tranh phong thủy là thể loại tranh thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi loại tranh này vừa mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của bạn lại vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến bên cạnh đó còn hóa giải nhiều vận “xui”.Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn, sắp đặt tranh đúng cách để phát huy tối đa lợi ích phong thủy, đặc biệt là sai lầm khi treo tranh thú dữ trong nhà. Hãy cùng Emdep tìm hiểu những vị trí đặt tranh thú dữ hợp phong thủy để có thể mang lại những luồng khí may mắn cho gia chủ nhé.

Nên treo tranh thú dữ ở đâu?

Nhìn chung, trong trường hợp gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… trong phòng khách với mục đích bảo vệ gia trạch, lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Nếu để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà.

Mỗi bức tranh mãnh thú đều có một vị trí đặt nhất định. Ví dụ tranh đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động và đặc trưng làm trong mỗi lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, rất có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của mình được vững vàng, có những quyết định sáng suốt và thành công. Cũng cũng chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng như vậy, việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt.

Cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy

Tranh hổ

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con hổ được xem như là là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Khi treo tranh hổ, bạn cần quan tâm những điều sau:

- Không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều này ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.

- Không treo tại khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví như phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.

- Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ phát sinh quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Có nên treo tranh thú dữ trong nhà

- Không có quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

- Khi treo tranh, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích thước khoảng 1 đồng đô la lần lượt vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay trở lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.

- Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, chúng ta cũng có thể bị bệnh.

Tranh rồng

Rồng cũng là một con vật may mắn. Theo ý kiến của Đạo gia cổ thì rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Rồng được gọi tôn kính là “vua”. Khi treo những bức tranh rồng để trang trí trong căn nhà cần chú ý:

- Đầu rồng phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra phía bên ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm bôn ba nhiều.

- Rồng phải được đặt cạnh rồng không nên đặt cạnh hổ.

Có nên treo tranh thú dữ trong nhà

- Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.

- Nên lồng tranh rồng trong khung kính, viền màu vàng kim rồi treo lên, không nên cuộn tranh hoặc cất tranh vào trong 1 góc.

- Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không nên cất giữ trong kho.

- Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông.

- Không treo gần hoặc trong phòng tắm. Nên treo ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc chỗ đặt bình nước tưới cây. Nếu treo tranh ở những vị trí này Tức là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

- Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà. Bởi điều này sẽ phát sinh quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn.

Tranh chim ưng

Từ lâu, hình ảnh của chim ưng đã gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý. Với đôi mắt sáng quắc tinh anh, sải cánh rộng hùng dũng, loài chim này mang ý nghĩa của sự uy nghi, thông tỏ mọi điều.

Những lưu ý khi treo tranh chim ưng:

- Nếu muốn dùng tranh chim ưng để treo trang trí thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài.

- Tranh chim ưng không nên treo trong phòng thờ, phòng ngủ và trên bàn học trong phòng đọc. Nơi treo tranh chim ưng tốt nhất nên là ở bên phải phòng khách (hướng Bạch Hổ). Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt tranh ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây. Đây là những vị trí thuận lợi, giúp sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi, nhanh lẹ thành công và mang lại tiền của dồi dào cho gia đình.

- Các bức tranh chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng một sợi dây đỏ cuốn lại và cất đi.

Tranh chim ưng

Loan Mạc (Tổng hợp)

Bài viết mang tính chất tham khảo

qc-epoint