Những vật dụng quen thuộc 'ngốn' của bạn bao nhiêu số điện?

Loan Mạc 2020-07-11 08:14
- Tiền điện tăng cao khiến bạn phân vân không biết thiết bị nhà mình ngốn bao nhiêu điện 1 tháng? Bạn muốn kiếm tìm một giải pháp sao cho sử dụng điện tiết kiệm hơn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Hầu hết nhiều người đang có quan niệm sai lầm, đúng hơn là thiếu thực tế về điện năng tiêu thụ điện của các thiết bị  đồ điện trong nhà. Vậy mỗi thiết bị gia dụng đã ngốn của gia đình bạn bao nhiêu số điện mỗi tháng? Cùng tìm hiểu để có thể định lượng và lên các phương án tiết kiệm nhé.

TV màn hình phẳng

TV có kích cỡ màn hình 32 inh thường có công suất khoảng 40W. Như vậy, để TV tiêu thụ hết 1 KWh (1 số điện) thì phải mất 25 giờ. TV 40 inh công suất 65W thì sẽ mất 15,4 tiếng để tiêu thụ hết 1 số điện. Dù công suất tiêu thụ không lớn, nhưng có rất nhiều gia đình lại có thói quen sử dụng nút Power trên điều khiển để tắt  TV. Điều này vô tình làm ngốn một lượng điện.

Những vật dụng quen thuộc ''ngốn'' của bạn bao nhiêu số điện?

Laptop

Thực tế công suất tiêu thụ điện trung bình của một laptop là 90W - 100W. Như vậy, nếu sạc laptop trong thời gian 10 giờ sẽ  hết tối đa 1 số điện hơn 1 chút. Mà chúng ta chỉ sử dụng laptop trong  6-8 giờ làm việc. Như vậy 1 ngày làm việc sử dụng laptop liên tục bên nguồn điện chỉ tốn chưa đầy 1 số điện.

Tủ lạnh

Các loại tủ lạnh nhỏ có dung tích 150l thường được ghi công suất 100 – 150W. Như vậy, bình quân mỗi ngày hoạt động và tùy thuộc vào mức nhiệt bên ngoài, tủ lạnh dung tích này tiêu thụ 1,5 – 1,7 KWh. Tính ra, 1 tháng tiêu thụ hết ít nhất 45 số điện. Còn đối với những chiếc tủ lạnh cỡ lớn, công suất tiêu thụ thường ở mức 170 – 210 W, nó sẽ ngốn của gia đình bạn 4 số điện/ngày và 120 số điện/ tháng. Để tiết tiệm điện cho tủ lạnh bạn nên hạn chế đóng mở tủ thường xuyên đồng thời nên đặt tủ ở nới thoáng mát.

Điều hòa nhiệt độ

Điều hòa có thể xem là thiết bị ngốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Một máy điều hòa nhiệt độ 9000 BTU có công suất dao động từ 800 – 850W, tương đương với gần 1 số điện trong 1 giờ sử dụng. Các máy 12000 BTU có công suất 1500W sẽ tiêu tốn của gia đình bạn 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng.

Những vật dụng quen thuộc ''ngốn'' của bạn bao nhiêu số điện?

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện là thiết bị phổ biến mà gia đình nào cũng phải có. Tùy vào dung tích và thời gian cắm điện, công suất tiêu thụ của nồi cơm điện sẽ khác nhau. Nồi cơm điện có dung tích 1,2 lít công suất 350 - 400 W, nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu tốn 0.75 số điện. Với nồi cơm điện có dung tích 2,4 lít và công suất 500 W sẽ tiêu thụ 1 số điện sau hai giờ sử dụng.

Quạt điện

Một cái quạt lớn với mức công suất 250W. Đối với người đi làm, thường bật quạt trung bình 10 giờ mỗi ngày vào buổi tối đêm. Từ đây, ta tính được mức tiêu thụ điện của quạt bằng 250W x 10 giờ = 2500 KWh tương đương với 2.5 số điện)mỗi ngày. Đối với quạt nhỏ hoặc không bật số cao nhất thì sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh